Nhà đầu tư EB-5 cần lưu ý những mốc thời gian nào?
Nhà đầu tư EB-5 cần lưu ý những mốc thời gian nào?

Đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 được xem là con đường nhanh nhất, đảm bảo lấy được thẻ xanh Mỹ. Để không bỏ lỡ những cơ hội, nhà đầu tư cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ theo đúng các tiêu chí của chương trình.

Đầu tiên là thời gian chuẩn bị hồ sơ của nhà đầu tư, các giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ cần phải được thẩm định kỹ càng. Để đảm bảo hồ sơ đầy đủ, đáp ứng theo yêu cầu của chương trình, nhà đầu tư nên cần có sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn đầu tư. Thời điểm này, sự hợp tác của nhà đầu tư cùng đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5 sẽ là bước tiền đề để nhanh chóng nhận được xét duyệt I-526.

cac-moc-thoi-gian-eb5-interimm
Đầu tiên là thời gian chuẩn bị hồ sơ của nhà đầu tư, các giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ cần phải được thẩm định kỹ càng.

Tiếp đến chính là thời gian của dự án. Các mốc thời gian của dự án gồm có thời gian triển khai, tiến độ của dự án, thời gian hoàn thành dự án… Các khoảng thời gian này cần được làm rõ khi dự án được giới thiệu bởi đơn vị tư vấn đầu tư. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ đảm bảo tạo ra việc làm theo yêu cầu của chương trình EB-5 và thời gian hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Khi các dự án được giới thiệu, nhà đầu tư cần xem xét toàn bộ thời gian của dự án, như thời gian tiến hành, quá trình thực hiện, các tiến độ của dự án ra sao… Việc lựa chọn dự án rất quan trọng khi quyết định đầu tư, Theo đó, đơn vị tư vấn Interimm khuyến nghị, nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án đã được Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn I-924. I-924 là đơn mà Trung Tâm Vùng (Regional Center) cần phải nộp cho Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) để được cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 vào dự án thuộc vùng kinh tế trọng điểm (TEA). Dự án nhận được chấp thuận I-924 sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho nhiều nhà đầu tư trong việc định cư thông qua chương trình EB-5, rút ngắn thời gian xét duyệt đơn I-526 cho nhà đầu tư.

>> Xem thêm: Siêu dự án EB-5 Cota Vera tại California, HomeFed

cac-moc-thoi-gian-eb5-interimm
Siêu dự án Cota Vera tại California, HomeFed.

Đặc biệt, nhà đầu tư cũng cần theo dõi thông tin về các mốc thời gia hạn chương trình EB-5. Trên thực tế, kể từ khi ra đời vào năm 1990, chương trình EB-5 qua Trung tâm vùng được Chính Phủ Mỹ gia hạn đều đặn hàng năm- có nghĩa rằng, không có sự thay đổi nào về số tiền đầu tư 500.000 USD và cả những thủ tục hồ sơ quy định. Nếu không được gia hạn, khả năng sẽ có sự thay đổi trước tiên là về mức vốn đầu tư, thay vì 500.000 USD sẽ tăng lên 1,35 triệu USD. Dĩ nhiên, nhiều nhà đầu tư thậm chí đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc tăng chi phí đầu tư, thay vào đó họ tập trung nhiều hơn vào dự án mà mình sẽ đồng hành, bởi nó ảnh hưởng đến tấm thẻ xanh cho cả gia đình họ.

Cũng chính vì sự gia hạn nhiều lần, không ít nhà đầu tư “lơ là” với thông tin này. Điển hình là mốc 7/12/2018 cận kề – dù được các chuyên gia dự đoán chương trình EB-5 vẫn sẽ tiếp tục sau thời điểm trên, bởi lợi ích kinh tế thiết thực nhưng không có một sự đảm bảo chắc chắn nào về việc các tiêu chí đầu tư sẽ được giữ nguyên.

cac-cot-moc-thoi-gian-eb5-interimm
Cột mốc 07/12/2018 – Việc gia hạn có thể được tiếp tục, nhưng những chính sách thay đổi áp dụng cho luật mới sẽ được thông qua, chỉ là vấn đề vào thời gian nào mà thôi.

Việc gia hạn có thể được tiếp tục, nhưng những chính sách thay đổi áp dụng cho luật mới sẽ được thông qua, chỉ là vấn đề vào thời gian nào mà thôi. Vì vậy, nhà đầu tư nên nhanh chóng tiến hành hồ sơ để có thể giảm thiểu những tác động từ chính sách mới trong thời gian tới. Nhằm có quyết định đúng đắn, Nhà đầu tư có thể tìm đến các nhà tư vấn đầu tư EB-5 chuyên nghiệp. Ưu tiên các nhà tư vấn có kinh nghiệm lâu năm trên mọi phương diện về phân tích tài chính, thương mại, quản lý đầu tư quốc tế, mối quan hệ hợp tác với các tập đoàn phát triển dự án, Trung tâm vùng lâu năm và chắc chắn phải có các đối tác là những hãng Luật uy tín hàng đầu ở Mỹ.

Interimm – Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình