26
Mar

Nhà đầu tư 188B có phải thực hiện hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc không?

Ngày 22/03/2019, Bộ Nội Vụ Úc (Department of Home Affairs) đã có những cập nhật mới đối với hồ sơ diện visa 188B – Nhà đầu tư – Investor stream.

Visa 188B là visa tạm trú, có thời hạn 4 năm 3 tháng, dành cho nhà đầu tư thực hiện khoản đầu tư theo chỉ định tối thiểu là 1.5 triệu đô vào một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc và duy trì các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Để chuyển đổi từ visa tạm trú 188B sang visa thường trú 888B, người giữ visa 188B nhất thiết phải duy trì khoản đầu tư chỉ định 1,5 triệu đô trong vòng 4 năm và nhận được đề cử của một chính quyền tiểu bang, vùng lãnh thổ Úc…

>> Xem thêm: Úc thay đổi danh sách ngành nghề đối với diện định cư tay nghề

Theo quy định hiện hành của Sở Nội Vụ, khi khoản đầu tư chỉ định đến hạn, người giữ visa 188B phải tiếp tục thực hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ngoài khoản đầu tư chỉ định ( thường là trái phiếu chính phủ tiểu bang, vùng miền), một vài tiểu bang vùng lãnh thổ có quy định việc người xin visa 188B phải cam kết thực hiện hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư thêm trong thời gian giữ visa tạm trú. Hoạt động đầu tư này phải không thụ động, tức các hoạt động đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư phải theo dõi thường xuyên và chủ động quản lý đầu tư, ví dụ như quản lý cổ phiếu, bất động sản hoặc đầu tư vào một công ty. Không có bất kỳ quy định cụ thể nào được đặt ra cho mức đầu tư thêm này, nhà đầu tư có trách nhiệm chứng minh lợi ích kinh tế mà hoạt động đầu tư đó mang lại cho tiểu bang, vùng miền nơi nhà đầu tư đã thực hiện. Điều này sẽ được xem xét cho từng trường hợp cụ thể.

>> Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Úc 188

dau-tu-dinh-cu-uc-188b
Người giữ visa 188B nhất thiết phải duy trì khoản đầu tư chỉ định 1,5 triệu đô trong vòng 4 năm và nhận được đề cử của một chính quyền tiểu bang, vùng lãnh thổ Úc…Nguồn: Internet

Theo đánh giá của các chuyên gia, quy định này của tiểu bang, vùng miền chỉ đóng vai trò khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư hoặc kinh doanh thêm để tạo ra nhiều lợi ích kinh tế cho tiểu bang, không mang tính quyết định khi xét duyệt hồ sơ xin thường trú nhân. Và trên thực tế, các nhà đầu tư đều đáp ứng tốt điều kiện này thông qua việc họ thực hiện một hoặc vài hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ trong thời gian giữ visa 188B. Vấn đề chính yếu là nhà đầu tư phải có các hoạt động đầu tư và kinh doanh ngay khi khoản đầu tư chỉ định 1,5 triệu đô đến hạn, nếu vi phạm điều này, sẽ ảnh hướng tới kết quả xin visa thường trú 888B của quý vị. Bằng chứng về các động thái kinh doanh và đầu tư khác sẽ là điểm nhấn cho hồ sơ xin visa 888B được thuận lợi hơn.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next