Người Việt định cư Mỹ nên sống ở bang nào?
Người Việt định cư Mỹ nên sống ở bang nào?

Xu hướng định cư Mỹ đã có từ rất nhiều năm trước ở Việt Nam. Việc cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng tăng nhanh về số lượng đã minh chứng hoàn toàn thuyết phục cho sức hấp dẫn của đất nước này. Các nhà đầu tư khi tìm hiểu về những thông tin di trú, rất quan tâm đến vấn đề định cư Mỹ nên sống ở bang nào? Bài viết dưới đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn và gia đình trong việc lựa chọn nơi thật sự phù hợp để sinh sống và định cư khi đến với xứ sở hoa lệ này.

1. Một số bang tại Mỹ tập trung nhiều người Việt

1.1. Bang California

Nước Mỹ được đánh giá là một cường quốc trên thế giới. Mức sống của người Việt ở Mỹ cao nhưng cũng cần bỏ ra nhiều công sức lao động. Theo như nhiều nguồn tin được công bố, và số liệu đáng tin cậy nhất được thống kê ngày 25/08/2014 của đài phát thanh 89.3 KPCC (California, Mỹ) thì hiện tại có đến 40% (trong số 1,3 triệu) người Mỹ gốc Việt sống tại bang California chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara.

Vậy lý do gì người Việt khi sang Mỹ thì thường định cư ở các bang này:

 • Ít có sự phân biệt chủng tộc: bang California là nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư trên thế giới, có các quốc gia Châu Á sinh sống như: Nhật Bản, Trung Quốc…
 • Có cộng đồng người Việt sinh sống, thời gian lâu dần, cộng đồng này ngày càng đông đúc có nền văn hóa và bản sắc rất riêng của người Việt. Đặc biệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California tập trung số lượng người việt lớn, nơi đây có chợ, đền, chùa của người Việt sinh sống và tái hiện các khung cảnh giống như ở Việt Nam vào các ngày lễ Tết.
 • Cơ hội việc làm cao: khí hậu của vùng miền Nam bang California khá dễ chịu, đặc biệt phát triển các ngành nghề về nông nghiệp và đánh cá phù hợp với người Việt
Người Việt định cư Mỹ nên sống ở bang nào?
Bang California là hơi tập trung nhiều người Việt nhất

>> Xem thêm: Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

1.2. Bang Texas

Texas là tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm Tây Nam của Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt sinh sống ở đây tăng vọt trong 5 năm gần đây và đứng thứ hai tại Mỹ với số lượng 85.000 người, đặc biệt là ở Thành phố Houston. Nguyên nhân chủ yếu từ:

 • Môi trường sinh sống và thị trường ở nơi đây chưa bị cạnh tranh khốc liệt ở khu Little Sài Gòn.
 • Mức phí sinh hoạt và giá nhà hợp lý, cơ hội làm việc cao hơn đáp ứng được điều kiện sinh sống, phát triển của người Việt.
 • Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm phù hợp với người Việt: ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C.
Người Việt định cư Mỹ nên sống ở bang nào?
Texas là bang có cơ hội việc làm khá cao

>> Tham khảo thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

2. Nên lựa chọn bang nào để dễ dàng được định cư hơn?

Chất lượng cuộc sống ở Mỹ thuộc top đầu thế giới với nhiều ưu đãi từ Chính phủ dành cho người dân. Thường trú nhân tại Mỹ sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi mà mọi công dân trên thế giới đều mơ ước. Thế nhưng nhằm giúp gia tăng cao hơn khả năng được Sở Di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận hồ sơ, nhà đầu tư cùng gia đình cần tìm hiểu rõ hơn các dạng đầu tư định cư dưới đây để có được quyết định hợp lý như:

 • Định cư Mỹ cho người có tay nghề và kỹ năng:

Visa Mỹ trong trường hợp này sẽ cấp cho người lao động có kỹ năng ở các ngành nghề mà nước Mỹ thiếu nhân lực. sau một thời gian làm việc dài hạn ở Mỹ bạn sẽ có cơ hội được nhập tịch ở quốc gia này.

 • Định cư Mỹ theo diện đầu tư:

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 được các chuyên gia đánh giá là cách nhanh nhất để các cá nhân cùng gia đình mình trở thành thường trú nhân ở Mỹ. Đối tượng đầu tư không giới hạn, yêu cầu tham gia đơn giản: cần đầu tư ít nhất 500.000 USD vào một dự án EB-5 thuộc vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao (TEA). Theo một số nguồn tin mới nhất từ các chuyên gia trong lĩnh vực di trú thì số tiền đầu tư dự kiến sẽ tăng từ 500.000 USD lên 1.35 triệu USD đầu quý 2 năm 2018.

Đồng thời khi nhận được visa thường trú nhân tại nước Mỹ bạn nên lưu ý lựa chọn những bang được đề xuất sau nhằm giúp bạn cùng gia đình sẽ dễ dàng hơn trong việc hoà nhập bước đầu và nhanh chóng tìm được sự cân bằng trong cuộc sống mới tại một nơi hoàn toàn xa lạ.

 • Bang California: vốn đã được nổi tiếng là thành phố đông dân nhất và có diện tích rộng thứ 3 tại Hoa Kỳ. Với số lượng cộng đồng người Việt lớn là một trong những lựa chọn đầu tiên của người Việt khi đến Mỹ.
 • Bang Texas: với khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển, giá cả nhà hợp lý và cơ hội làm việc cao, tiểu bang này đang ngày càng thu hút lượng lớn người Việt định cư.
 • Bang Washington: nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương với tổng diện tích: 184.827 km2, có số lượng người Việt sinh sống cao thứ 3 trên toàn nước Mỹ và phần lớn tập trung ở Thành phố Seattle (hay còn gọi là “Thành phố Mưa”). Một số thế mạnh về kinh tế của tiểu bang này là tập trung vào các ngành mũi nhọn như: chế tạo máy bay, công nghệ sinh học, du lịch biển…
 • Bang Florida: Nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ, tiểu bang này có địa hình đồi núi thấp với một số lượng rất lớn các vùng hồ và rừng rậm, xem kẻ là các đầm lầy trải dài. Nơi đây có khí hậu ấm áp suốt quanh năm. Nền kinh tế của Florida gây ấn tượng về ngành du lịch. Tuy nhiên khi chọn tiểu bang này định cư bạn cần tự tin về vấn đề vốn ngôn ngữ. Bên cạnh đó, người Việt ở đây còn sinh sống bằng nông nghiệp và những dịch vụ chăm sóc cá nhân như nghề nail.

>> Xem thêm: Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ

Ngoài việc lựa chọn bang khi định cư, di trú nhân cũng cần sở hữu cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thích nghi với môi trường sống tại Mỹ. Trong quá trình chuẩn bị việc định cư tại Mỹ, nếu bạn có bất cứ  thắc mắc nào hoặc để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình EB-5. Vui lòng liên hệ:

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng