Người Việt cần làm gì khi định cư tại Bồ Đào Nha?
Người Việt cần làm gì khi định cư tại Bồ Đào Nha?

Hiện nay, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang là xu hướng lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới khi mong muốn định cư tại Châu Âu. Để thuận lợi trong việc định cư tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức, thông tin cần thiết để mọi thứ dễ dàng hơn và tận hưởng một cuộc sống tuyệt vời tại đây.

Hoàn thành thủ tục, giấy tờ định cư

Ngoài các thủ tục phải hoàn thành trước khi khởi hành, bạn sẽ cần phải giải quyết nhiều thủ tục hành chính và giấy tờ khác khi bạn đến định cư tại Bồ Đào Nha như đăng ký mã số NIF – mã số thuế giá trị gia tăng, đăng ký với chính quyền địa phương, đăng ký giấy phép lái xe,….

Trước khi định cư Bồ Đào Nha, bạn cần phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời hạn lưu trú. Hơn thế nữa, luật pháp Bồ Đào Nha thay đổi tương đối thường xuyên, vì vậy bạn nên dành thời gian để nghiên cứu các loại giấy tờ và thông tin chính xác. Điều này sẽ giúp bạn và cả gia đình dễ dàng hơn trong quá trình hoàn tất các thủ tục định cư tại Bồ Đào Nha.

Mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha khá dễ dàng và đem lại rất nhiều lợi ích khi định cư tại quốc gia này

Mở tài khoản ngân hàng

Việc mở một tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha là một việc vô cùng cần thiết khi đến định cư tại quốc gia này, bởi nó sẽ đem lại rất nhiều tiện ích và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho bạn.

Thanh toán dễ dàng: Việc thanh toán các tiện ích và thuế sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần gửi trực tiếp từ tài khoản nội bộ.

Không tốn phí thẻ tín dụng: Nếu bạn mở tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha, bạn sẽ tránh được phí thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn và tiện ích.

Việc mở một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu, giấy phép cư trú, mã số NIF,… và gửi ít nhất 250 euro vào tài khoản là bạn đã mở thành công một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có thể có các yêu cầu khác nhau, vì vậy bạn hãy gọi điện trước để kiểm tra kỹ. Khi đã mở một tài khoản ngân hàng, bạn có thể nhận được thẻ multibanco, tương tự như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, có thể sử dụng tại các máy ATM (“multibancos”) để rút tiền mặt.

Bồ Đào Nha đang gặp phải tình trạng thiếu nhân lực ở nhiều lĩnh vực, và đây sẽ là cơ hội rất lớn cho người chuẩn bị định cư

Tìm kiếm công việc phù hợp

Tìm kiếm một công việc phù hợp là một điều rất quan trọng nếu thực sự muốn định cư lâu dài và ổn định ở Bồ Đào Nha. Công việc sẽ mang lại khoản thu nhập để trang trải cho chi tiêu, hòa nhập cuộc sống. Thu nhập bình quân đầu người tại nơi đây đạt khoảng 985 Euro/tháng, lao động định cư Bồ Đào Nha thường có thể kiếm được ít nhất 589 Euro/tháng. Hơn thế nữa, khi làm việc bạn có thể nhanh chóng nâng cao vốn ngôn ngữ Bồ Đào Nha của mình.

Ngoài ra, nếu bạn thành thạo tiếng Anh thì cơ hội việc làm càng lớn và tổng thu nhập cũng cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hưởng toàn bộ các chế độ bảo hiểm y tế, phúc lợi xã hội,… dành cho người lao động khi làm việc tại đất nước này.

Học ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là một ngôn ngữ tuy không khó nhưng cần phải đầu tư khá nhiều thời gian để có thể sử dụng thành thạo trong giao tiếp. Bạn không cần phải quá thông thạo tiếng Bồ Đào Nha như người bản xứ, chỉ cần bạn biết những từ ngữ cơ bản như lời chào, lời cảm ơn, tên gọi các sản phẩm khi mua sắm,…. đã giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập cuộc sống, giành lấy được rất nhiều thiện cảm của người dân bản xứ.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo thì đây cũng là một lợi thế không nhỏ bởi đa số người Bồ Đào Nha ở các thành phố lớn như Lisbon, Porto… đều có thể nói chuyện khá lưu loát bằng tiếng Anh.

Khi quyết định lựa chọn định cư tại một vùng đất mới, bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu và chuẩn bị tốt nhất có thể để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại nơi đó. Là đơn vị tiên phong với giải pháp định cư toàn diện, bên cạnh việc đồng hành cùng nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, đội ngũ chuyên viên của Interimm sẽ tư vấn chi tiết kỹ càng hơn các thông tin liên quan, tư vấn xây dựng định hướng phát triển cùng nhà đầu tư để nhà đầu tư an tâm định cư tại Bồ Đào Nha.

Chỉ còn vài suất đầu tư dự án Graceful, Lisbon để sở hữu ngay thẻ cư trú Bồ Đào Nha >>> Chi tiết dự án tại đây 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : Đầu tư định cư Châu Âu định cư bồ đào nha Định cư châu Âu

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ