Nên đầu tư hay cho con cái du học tại Mỹ?
Nên đầu tư hay cho con cái du học tại Mỹ?

Theo báo cáo của HSBC (2017), trung bình mỗi gia đình phải chi 58.000 USD/ năm cho các chi phí du học Mỹ của con cái. Nhưng tỷ lệ các du học sinh được cấp phép định cư khá thấp bởi nhiều lý do. Trong khi đó, con đường đầu tư định cư Mỹ EB-5 đang mang lại nhiều quyền lợi và bền vững hơn.

1. chọn đầu tư hay cho con du học tại Mỹ?

Với chi phí bỏ ra ở mức 500.000 USD cho chương trình đầu tư định cư EB-5, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả lại sau 5 năm cùng một khoản lợi nhuận hàng năm từ việc đầu tư này. Cùng với đó là hàng loạt lợi ích đi kèm khác cho gia đình. Con cái được học miễn phí đến bậc trung học, mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Hơn nữa, Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ và cho vay không lãi suất cho sinh viên (là công dân hoặc thường trú dân Mỹ) đến khi tốt nghiệp.

Đây cũng là chương trình định cư không chỉ cho 1 thành viên mà cho cả gia đình, định cư Mỹ diện EB-5 đang là con đường nhanh nhất và có tỷ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay. Do đó, tại buổi phỏng vấn visa chỉ cần tỏ rõ thiện chí của một người thực sự mong muốn định cư và phát triển tại đất nước này.

Ngoài ra, sau khi sở hữu thẻ xanh sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý tại bất kỳ công ty nào ở Mỹ, cũng như được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền lợi.

Thêm vào đó là các giá trị quyền lợi khác như bảo lãnh người thân đến Mỹ, du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia như Canada, Mexico, Cộng hòa Dominica Costa Rica, Jamaica,…

Vậy nên chọn đầu tư hay cho con du học tại Mỹ?

Nếu so sánh với con đường du học như một cơ hội định cư thì đầu tư định cư EB-5 có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Bởi ngoài chi phí hàng năm phải chi đã nêu, khả năng định cư của các du học sinh thấp bởi chính quyền Mỹ yêu cầu các du học sinh phải tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Nếu không, các cá nhân này sẽ phải lựa chọn trở về nước hoặc tìm kiếm một khoá học mới hoặc một công việc tạm thời để duy trì việc ở lại Mỹ. Đó là chưa kể đến quá trình phỏng vấn Visa khó khăn bởi nhiều lý do.

dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Chọn đầu tư hay cho con du học tại Mỹ?

2. Vì sao nên chọn đầu tư EB-5?

Với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, chi phí hợp lý, đây là con đường nhận thẻ xanh an toàn. Nhà đầu tư chỉ cần cung cấp đầy đủ tài liệu chứng minh dòng tiền đầu tư là hợp pháp và lựa chọn dự án đầu tư an toàn.

Chị Thùy Dung (42 tuổi), cư ngụ tại Q.1, TP.HCM chia sẻ đang lên kế hoạch đầu tư hay cho con du học Mỹ, đặc biệt là cho con trai 17 tuổi và con gái 10 tuổi.

“Tôi cũng đã từng phân vân giữa việc đầu tư hay cho con cái đi du học. Mình đầu tư nhưng thực sự người hưởng là con chứ ba mẹ cũng lớn tuổi rồi, chủ yếu để con được học tập trong môi trường giáo dục tốt và điều kiện sống tốt”, chị Dung nói.

Cũng như chị Dung, chị Hồng T., Giám đốc một Công ty TNHH tại TP.HCM chia sẻ.

Chị có hai con, con đầu hiện đang du học Mỹ được hơn 1 năm và con thứ hai 13 tuổi. Như những bậc cha mẹ có điều kiện khác, chị T., mong muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất, được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới. Vậy nên cũng suy nghĩ khá lâu về việc đầu tư hay cho con đi du học. “Khi con đầu sang Mỹ du học thì vợ chồng tôi cũng nghĩ đến chuyện cả nhà sẽ sớm định cư để lo cho cả hai con”, chị Hồng T chia sẻ.

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Rất nhiều phụ huynh phân vân giữa việc chọn đầu tư hay cho con du học

 

Thực tế, khi được hỏi lựa chọn đầu tư hay cho con du học Mỹ. Rất nhiều bậc phụ huynh đều phân vân suy nghĩ. Định cư Mỹ đang là mục tiêu hướng đến chung của nhiều bậc cha mẹ. Với tâm thế muốn dành những gì tốt nhất cho con mình, chuyện đầu tư định cư, sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn đang được nhiều người gấp rút triển khai nhằm tạo điều kiện cho con “càng sớm càng tốt”.

>> Xem thêm: So sánh chi phí du học Mỹ và đầu tư EB-5

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

Bài viết hôm nay: Chọn đầu tư hay cho con du học tại Mỹ?

Interimm hợp tác cùng Báo Đầu Tư (VIR) ra mắt Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện – Số báo ra Thứ 2 hàng tuần, trên trang 9 tờ báo Đầu Tư Chứng Khoán, bắt đầu từ ngày 06/08/2018. Kính mong quý nhà đầu tư và quý độc giả đón nhận.

 

Thẻ : định cư mỹ du học mỹ EB-5

Các tin liên quan

Visa EB-5 là gì? Những điều cơ bản về EB-5

Visa EB-5 là chương trình định cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài muốn

Những rủi ro EB-5 mà nhà đầu tư cần phải biết

Chương trình EB-5 đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

Đầu tư EB5 bao nhiêu tiền? Tổng hợp các khoản chi phí liên quan

Chương trình đầu tư EB5 là chương trình định cư Mỹ dành cho nhà đầu

Có nên đầu tư EB5 không? Giá trị có xứng với mức đầu tư? 

EB-5 là Đạo luật Di trú của Mỹ, cho phép nhà đầu tư nước ngoài

Cập nhật những thay đổi mới nhất về visa EB-5     

EB-5 hay còn được gọi là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di