Nhà đầu tư nên lựa chọn hình thức đầu tư gì ở Mỹ?
Nhà đầu tư nên lựa chọn hình thức đầu tư gì ở Mỹ?

Hiện nay có khá nhiều hình thức đầu tư tại Mỹ được nhiều người lựa chọn như đầu tư kinh doanh, đầu tư bất động sản hay đầu tư định cư Mỹ. Trong đó diện đầu tư định cư EB5 đang thu hút nhiều nhà đầu tư Việt. Với những nhà đầu tư đang có mục tiêu định cư, diện đầu tư EB5 này sẽ giúp nhà đầu tư cùng gia đình nhập cư Mỹ nhanh chóng và an toàn.

1. Những điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức đầu tư ở Mỹ

Nên đầu tư gì ở Mỹ 1

Trước khi lựa chọn hình thức đầu tư ở Mỹ, các nhà đầu tư nên cân nhắc những vấn đề sau nhằm đảm bảo sự thành công cho dự án của bản thân.

  • Dự án có được cấp phép hay không: Nếu muốn đầu tư vào nước Mỹ, nhà đầu tư cần chắc chắn tính hợp pháp của dự án. Hãy đảm bảo bạn có đủ thông tin về pháp luật liên quan đến dự án nhằm ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.
  • Hiểu rõ về thông tin đầu tư: Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thông tin dự án như quản lý, sản phẩm, dịch vụ hay tài chính. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết về kế hoạch cụ thể mà dự án sẽ mang đến lợi nhuận cho khoản đầu tư của mình.
  • Rủi ro của dự án so với tiềm năng: Với bất cứ một khoản đầu tư nào, nhà đầu tư luôn phải đối mặt với rủi ro và tiềm năng. Nhà đầu tư nên cân nhắc mức độ rủi ro so với tiềm năng để lựa chọn dự án phù hợp.

>> Tham khảo thêm thông tin về: Dịch vụ di Mỹ

2. Các hình thức đầu tư ở Mỹ đang được nhà đầu tư Việt quan tâm

Nếu các nhà đầu tư đang cân nhắc về kế hoạch đầu tư ở Mỹ, những hình thức đầu tư sau sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn cho dự án của mình. Trong đó đầu tư định cư EB5 (gián tiếp và trực tiếp) là một trong những hình thức mang đến hiệu quả cao, nhất là cho những nhà đầu tư có mục tiêu định cư tại Mỹ.

Đầu tư EB5 gián tiếp (dự án thuộc Trung tâm vùng)

Nên đầu tư gì ở Mỹ 2
Đầu tư EB5 gián tiếp (dự án thuộc Trung tâm vùng)

Trung tâm vùng (Regional Center- RC) là một công ty hoặc một tập thể/cá nhân được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB5 trong vùng đó. Dự án đầu tư EB5 thuộc Trung tâm vùng là dự án đã được USCIS chính thức phê duyệt và được thực hiện việc kêu gọi đầu tư chính thức từ các nhà đầu tư trên thế giới.
Khi đầu tư vào nước Mỹ theo chương trình EB5 vào trung tâm vùng, nhà đầu tư chỉ cần số vốn đầu tư là 500.000 USD. Sau khi tham gia, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện cho phép nhà đầu tư và vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi định cư ở Mỹ mà không yêu cầu về trình độ học vấn, tuổi tác hay kinh nghiệm điều hành, quản lý kinh doanh.
Số tiền của nhà đầu tư thông qua dự án phải tạo được việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công dân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn, trở thành “thường trú nhân Mỹ” sau khi thẻ xanh có điều kiện 2 năm hết hạn. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại 100% sau 5 năm. Hình thức đầu tư EB5 gián tiếp này rất có lợi cho nhà đầu tư bởi nó không chỉ giúp đáp ứng điều kiện tạo việc làm dễ dàng hơn và không có nhiều yêu cầu đối với nhà đầu tư.

Đầu tư EB5 trực tiếp

Nên đầu tư gì ở Mỹ 3
Hình thức đầu tư EB5 trực tiếp

Đầu tư trực tiếp dự án EB5 là nhà đầu tư sẽ đầu tư 1.000.000 USD vào doanh nghiệp của chính họ và trực tiếp tạo việc làm cho ít nhất 10 công dân Mỹ trong 2 năm. Đầu tư EB5 trực tiếp là phương thức tối ưu khi nhà đầu tư muốn mở rộng cơ sở kinh doanh sang thị trường mới. Nhà đầu tư sẽ có toàn quyền kiểm soát công việc kinh doanh của doanh nghiệp.
Bất lợi của hình thức đầu tư này đó là nhà đầu tư phải chứng minh hiệu quả tạo ra 10 việc làm trực tiếp toàn thời gian và liên tục trong vòng 2 năm với điều kiện các công việc gián tiếp hoặc liên đới sẽ không được chấp thuận. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư thiết lập cơ sở kinh doanh tại khu vực không được USCIS xét duyệt là vùng TEA thì khoản đầu tư tối thiểu phải từ 1.000.000 USD.

>> Xem thêm: Chương trình EB5 là gì?

Đầu tư liên doanh

Nên đầu tư gì ở Mỹ 4
Hình thức đầu tư liên doanh

Đây là hình thức đầu tư dành cho những nhà quản lý hoặc điều hành tại Việt Nam muốn định cư tại Mỹ. Họ sẽ đầu tư thông qua các chi nhánh văn phòng ở quốc gia mình đến một trong các văn phòng công ty tại Mỹ. Hình thức này yêu cầu công ty tại Việt Nam phải có mối liên hệ với công ty tại Mỹ và đã hoạt động ít nhất 1 năm. Đầu tư liên doanh cho phép nhà đầu tư tự quản lý công việc kinh doanh của mình mà không quy định về số tiền đầu tư hay chứng minh tài chính.

Đầu tư mua nhà, bất động sản

Nên đầu tư gì ở Mỹ 5
Hình thức đầu tư mua nhà, bất động sản ở Mỹ

Đầu tư bất động sản tại Mỹ đang được đánh giá là rất có tiềm năng với mức giá nhà tăng ổn định trung bình 6,3% trong các năm qua (Fortune – New York). Khác với đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu, đầu tư bất động sản còn có thể linh hoạt, đảm bảo được lợi nhuận từ việc cho thuê cũng như ít chịu ảnh hưởng của suy thoái. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao từ việc di dân định cư sang Mỹ cũng giúp bất động sản Mỹ trở thành một trong những lĩnh vực thu hút đầu tư hiện nay.

Nếu có kế hoạch đầu tư vào nước Mỹ, nhà đầu tư nên tìm hiểu và tham khảo trước về các thông tin để lựa chọn được hình thức và dự án đầu tư phù hợp. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà đầu tư thành công với mục tiêu định cư ở Mỹ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ

Interimm – Công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Interimm Việt Nam –  P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng