Nắm bắt lợi thế ngay trên những đổi mới trong đầu tư EB5
Nắm bắt lợi thế ngay trên những đổi mới trong đầu tư EB5

Khi mọi sự chú ý tập trung vào việc thay đổi của chương trình đầu tư EB5 trong tương lai, thì nhà đầu tư Việt đã có thể nhìn ra những lợi thế và tận dụng thời gian ngay từ bây giờ.

Chương trình EB5 những ngày gần đây “bận rộn” hơn bao giờ hết, bởi các nhà đầu tư đang phân vân trước thông tin luật mới của EB5 được sẽ áp dụng vào ngày 21/11 tới đây. Một câu hỏi lớn là sự thay đổi này sẽ mang đến lợi ích gì cho nhà đầu tư? Trong các diễn đàn chia sẻ về điều này, mọi mong đợi chỉ tập trung vào việc mang đến một giao diện mới hơn về EB5 và thành công hơn trong tương lai. Dựa vào góc nhìn chuyên môn của Interimm, phần chia sẻ dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư nhận ra được lợi thế giữa vòng vây thay đổi tưởng chừng như bất lợi.

Nếu áp dụng $900,000 cho một suất EB5 đầu tư vào một dự án thuộc vùng TEA, thì dự án này vẫn phải đáp ứng yêu cầu của chương trình EB5 là tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ và đảm bảo hoàn vốn về sau, đổi lại nhà đầu tư nhận được thẻ xanh cho cả gia đình. Nhìn chung trên thị trường đầu tư định cư hiện nay, nếu mức đầu tư EB-5 tăng như con số trên thì đây vẫn là một con số khá cạnh tranh và xứng đáng. Cùng quy đổi các mức đầu tư ở những quốc gia khác sang USD, Canada sẽ là khoảng $900K, Anh là $2.5 triệu và Úc sẽ rơi vào khoảng $1 triệu cho các diện đầu tư tương tự.

muc-dau-tu-dinh-cu-My-eb5-van-kha-canh-tranh-so-voi-nhung-quoc-gia-khac
Tuy mức đầu tư định cư Mỹ EB-5 tăng lên nhưng đây vẫn là một con số khá cạnh tranh và xứng đáng so với mức đầu tư ở những quốc gia khác. Nguồn: Internet

Về việc xem xét vùng TEA, sau một thời gian dài chỉ dựa vào đề xuất của dự án, thành phố hay bang, giờ đây Bộ an ninh nội địa Mỹ (DHS) sẽ là cơ quan duy nhất có thẩm quyền chỉ định vùng TEA. Luật mới sẽ nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan và minh bạch, cách tính để đạt được tiêu chuẩn vùng TEA còn phải được tính dựa trên số liệu báo cáo kết quả điều tra dân số của khu vực đó. Bám sát mục đích ban đầu của Quốc hội khi đưa ra chương trình EB-5, vùng nông thôn tại Mỹ mới là nơi cần tạo việc làm nhất. Điều này sẽ giúp loại bỏ vấn nạn vùng TEA giả, đảm bảo dự án EB5 mà nhà đầu tư tham gia sẽ chắc chắn hơn ngay từ đầu, tránh được sự cố vùng TEA bị hủy bỏ sau khi tham gia đầu tư hay khó khăn trong việc xét duyệt lại hàng năm.

Một lợi ích mới dành thêm cho các nhà đầu tư trong luật EB5 mới chính là giữ lại ngày ưu tiên của đơn I-526. Trong trường hợp xảy ra một vài yếu tố thay đổi nằm ngoài kiểm soát (ví dụ như trung tâm vùng bị hủy bỏ khi không đủ kiện tiếp tục,…) hoặc nộp lại I-526 sau khi bị từ chối thì vẫn được ưu tiên giữ lại ngày nộp đơn I-526 cũ (ngày nộp đơn I-526 đầu tiên). Điểm này được xem là cách bảo vệ ngày ưu tiên cho nhà đầu tư đã tham gia. Còn với nhà đầu tư sắp tham gia EB5, việc lấy ngày ưu tiên càng sớm sẽ tránh được tình hình tồn đọng hồ sơ của Việt Nam ngày càng gia tăng.

Điều đáng mong đợi hơn ở đây chính là việc tăng hạn mức visa cho mỗi nước, nhưng việc này lại không được đề cập trong luật mới. Do đó nếu áp dụng sự thay đổi mới, mọi quy trình và bộ phận liên quan sẽ cần có một khoảng thời gian để thích nghi và xử lý. Và đây có thể là lý do chính cho việc tăng mức tồn đọng trong tương lai, thời gian chờ sẽ dài hơn. Còn một dữ kiện quan trọng chính là ngày 30/09/2019, ngày hết hạn chương trình EB5 và hiện vẫn chưa có một thông tin nào đề cập việc gia hạn chương trình. EB5 là chương trình nằm trong dự luật ngân sách của Quốc Hội và có thể sẽ được thông qua mà không bị thay đổi hay cải cách lại khi dự luật này được bầu chọn và thông qua tới đây. Như vậy, nếu thực hiện hồ sơ EB5 trong giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư sẽ có lợi hơn về mặt thời gian chờ và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi gia hạn hay ngày áp dụng luật mới.

>> Xem thêm: Chương trình EB5 chính thức tăng tiền đầu tư gần gấp đôi trong 120 ngày tới

cac-nha-dau-tu-nam-bat-co-hoi-vang-hien-nay
Các nhà đầu tư sẽ có lợi hơn về mặt thời gian chờ và không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi gia hạn hay ngày áp dụng áp nếu nắm bắt giai đoạn “vàng” hiện nay

Vậy liệu nhà đầu tư có nên lựa chọn đầu tư trong thời gian này hay tiếp tục cân nhắc mà không quan tâm đến mức tăng tiền đầu tư? Tận dụng những lợi thế hiện giờ trước khi sự thay đổi diễn ra, nhà đầu tư sẵn sàng tham gia chương trình EB5 sẽ chỉ đầu tư ở mức $500,000, điều này đã giúp nhà đầu tư tiết kiệm được $400,000 trước khi áp dụng luật mới. Các dự án EB5 kêu gọi đầu tư tại Interimm cũng không bị ảnh hưởng bởi các tác động thị trường, bởi các dự án này thuộc các trung tâm vùng uy tín và nổi tiếng trên thế giới. EB5 là một chương trình được ưu tiên và xem trọng đối với chính phủ Mỹ, bởi nó mang đến số vốn đầu tư khổng lồ và tạo ra hàng trăm ngàn việc làm cho công dân Mỹ mỗi năm. Với điều kiện đơn giản, chương trình EB5 sẽ vẫn là một sự lựa chọn hàng đầu đối với các nhà đầu tư Việt trong việc đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : đầu tư EB5 định cư mỹ Thay đổi EB5

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể