Mua nhà trả góp ở Mỹ có phải là lựa chọn đúng đắn?
Mua nhà trả góp ở Mỹ có phải là lựa chọn đúng đắn?

Bạn đang định cư tại Mỹ? Bạn có ý định mua nhà nhưng nguồn tài chính chưa đủ? Vậy có nên mua nhà trả góp ở Mỹ không và cách mua nhà trả góp ở Mỹ như thế nào? Trước khi quyết định mua nhà ở Mỹ hãy tham khảo kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ trong bài viết sau đây.

Hầu hết mọi người đều mua nhà trả góp ở Mỹ

Sau khi định cư tại Mỹ, ai cũng muốn sở hữu một căn nhà để ổn định cuộc sống và yên tâm trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ số tiền để mua ngay một căn nhà tại Mỹ trong khi giá nhà ở Mỹ thường dao động từ mức 300.000 USD đến 1.02 triệu USD tùy từng tiểu bang (Theo thống kê từ trang Business Insider năm 2017). Mua nhà trả góp ở Mỹ là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn vì bạn có thể trả theo từng đợt nhưng vẫn đảm bảo được một cuộc sống ổn định cho cả gia đình.

Mua nhà trả góp ở Mỹ có phải là lựa chọn đúng đắn?
Mua nhà trả góp ở Mỹ có phải là lựa chọn đúng đắn?

Đa phần những người Mỹ (70%) mới lập gia đình hoặc có thu nhập bình thường đều lựa chọn mua nhà trả góp, đây là cách tốt nhất để họ có thể ổn định được công việc, cuộc sống và gia đình mình. Mua nhà trả góp ở Mỹ thường quy định trả trong vòng 20 năm, với yêu cầu này thì mỗi người cần có thu nhập tối thiểu 31.962 USD/năm và mức trả góp mỗi tháng cho căn nhà sẽ rơi vào khoảng 746 USD (khoảng 17 triệu đồng)/ ngôi nhà có mức giá trung bình từ 140.000 USD (Số liệu mới nhất năm 2017).

Như vậy để mua nhà ở những thành phố lớn thì sẽ yêu cầu mỗi người có mức thu nhập cao hơn. Cụ thể là thành phố San Francisco với giá nhà ở mức trung bình 835.400 USD. Để sở hữu một ngôi nhà tại đây mỗi người cần có thu nhập hàng năm vào khoảng 152.173 USD (Theo thống kê từ trang Business Insider 2017).

>> Tham khảo thêm về: Giá nhà ở Mỹ

Quy trình mua nhà trả góp ở Mỹ

Người Việt nên tìm hiểu thêm về kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ và chuẩn bị các bước mua nhà trả góp ở Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả trong quá trình mua nhà:

  • Xác định được địa điểm mua nhà: Mỹ là đất nước có lãnh thổ rộng lớn với 50 tiểu bang và 20.000 thành phố. Việc mua nhà ở đâu sẽ phụ thuộc vào công việc, khả năng tài chính, mục đích sử dụng của mỗi người. Ví dụ: Bạn muốn mua một căn nhà để nghỉ dưỡng thì nên chọn nơi có khí hậu ôn hòa như Hawaii, San Diego, San Francisco, Los Angeles,… Nếu muốn mua một nơi tốt cho việc học tập của con cái thì nên chọn những thành phố có nhiều trường đại học nổi tiếng như Califonia, Washington State, Texas,…
  • Chuẩn bị ngân sách: Xác định khả năng mua nhà và số tiền cần trả để có được ngôi nhà đó là điều cần thiết. Để mua nhà trả góp thì yêu cầu của bạn cần được chấp thuận bởi các ngân hàng cho vay. Bạn phải có thu nhập ổn định, các khoản thanh toán không vượt quá 38% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Bạn sẽ cần có một khoản tiền mặt để thanh toán phí hợp đồng và trả trước 20% giá trị ngôi nhà.
Quy trình mua nhà trả góp ở Mỹ
Quy trình mua nhà trả góp ở Mỹ
  • Tìm một nhà môi giới bất động sản uy tín: Mua nhà ở Mỹ khác với ở Việt Nam là chúng ta cần thông qua một đại lý. Nhà môi giới bất động sản sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục và giấy tờ mua nhà một cách nhanh chóng nhất.
  • Thỏa thuận và làm hợp đồng: Sau khi tìm thấy ngôi nhà mình muốn, bạn cần thỏa thuận với đại lý của mình để có được giá tốt từ phía người bán. Sau khi thỏa thuận được chấp nhận, môi giới của người bán sẽ lên hợp đồng. Bạn cần xem xét kỹ hợp đồng và chắc rằng ngôi nhà không có khuyết điểm nào đáng kể.
  • Thuê người thẩm định ngôi nhà: Bạn cần phải biết tình trạng ngôi nhà của mình trước khi trả tiền mua nó. Vì vậy, cần có một người thẩm định riêng về các vấn đề tổng thể của ngôi nhà, vật liệu, hệ thống điện và lò sưởi,…vv. Có thể bạn sẽ cần người bán sửa chữa một số vấn đề về ngôi nhà trước khi bạn chuyển đến.
  • Ký hợp đồng và kết thúc việc mua bán: 2 bên sẽ ký kết hợp đồng. Bạn cần thanh toán những chi phí để mua nhà cho bên môi giới, thẩm định của mình. Ngay sau đó, bạn có thể chuyển đến ngôi nhà mới của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Mua nhà trả góp ở Mỹ khá đơn giản vì Mỹ hiện nay đang có nhiều chính sách khuyến khích người nước ngoài mua bất động sản tại Mỹ. Đây là một tín hiệu đáng mừng và tạo điều kiện thuận lợi để người Việt định cư tại Mỹ có thể có được một căn nhà ưng ý nhất.

>> Xem thêm: Mua nhà Mỹ trả góp nên hay không?

Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, vui lòng truy cập Website Interimm thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì thông tin giá trị nào liên quan đến lĩnh vực di trú, định cư nước ngoài.

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.interhome.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng