11
Nov

Mua nhà ở Mỹ có nhận thẻ xanh hay không?

Mua nhà ở Mỹ sẽ được nhận“thẻ xanh” là sai lầm phổ biến mà nhiều nhà đầu tư muốn định cư Mỹ nhầm tưởng.

Thẻ xanh (Green Card) là thẻ Thường trú nhân, là giấy tờ chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho các đối tượng không phải là công dân Mỹ được hưởng quyền lợi thường trú nhân tại Mỹ.

Thẻ xanh được ví như “vé thông hành”, mở ra con đường định cư lâu dài tại xứ cờ hoa, đi kèm đó là  nhiều quyền lợi hấp dẫn, nhất là có thể bảo lãnh vợ chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình)… Tuy nhiên, không phải trường hợp nhập cư nào cũng may mắn được cấp thẻ xanh. Trong đó, có nguyên nhân xuất phát từ quan điểm sai lầm về việc: chỉ cần mua nhà ở Mỹ sẽ có thẻ xanh.

>> Xem thêm: Thẻ xanh Mỹ, chiếc thẻ quyền lực

mua-nha-o-my-co-duoc-the-xanh-interimm
Thẻ xanh (Green Card) là giấy tờ chứng nhận công dân Mỹ được hưởng quyền lợi thường trú nhân tại Mỹ. Nguồn: Internet

Sự thực thì, mua nhà và có được thẻ xanh là hai việc hoàn toàn tách biệt. Nhà đầu tư mua nhà ở Mỹ, tương tự như đang sở hữu bất động sản nhà ở để sinh sống – do vậy không có cơ sở để Mỹ cấp thẻ xanh. Còn nếu là bất động sản thương mại, cho thuê kinh doanh để mang lại nguồn thu nhập hàng tháng thì được xem là đầu tư kinh doanh trực tiếp. Hình thức này có khả năng giúp nhà đầu tư xin được thể xanh Mỹ nhưng bắt buộc phải đáp ứng và tuân thủ đầy đủ các quy định luật đầu tư của Mỹ. 

Có 2 loại thẻ xanh, bao gồm thẻ xanh có điều kiện (giá trị 2 năm) và thẻ xanh vĩnh viễn (giá trị 10 năm). Trong đó, thẻ xanh có điều kiện thường gặp ở những đương đơn định cư Mỹ dưới dạng bảo lãnh theo diện vợ/chồng hoặc diện đầu tư định cư EB-5 (Không yêu cầu về trình độ học vấn, độ tuổi, kinh nghiệm quản lý kinh doanh,… nhưng người tham gia chương trình cần đáp ứng được điều kiện tài chính và chứng minh hợp pháp nguồn tiền trích đầu tư 500.000 USD của mình). Để được cấp thẻ xanh diện EB-5 này, nhà đầu tư phải đáp ứng 2 điều kiện: (1) Đang duy trì tình trạng hôn nhân chính thức với người bảo lãnh, con cái độc thân dưới 21 tuổi  và đáp ứng đủ số vốn để đầu tư theo dự án EB-5. (2) Phải sang Mỹ trong trong vòng 180 ngày kể từ ngày được cấp visa.

>> Xem thêm: Có thật sự mua nhà ở Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh?

Đối với thẻ xanh vĩnh viễn, sẽ được cấp cho chủ thẻ sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Trong đó, đối với diện bảo lãnh vợ/chồng thì đương đơn nộp đơn I-751 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện. Còn đối với diện đầu tư theo chương trình EB-5 thì đương đơn nộp đơn I-829 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện.

mua-nha-o-my-co-duoc-the-xanh-interimm
Có 2 loại thẻ xanh, bao gồm thẻ xanh có điều kiện (giá trị 2 năm) và thẻ xanh vĩnh viễn (giá trị 10 năm). Nguồn: Internet

Theo đơn vị tư vấn Interimm, nếu nhà đầu tư đã muốn định cư tại Mỹ hay bất kì nước nào nên tìm hiểu các thông tin từ các chuyên trang của Chính Phủ nước đó, cũng như các quy định về luật pháp. Cần xem xét kỹ lưỡng trước những lời giới thiệu  của các đơn vị tư vấn, hoặc  nhà đầu tư có thể tìm đến các bên hỗ trợ thứ 3 như luật sư hay các đơn vị tư vấn luật .

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm