23
Nov

Bạn đã biết chương trình “Miễn visa đi Mỹ”?

Bạn có biết rằng, Mỹ đã có một chương trình gọi là “Chương trình miễn visa” (Visa Waiver Program). Trong chương trình này, người dân thuộc các quốc gia có tên trong danh sách sẽ được miễn visa đi Mỹ. Vậy đó là những quốc gia nào?

1. Quy định về miễn visa đi Mỹ

Để được miễn visa vào Mỹ, công dân của những nước được miễn visa sẽ phải tuân thủ theo những quy định sau đây:

  • Công dân nước đó đến Mỹ để công tác (tham dự hội thảo, triển lãm khoa học, hội nghị giáo dục, ký kết hợp đồng, trao đổi công việc) và du lịch (nghỉ dưỡng, thăm bạn bè, điều trị y tế, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động văn hóa, thi đấu thể thao) ít hơn 90 ngày.
  • Công dân đó phải có hộ chiếu điện tử được cấp bởi quốc gia có trong danh sách được miễn visa (VWP). Hộ chiếu này phải còn hiệu lực trong vòng 6 tháng trước thời gian đến Mỹ.
  • Phải có vé máy bay đi Mỹ khứ hồi
  • Sau khi đã có đủ điều kiện miễn visa đi Mỹ của chương trình VWP, trước khi đến Hoa Kỳ, công dân đó còn bắt buộc phải đăng ký Hệ thống điện tử cấp phép đi lại Electronic System for Travel Authorization (ESTA)
  • Hệ thống điện tử cấp phép đi lại ESTA này chỉ có hiệu lực với hộ chiếu của người có thể tham gia vào Chương trình miễn visa (VWP).

Miễn visa vào Mỹ 1

Lưu ý, nếu bạn có là công dân của các quốc gia có tên trong danh sách được miễn visa vào Mỹ, nhưng không đến Mỹ với mục đích du lịch hoặc công tác, hoặc ở lại Mỹ nhiều hơn 90 ngày thì bắt buộc bạn vẫn phải xin visa để được nhập cảnh vào Mỹ.

Việt Nam là quốc gia không có tên trong danh sách các nước được miễn visa Mỹ. Chính vì lẽ đó, nếu muốn được nhập cảnh khi sang đến Hoa Kỳ, việc làm hồ sơ và xin thị thực là bắt buộc.

>> Xem thêm: Định cư Mỹ không cần bảo lãnh

2. Những nước nào được miễn visa đi Mỹ

Thực tế, Hoa Kỳ là nước khó xin visa nhất cho đến hiện nay. Vào thời những Tổng thống trước ông Donald Trump, công dân thuộc 38 nước có tên sau đây sẽ được miễn visa khi đến Mỹ, đó là: Andorra, Úc, Ý, Tây Ban Nha, Estonia, New Zealand, Phần Lan, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển, Áo, Pháp, Latvia, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Bỉ, Đức, Liechtenstein, Hàn Quốc, Brunei, Hy Lạp, Lithuania, San Marino, Đài Loan, Hà Lan, Singapore, Luxembourg, Hungary, Chile, Cộng hòa Séc, Ireland, Malta, Slovakia, Vương Quốc Anh, Đan Mạch, Ireland, Monaco, Slovenia.

Từ ngày 11/09/2017, với mong muốn thắt chặt và hạn chế lại dòng người nhập cư ngày càng nhiều vào Mỹ, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh bãi bỏ chương trình miễn visa đi Mỹ cho tất cả các quốc gia trên thế giới.

Sắc lệnh này đã được áp dụng từ tháng 3/2018. Những công dân có tên trong danh sách các nước được miễn visa Mỹ, nếu muốn đặt chân đến Hoa Kỳ, vì bất cứ lý do nào, đều phải hẹn phỏng vấn thị thực như bình thường.

Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau khi có được visa Mỹ:

  • Nếu visa Mỹ còn thời hạn, bạn vẫn có thể đến Colombia và ở lại trong 90 ngày, còn Mexico và Bahamas thì ở được 30 ngày.
  • Nếu visa Mỹ của công dân Việt Nam còn hạn lưu trú là 30 ngày, công dân đó sẽ được miễn visa đi Đài Loan.
  • Không c ần phải chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Nếu có đi nước khác và phải quá cảnh tại Hàn, người đã có visa Mỹ vẫn có thể ở lại và tham quan Hàn Quốc trong vòng 3 ngày.
  • Khi muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, người đã có visa Mỹ sẽ được phép chỉ cần xin visa trực tuyến (visa online) là đủ.

Miễn visa vào Mỹ 3

Để được miễn visa đi Mỹ không còn là chuyện dễ dàng như trước đây. Bên cạnh đó, nếu muốn có được visa sang Mỹ, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng mọi loại hồ sơ, trả lời phỏng vấn trung thực để có thể đạt được nguyện vọng của mình.

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Interimm Việt Nam –  P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next