Để tránh bị lừa đảo EB5, nhà đầu tư cần gì?
Để tránh bị lừa đảo EB5, nhà đầu tư cần gì?

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là chương trình được đánh giá tiềm năng và xứng đáng để hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho người Việt. Tuy nhiên, sự lan tỏa thông tin thiếu chọn lọc đã dẫn đến trường hợp một số nhà đầu tư bị lừa đảo EB5. Cùng Interimm tìm hiểu việc lừa đảo EB5 ra sao và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho nhà đầu tư.

Những yếu tố dẫn đến việc lừa đảo EB5

Lừa đảo EB5 hình 1

Là một trong những chương trình định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn, và được lựa chọn trong nhiều năm qua, chương trình định cư EB5 đã dần khẳng định sự uy tín và giá trị lợi ích mang lại cho nhà đầu tư. Nguồn thông tin trên các phương tiện truyền thông sẽ dễ dàng giúp nhà đầu tư tìm hiểu chương trình một cách rõ ràng và công khai. Song song đó, nếu nhà đầu tư không biết chọn lọc những thông tin xác đáng sẽ dẫn đến trường hợp lựa chọn đầu tư EB5 sai, vừa không được hưởng những quyền lợi giới thiệu cũng như mất thời gian chờ đợi, mất đi những chi phí không đáng có.

Nhà đầu tư cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Dự án không được Sở di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận: Dự án chính là yếu tố quan trọng nhất để nhà đầu tư lựa chọn đầu tư. Việc USCIS không chấp thuận dự án, đồng nghĩa với việc dự án không xác thực và tiềm ẩn rủi ro cao. Ngay từ đầu, nhà đầu tư cần biết rõ các thông tin dự án như tỷ lệ đầu tư và vay vốn EB5 thể hiện rõ, tài sản thể chấp dự án đảm bảo được độ tin cậy cho nhà đầu tư, trình bày được kế hoạch dự án hay thời gian hoàn vốn… Nếu như dự án được chấp thuận từ USCIS thì phải có giấy tờ liên quan công khai minh bạch, được trình bày và giới thiệu rõ ràng cho các nhà đầu tư. Với những nhà đầu tư còn thiếu kiến thức chương trình, cũng như vì quá mong muốn định cư Mỹ nhanh nên thường đã bỏ qua yếu tố hàng đầu này. Và sự cố này đã xảy rất nhiều tại Trung Quốc, đỉnh điểm lịch sử vụ lừa đảo EB5 lớn nhất với 250 nhà đầu tư trị giá 145 triệu đô vào năm 2013.
  • Đơn vị tư vấn thiếu sự chuyên nghiệp: Tất cả các hồ sơ tham gia chương trình đều phải được USCIS chấp thuận và việc này cũng không được đảm bảo bởi USCIS, do đó nếu đơn vị tư vấn đảm bảo rằng nhà đầu sư sẽ được USCIS chấp thuận cấp thẻ xanh vĩnh viễn, đạt lợi nhuận đầu tư và không có rủi ro là điều hoàn toàn thiếu trung thực, minh bạch với nhà đầu tư. Sự khẳng định này là do thiếu hiểu biết về chương trình hoặc muốn thuyết phục khách hàng để đạt được mục đích kinh doanh. Việc cấp thẻ xanh sẽ do USCIS sẽ xem xét và từ chối những trường hợp không đủ điều kiện.
  • Trung tâm vùng không uy tín: Các Regional Centrer có uy tín sẽ cung cấp thông tin cho nhà đầu tư theo hướng thuyết phục có căn cứ và minh chứng rõ ràng. Ví dụ họ sẽ cung cấp danh sách những dự án trước đây và tỉ lệ thành công như thế nào? Có bao nhiêu dự án đã hoàn tiền cho nhà đầu tư? Trách nhiệm của họ trong trường hợp dự án bị gãy giữa chừng ra sao?

Dựa vào nhu cầu định cư Mỹ rất nhiều như hiện nay, những lỗ hỏng kiến thức đầu tư EB5, cũng như niềm tin vào những lời cam kết đảm bảo thẻ xanh không căn cứ sẽ dẫn đến việc nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư, thời gian công sức nhưng không hề nhận được bất kỳ quyền lợi nào.

>> Xem thêm thông tin về: Tăng mức đầu tư EB5

Nhà đầu tư cần làm gì để đảm bảo đầu tư EB5 an toàn

Lừa đảo EB5 hình 2

  • Nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án đã được Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn I-924: Dự án khả thi là dự án nhận được chấp thuận I-924 sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho nhiều nhà đầu tư trong việc định cư thông qua chương trình EB-5, rút ngắn thời gian xét duyệt đơn I-526 cho nhà đầu tư.
  • Kinh nghiệm chuyên môn của các đơn vị phát triển dự án, Trung tâm vùng EB-5: Đơn vị này đã phải có nhiều năm hoạt động cùng các dự án EB-5, là các tập đoàn hàng đầu và uy tín tại Mỹ. Họ phải có khả năng hoạch định chiến lược đầu tư và phát triển dài hạn, minh bạch về cấu trúc vốn, dòng tiền cũng như giai đoạn thực tế của dự án đầu tư, đồng thời có lịch sử hoàn vốn EB-5 rõ ràng, đúng tiến độ.

>> Xem thêm: Visa EB-5 là gì?

  • Nhà đầu tư được quyền biết rõ thực tế, tiến độ triển khai dự án qua từng giai đoạn. Đây là phần giúp các nhà đầu tư nhìn thực tế dự án theo từng giai đoạn cụ thể đúng tiến độ đề ra, đánh giá số lượng việc làm tạo ra phân bố cho từng nhà đầu tư cho thấy sự rõ ràng, tính định hướng khả năng kinh doanh và phát triển của dự án.
  • Kế hoạch kinh doanh, chiến lược hoàn vốn rõ ràng sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng nhận định độ khả thi của dự án cũng như sự đầu tư bền vững và phát triển của dự án. Một dự án phải có kế hoạch chỉnh chu và đảm bảo tính thực thi minh bạch sẽ nhanh chóng thu hút vốn đầu tư và tăng giá trị lợi nhuận về sau. Đồng thời, đảm bảo khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư trong tương lai.
  • Lựa chọn một công ty tư vấn đầu tư định cư uy tín với kinh nghiệm, chuyên môn tốt sẽ giúp nhà đầu tư xem xét và lựa chọn một dự án an toàn, đồng nghĩa với việc đảm bảo được các tiêu chí bên trên. Và Interimm hoạt động không chỉ với phương châm uy tín mà còn có sự đồng hành xuyên suốt cùng khách hàng trong quá trình đầu tư, đảm bảo việc đầu tư diễn ra, cập nhật tiến độ cũng như thời gian hoàn vốn cho nhà đầu tư. Vì Interimm hiểu rằng “mỗi quyết định đầu tư là tương lai của cả gia đình bạn” .

Để tránh việc lừa đảo EB5 như một số nhà đầu tư đã gặp phải, nhà đầu tư nên chuẩn bị những kiến thức chương trình EB5 vững vàng và nắm rõ những lưu ý quan trọng trong đầu tư. Bất kỳ một thông tin nào cũng cần được xác thực trước khi thực hiện để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhà đầu tư. Để hạn chế được những rủi ro ở mức thấp nhất, nhà đầu tư nên nhanh chóng lựa chọn đồng hành một đơn vị tư vấn đầu tư định cư để có được hướng đầu tư đúng đắn. Interimm hân hạnh được đồng hành cùng nhà đầu tư hiện thực hóa mục tiêu định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5.

>> Xem thêm: EB5 ở Việt Nam

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : đầu tư EB5 định cư mỹ nguồn đầu tư EB5

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình