Lợi ích của việc sở hữu hai quốc tịch
Lợi ích của việc sở hữu hai quốc tịch

Việc mong muốn có được quốc tịch thứ hai ngày càng gia tăng và đây cũng là một trong những lý do tạo nên xu hướng đầu tư định cư nước ngoài trong những năm gần đây. Nếu bạn sở hữu hai quốc tịch, bạn sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa lợi ích như tiếp cận thị trường nước ngoài dễ dàng, đảm bảo nơi cư trú thứ hai, đi lại tự do ở nhiều nước mà không cần xin visa…

Tùy vào mong muốn và điều kiện tài chính của bạn, việc sở hữu quốc tịch thứ hai thông qua hình thức đầu tư định cư sẽ có hai dạng: 1) Lấy quốc tịch và 2) Lấy thường trú nhân. Dạng nào cũng sẽ mang đến giá trị cao nhất chính là hộ chiếu thứ 2, tuy nhiên bạn – nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc kỹ càng về điều kiện của mỗi dạng.

Nếu lấy quốc tịch trực tiếp, nhà đầu tư có thể tiết kiệm thời gian nhưng nhược điểm sẽ phải bỏ ra chi phí rất cao từ vài triệu USD trở lên. Nếu lựa chọn lấy thường trú nhân, nhà đầu tư sẽ phải thỏa mãn một số yêu cầu của chương trình trong những năm là thường trú nhân (khoảng 5 – 7 năm) để sau đó thi lấy quốc tịch, ưu điểm chính là số tiền đầu tư linh hoạt hơn vì thị trường này rất đa dạng về giá.

loi-ich-cua-viec-so-huu-hai-quoc-tich
Nếu bạn sở hữu hai quốc tịch, bạn sẽ mở ra rất nhiều cánh cửa lợi ích như tiếp cận thị trường nước ngoài dễ dàng, đảm bảo nơi cư trú thứ hai, đi lại tự do ở nhiều nước mà không cần xin visa…

Đi lại dễ dàng hơn

Phần lớn những người quan tâm đến việc có hộ chiếu thứ hai sẽ giúp họ cải thiện việc đi lại, du lịch miễn thị thực dễ dàng hơn. Khi bạn di chuyển đến một nước nào đó được miễn thị thực, bạn vẫn có thể tận dụng quyền công dân thứ hai để tăng khả năng tiếp cận với những hoạt động tại nơi đó, lưu trú dễ dàng và có thể hưởng những chính sách trực thuộc nơi đó.

Nơi cư trú thứ hai

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất chính là mang lại cho bạn nơi cư trú tại quốc gia đó. Nơi cư trú thứ hai được đảm bảo, bạn có thể sử dụng và tận hưởng bất kỳ lúc nào.

Khi bạn là công dân ở một quốc gia cụ thể, bạn sẽ có quyền tự do sinh sống tại bất kỳ nơi đâu thuộc quốc gia đó. Và bạn không cần phải trình bày các yêu cầu xin cư trú hoặc thị thực để nhập cảnh vào nơi cư trú thứ hai này.

Hưởng các lợi ích xã hội mới

Một lý do khác khiến nhiều người mong muốn có được hai quốc tịch là tận dụng các dịch vụ xã hội của quốc gia đó. Khi bạn là công dân của quốc gia đó, các dịch vụ xã hội được cung cấp một cách hiển nhiên như chính sách an sinh xã hội, học phí của con cái, cơ hội việc làm và những quyền lợi của người lao động…

Ví dụ, nếu bạn chuyển đến Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa – một quốc gia ở EU, bạn có thể được chăm sóc sức khỏe với chi phí thấp, cho con đi học ở bất kỳ quốc gia nào thuộc khối EU với giá rẻ và hưởng trợ cấp hưu trí khi bạn nghỉ hưu.

Nếu các dịch vụ xã hội là một phần quan trọng đối với bạn bây giờ hoặc trong tương lai, thì việc có được hai quốc tịch sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tiếp cận các lợi ích này.

>>> Tìm hiểu chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây

Mở rộng cơ hội mới, phát triển kinh doanh đa dạng

Hộ chiếu thứ hai cung cấp cho bạn cơ hội vào các thị trường mới, mở rộng kinh doanh đa lĩnh vực. Là công dân của một quốc gia cụ thể, bạn có quyền đầu tư tự do vào quốc gia đó và bạn cũng có thể dễ dàng đầu tư kinh doanh vào các quốc gia láng giềng hoặc liên kết.

Đơn cử, nếu bạn có được quốc tịch Mỹ sau khi tham gia đầu tư chương trình EB-5, bạn vẫn có thể tiếp tục duy trì công việc, tài sản tại Việt Nam và mở rộng công việc kinh doanh tại Mỹ với cùng một lĩnh vực hoặc đa lĩnh vực… Cơ hội tiếp cận các thị trường khác đang liên kết với Mỹ cũng dễ dàng hơn.

>>>Sở hữu quốc tịch Mỹ với chương trình EB-5

Bất kể bạn di chuyển hay cư trú nơi đâu, việc có được hai quốc tịch sẽ giúp bạn tiếp cận sớm với nhiều thị trường mới nổi, tự do đi lại, sinh sống và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai con cái của bạn.

Tuy nhiên, nơi bạn quyết định có được quốc tịch thứ hai tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc có hai quốc tịch nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng