Làm thế nào để chứng minh nguồn vốn đầu tư EB-5 hợp pháp
Làm thế nào để chứng minh nguồn vốn đầu tư EB-5 hợp pháp

Một trong những yêu cầu bắt buộc để nhận được thẻ xanh của Chính phủ Mỹ cấp khi tham gia đầu tư EB-5 là phải chứng minh nguồn tiền đầu tư dự án là tiền sạch – tức nguồn tiền có được một cách hợp pháp. Điều quan trọng là phải cho thấy được cả nguồn gốc và lịch sử phát triển của nguồn tiền đó tính đến thời điểm đưa vào đầu tư.

Theo quy định của USCIS, nguồn vốn EB-5 được gọi là sạch khi nhà đầu tư chứng minh có được từ các hoạt động hợp pháp trong nước/nước ngoài với đầy đủ giấy tờ khai báo thuế, chứng từ giao dịch có liên quan…Trong đó có thể là các nguồn tiền đến từ thu nhập cá nhân (lương, thưởng), từ đầu tư chứng khoán (giao dịch, cổ tức…), bất động sản; các khoản thừa kế; tài sản được tặng; các khoản vay, thế chấp từ ngân hàng, doanh nghiệp….

Nhà đầu tư cần lưu ý, đối với mỗi nguồn tiền lại cần có những thủ tục, giấy tờ chứng minh khác nhau. Chẳng hạn nếu là từ lương, thưởng, thì có thể chứng minh bằng hợp đồng lao động, xác nhận lương từ cơ quan/công ty, biên lai thuế thu nhập và sao kê lương hàng tháng được trả qua ngân hàng. Còn nếu từ thừa kế/tặng thì cần cần chuẩn bị giấy tờ về khai thuế thu nhập cá nhân, nguồn gốc của các khoản cho/tặng/thừa kế và xác nhận của các bên đã cho/tặng/thừa kế.

chung-minh-nguon-von-eb5-my-interimm
Nguồn vốn EB-5 được gọi là sạch khi nhà đầu tư chứng minh có được từ các hoạt động hợp pháp trong nước/nước ngoài với đầy đủ giấy tờ khai báo thuế, chứng từ giao dịch…Nguồn: Internet

Khi thu nhập đến từ việc đầu tư chứng khoán, thì cần các chứng từ như chứng chỉ chứng khoán, sổ cổ đông, thuế thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán, thuế cổ tức tiền mặt… USCIS lưu ý, nhà đầu tư cần chứng minh được: số tiền sử dụng để mua chứng khoán/cổ phiếu là hợp pháp và thuộc sở hữu thực của nhà đầu tư; khoản đầu tư 500.000 USD thực sự đến từ việc bán chứng khoán/cổ phiếu đó.

>> Xem thêm: Cập nhật thông tin mới nhất về thủ tục và nguồn vốn đầu tư EB-5 năm 2018

Chứng minh nguồn tiền đầu tư đến từ việc bán bất động sản bao gồm những chứng từ sau: sổ đỏ/hồng, Biên bản thẩm định giá trị bất động sản, Hợp đồng  mua & hợp đồng bán bất động sản, Chứng từ thể hiện việc thanh toán (mua & bán), Chứng từ thuế hoặc được miễn thuế. Và biên lai xác nhận nhà đầu tư đã huy động nguồn vốn từ việc bán bất động sản vào dự án.

Còn trường hợp thế chấp bất động sản để huy động vốn dự án, cần có hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và biên bản thẩm định giá. Và những giấy tờ khác chứng minh việc chuyển tiền từ ngân hàng sang đương đơn. Lưu ý, USCIS sẽ không chấp nhận khoản đầu tư nếu đó là khoản mà đương đơn vay thông qua 1 tài sản không thuộc sở hữu của đương đơn.

Trường hợp nguồn đầu tư đến từ vốn vay công ty, thì cần: Giấy đăng ký kinh doanh; Hợp đồng vay giữa công ty và đương đơn; Biên lai đóng thuế hàng năm của công ty; Báo cáo kiểm toán hàng năm của công ty; Sao kê ngân hàng của công ty; Báo cáo thẩm định giá trị doanh nghiệp. Giấy xác nhận việc làm (nếu đương đơn làm thuê cho công ty).

chung-minh-nguon-tai-chinh-eb5-my-interimm
Lưu ý, USCIS sẽ không chấp nhận khoản đầu tư nếu đó là khoản mà đương đơn vay thông qua 1 tài sản không thuộc sở hữu của đương đơn. Nguồn: Internet

Thực tế cho thấy, nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ EB-5 không được chấp thuận là do không thể chứng minh tính hợp pháp của nguồn tiền đầu tư EB-5. Vì vậy, nhà đầu nên nhờ đến các đơn vị tư vấn và luật sư chuyên nghiệp để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần theo dõi các thông tin gia hạn của chương trình EB-5 để có được quyết định đầu tư đúng đắn và nhanh chóng. Mới đây nhất, chương trình EB-5 đã được thông qua gia hạn đến ngày 21/12 (Theo tin di trú Mỹ), đây quả là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư ngay để nhận được nhiều quyền lợi hơn trong việc định cư Mỹ và mức đầu tư cũng vẫn chỉ 500,000 USD.

>> Xem thêm: Visa EB-5 là gì?

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : định cư mỹ interimm nguồn đầu tư EB5 VIR

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương