Làm hồ sơ EB-5 để con lấy thẻ xanh Mỹ trong thời gian du học?
Làm hồ sơ EB-5 để con lấy thẻ xanh Mỹ trong thời gian du học?

Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ với Interimm rằng, họ thường phân vân việc nên lựa chọn cho con định cư hay du học Mỹ? Trên thực tế, lựa chọn nào cũng đều có những vấn đề quan trọng cần phải cân nhắc cho tương lai con cái. Vậy, làm hồ sơ định cư để con có thẻ xanh Mỹ trong thời gian du học thì sao?

Mỹ là một trong những đất nước mở ra rất nhiều chương trình, cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập, phát triển sự nghiệp và định cư. Chính điều này cũng đã làm một số phụ huynh cân nhắc giữa việc tạo điều kiện cho con trở thành thường trú nhân Mỹ để được nhiều quyền lợi hơn  thay vì chỉ là hoàn thành việc du học tại Mỹ và trở về.

Nếu phụ huynh đang có con du học tại Mỹ thì việc trở thành thường trú nhân Mỹ liệu có dễ dàng? Làm hồ sơ định cư cho con khi con đang du học thì có những lợi thế gì? Đa phần các du học sinh thường mong muốn ở lại để làm việc, phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ. Nhưng việc làm tại Mỹ thường được ưu tiên cho thường trú nhân và công dân Mỹ nhiều hơn so với du học sinh, đồng nghĩa cơ hội việc làm của du học sinh là khá thấp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Việc lựa chọn đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho con ngay trong khi con đang du học, là tận dụng quãng thời gian để làm hồ sơ và được định cư tại Mỹ hợp pháp ngay sau khi du học. Con cái trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình EB-5 sẽ có lợi thế hơn về quyền lợi khi làm việc, sinh sống tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

lam-ho-eb-5-de-con-lay-xanh-trong-thoi-gian-du-hoc
Con cái trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình EB-5 sẽ có lợi thế hơn về quyền lợi khi làm việc, sinh sống tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Nếu con cái đang là du học sinh dưới 21 tuổi

Chương trình đầu tư định cư EB-5 là chương trình kêu gọi đầu tư vào một dự án thuộc TEA (vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao) tại Mỹ với mức tiền đầu tư 900,000 USD với điều kiện mỗi nhà đầu tư cần tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ và chứng minh nguồn tiền đầu tư rõ ràng có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Quyền lợi dành cho cả gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi nhận được thẻ xanh có điều kiện, được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ đâu tại Mỹ, hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ.

Vì vậy, trường hợp con cái đã du học từ sớm dưới 21 tuổi và hiện đang tại Mỹ sẽ trở nên khá đơn giản. Cha/mẹ có thể làm hồ sơ đứng đương đơn chính, con cái sẽ là thành viên phụ thuộc để đi cùng bộ hồ sơ, đáp ứng đúng quy định của chương trình. Đồng thời, thông qua hình thức chuyển diện ngay tại Mỹ bằng đơn I-485, con bạn đã có thể an tâm nhận thẻ xanh hợp pháp cùng với cha mẹ ngay trong thời gian tại Mỹ. Độ tuổi thích hợp nhất hiện nay để con cái đi kèm hồ sơ cùng cha mẹ là 15 tuổi. Đừng chần chừ và nắm lấy cơ hội định cư cho con bạn và gia đình, nếu con bạn đang du học tại Mỹ trong độ tuổi này.

Nếu con cái đang là du học sinh trên 21 tuổi

Với con cái đang là du học tại Mỹ và đã trên 21 tuổi, con cái sẽ đứng tên bộ hồ sơ EB-5 riêng trong thời gian du học. Hồ sơ du học và hồ sơ EB-5 là hai hồ sơ tách biệt, do đó các tiến trình xử lý hồ sơ EB-5 không ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của con bạn tại Mỹ. Thêm vào đó, đây cũng là cách rút ngắn thời gian chờ xét duyệt bằng hình thức chuyển diện đơn I-485 như trên thay vì chờ đợi con học xong rồi mới tham gia đầu tư định cư Mỹ, với thời gian chờ hiện tại đang tầm 5-7 năm. Với chương trình EB-5,  con bạn đã có thể hoàn toàn an tâm về việc định cư, ổn định cuộc sống, công việc sau khi kết thúc chương trình du học và hưởng quyền bảo lãnh người thân sang định cư.

Là một du học sinh, con bạn đã có thời gian tiếp cận và hiểu được nếp sống cũng như văn hóa Mỹ, do đó việc thích nghi với cuộc sống hoàn toàn dễ dàng tại bất cứ đâu ở Mỹ. Thêm vào đó, sau khi tốt nghiệp, với tấm thẻ xanh trong tay, lợi thế tìm việc sẽ tốt hơn và nhận được đầy đủ các quyền lợi lao động như một thường trú nhân Mỹ với các ngành nghề đa dạng, chính sách bảo hiểm, xét lương thưởng… Cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ của con cái hoàn toàn nằm trong tầm tay. Đặc biệt, khoản tiền đầu tư vào dự án EB-5 cũng được hoàn trả sau 5 năm, đây có thể được xem là tích lũy tài sản cho con để an tâm xây dựng cuộc sống vững chắc tại Mỹ sau khi học xong.

Vậy nên, hãy cân nhắc làm hồ sơ định cư theo chương trình EB5 để con bạn có thẻ thường trú nhân Mỹ trong thời gian du học một cách hợp pháp.

Là đơn vị tư vấn định cư EB-5 với hàng trăm hồ sơ được phê duyệt, Interimm hiểu rõ những lo lắng, băn khoăn của các bậc cha mẹ khi lựa chọn đầu tư định cư cho con cái đang là du học sinh. Vì vậy, Interimm thiết kế và xây dựng gói giải pháp toàn diện để đảm bảo thành công trong việc định cư Mỹ cho cả gia đình bạn một cách trọn vẹn. Ngoài ra, Interimm còn cung cấp các giải pháp chuyên biệt để khách hàng tiếp tục thành công với các định hướng sau khi định cư như lựa chọn nơi sinh sống, kê khai thuế, kế hoạch kinh doanh hay mở rộng doanh nghiệp tại Mỹ…

>>>Tư vấn EB-5 trực tuyến tại nhà, không lo Corona

 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : đầu tư EB5 định cư mỹ du học thẻ xanh mỹ

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình