Làm hồ sơ EB-5 để con lấy thẻ xanh Mỹ trong thời gian du học?
Làm hồ sơ EB-5 để con lấy thẻ xanh Mỹ trong thời gian du học?

Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ với Interimm rằng, họ thường phân vân việc nên lựa chọn cho con định cư hay du học Mỹ? Trên thực tế, lựa chọn nào cũng đều có những vấn đề quan trọng cần phải cân nhắc cho tương lai con cái. Vậy, làm hồ sơ định cư để con có thẻ xanh Mỹ trong thời gian du học thì sao?

Mỹ là một trong những đất nước mở ra rất nhiều chương trình, cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập, phát triển sự nghiệp và định cư. Chính điều này cũng đã làm một số phụ huynh cân nhắc giữa việc tạo điều kiện cho con trở thành thường trú nhân Mỹ để được nhiều quyền lợi hơn  thay vì chỉ là hoàn thành việc du học tại Mỹ và trở về.

Nếu phụ huynh đang có con du học tại Mỹ thì việc trở thành thường trú nhân Mỹ liệu có dễ dàng? Làm hồ sơ định cư cho con khi con đang du học thì có những lợi thế gì? Đa phần các du học sinh thường mong muốn ở lại để làm việc, phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ. Nhưng việc làm tại Mỹ thường được ưu tiên cho thường trú nhân và công dân Mỹ nhiều hơn so với du học sinh, đồng nghĩa cơ hội việc làm của du học sinh là khá thấp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Việc lựa chọn đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho con ngay trong khi con đang du học, là tận dụng quãng thời gian để làm hồ sơ và được định cư tại Mỹ hợp pháp ngay sau khi du học. Con cái trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình EB-5 sẽ có lợi thế hơn về quyền lợi khi làm việc, sinh sống tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

lam-ho-eb-5-de-con-lay-xanh-trong-thoi-gian-du-hoc
Con cái trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình EB-5 sẽ có lợi thế hơn về quyền lợi khi làm việc, sinh sống tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Nếu con cái đang là du học sinh dưới 21 tuổi

Chương trình đầu tư định cư EB-5 là chương trình kêu gọi đầu tư vào một dự án thuộc TEA (vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao) tại Mỹ với mức tiền đầu tư 900,000 USD với điều kiện mỗi nhà đầu tư cần tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ và chứng minh nguồn tiền đầu tư rõ ràng có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Quyền lợi dành cho cả gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi nhận được thẻ xanh có điều kiện, được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ đâu tại Mỹ, hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ.

Vì vậy, trường hợp con cái đã du học từ sớm dưới 21 tuổi và hiện đang tại Mỹ sẽ trở nên khá đơn giản. Cha/mẹ có thể làm hồ sơ đứng đương đơn chính, con cái sẽ là thành viên phụ thuộc để đi cùng bộ hồ sơ, đáp ứng đúng quy định của chương trình. Đồng thời, thông qua hình thức chuyển diện ngay tại Mỹ bằng đơn I-485, con bạn đã có thể an tâm nhận thẻ xanh hợp pháp cùng với cha mẹ ngay trong thời gian tại Mỹ. Độ tuổi thích hợp nhất hiện nay để con cái đi kèm hồ sơ cùng cha mẹ là 15 tuổi. Đừng chần chừ và nắm lấy cơ hội định cư cho con bạn và gia đình, nếu con bạn đang du học tại Mỹ trong độ tuổi này.

Nếu con cái đang là du học sinh trên 21 tuổi

Với con cái đang là du học tại Mỹ và đã trên 21 tuổi, con cái sẽ đứng tên bộ hồ sơ EB-5 riêng trong thời gian du học. Hồ sơ du học và hồ sơ EB-5 là hai hồ sơ tách biệt, do đó các tiến trình xử lý hồ sơ EB-5 không ảnh hưởng gì đến quá trình học tập của con bạn tại Mỹ. Thêm vào đó, đây cũng là cách rút ngắn thời gian chờ xét duyệt bằng hình thức chuyển diện đơn I-485 như trên thay vì chờ đợi con học xong rồi mới tham gia đầu tư định cư Mỹ, với thời gian chờ hiện tại đang tầm 5-7 năm. Với chương trình EB-5,  con bạn đã có thể hoàn toàn an tâm về việc định cư, ổn định cuộc sống, công việc sau khi kết thúc chương trình du học và hưởng quyền bảo lãnh người thân sang định cư.

Là một du học sinh, con bạn đã có thời gian tiếp cận và hiểu được nếp sống cũng như văn hóa Mỹ, do đó việc thích nghi với cuộc sống hoàn toàn dễ dàng tại bất cứ đâu ở Mỹ. Thêm vào đó, sau khi tốt nghiệp, với tấm thẻ xanh trong tay, lợi thế tìm việc sẽ tốt hơn và nhận được đầy đủ các quyền lợi lao động như một thường trú nhân Mỹ với các ngành nghề đa dạng, chính sách bảo hiểm, xét lương thưởng… Cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ của con cái hoàn toàn nằm trong tầm tay. Đặc biệt, khoản tiền đầu tư vào dự án EB-5 cũng được hoàn trả sau 5 năm, đây có thể được xem là tích lũy tài sản cho con để an tâm xây dựng cuộc sống vững chắc tại Mỹ sau khi học xong.

Vậy nên, hãy cân nhắc làm hồ sơ định cư theo chương trình EB5 để con bạn có thẻ thường trú nhân Mỹ trong thời gian du học một cách hợp pháp.

Là đơn vị tư vấn định cư EB-5 với hàng trăm hồ sơ được phê duyệt, Interimm hiểu rõ những lo lắng, băn khoăn của các bậc cha mẹ khi lựa chọn đầu tư định cư cho con cái đang là du học sinh. Vì vậy, Interimm thiết kế và xây dựng gói giải pháp toàn diện để đảm bảo thành công trong việc định cư Mỹ cho cả gia đình bạn một cách trọn vẹn. Ngoài ra, Interimm còn cung cấp các giải pháp chuyên biệt để khách hàng tiếp tục thành công với các định hướng sau khi định cư như lựa chọn nơi sinh sống, kê khai thuế, kế hoạch kinh doanh hay mở rộng doanh nghiệp tại Mỹ…

>>>Tư vấn EB-5 trực tuyến tại nhà, không lo Corona

 

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng