03
Oct

Làm cách nào để đi Mỹ nhanh chóng và thuận lợi nhất?

Mỹ từ lâu đã là miền đất mơ ước của nhiều người bởi nền kinh tế phát triển bậc nhất cùng xã hội văn minh, dân chủ. Chính vì vậy, băn khoăn của nhiều người hiện nay đó là làm cách nào để đi Mỹ thuận lợi nhất. Hãy cùng INTERIMM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các diện đi Mỹ phổ biến

Diện đoàn tụ gia đình

Đi Mỹ dưới diện đoàn tụ gia đình có nghĩa là bạn sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ bằng cách lấy thẻ xanh Mỹ thông qua bảo lãnh của một công dân hoặc thường trú nhân Mỹ. Nếu có thành viên trong gia đình là công dân Mỹ thì người nhập cư sẽ có đủ điều kiện để xin thị thực theo dạng này.

  • IR-1: Vợ của công dân Mỹ.

  • IR-2: Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.

  • IR-3: Con nuôi của công dân Mỹ (ở nước ngoài).

  • IR-4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ).

  • IR-5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ.

Ưu điểm của visa diện đoàn tụ gia đình đó là cơ hội đi Mỹ lớn nếu chứng minh được thành viên gia đình là công dân Mỹ hoặc cư trú tại Mỹ. Tuy nhiên hiện tại số lượng visa Mỹ cấp theo dạng này đang bị xem xét gắt gao hơn, do đó nếu không tuân thủ đúng thủ tục thì sẽ khá khó khăn để xin được visa.

Muốn đi Mỹ phải làm sao 1
Định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Diện định cư dành cho người có tay nghề cao (EB-3)

Đây là loại visa dành cho lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ với mục đích làm việc. Sau 5 năm làm việc, người lao động có thể xin nhập quốc tịch Mỹ. Điều kiện để xin visa diện này đó là bạn phải chứng minh có doanh nghiệp tuyển dụng bạn làm việc tại Mỹ và doanh nghiệp này sẽ hoạt động như một nhà bảo lãnh trong quá trình nộp đơn.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm hoặc có bằng cấp Đại học tốt, visa theo diện việc làm sẽ rất phù hợp và có tính khả thi cao. Tuy nhiên diện định cư dành cho người có tay nghề cao (EB-3) hiện không còn là diện định cư phổ biến được ưu tiên do Tổng thống Donald Trump đang cố gắng siết chặt chương trình này nhằm không muốn ảnh hưởng và hạn chế cơ hội việc làm cho người bản xứ cũng như hạn chế tình trạng di cư bất hợp pháp vào Mỹ.

>> Xem thêm thông tin: Người Việt thành đạt tại Mỹ

Dành cho du học sinh Mỹ

Muốn đi Mỹ phải làm sao 2
Dành cho du học sinh Mỹ

Đến Mỹ bằng con đường du học là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay với môi trường giáo dục tuyệt vời. Điều kiện để xin visa dạng du học Mỹ đó là bạn phải được nhận vào trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận tại Mỹ.
Du học Mỹ không mang tính chất định cư mà chỉ tạo tiền đề cho các bạn du học sinh có thể định cư dễ dàng hơn sau thời gian học tập và sinh sống tại đất nước này. Nhược điểm của dạng visa này đó là quá trình xin visa và thủ tục khá phức tạp, đòi hỏi du học sinh phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nhất. Bên cạnh đó chi phí du học Mỹ cũng khá cao dành cho du học sinh.

Làm cách nào đi Mỹ nhanh nhất

Diện doanh nhân và đầu tư

Nếu bạn là một doanh nhân, cách thuận lợi và nhanh chóng nhất để có xin thị thực đó là đầu tư vào nước Mỹ theo một chương trình nhất định. Hiện nay, loại hình thị thực đầu tư được nhiều người biết đến nhất là chương trình đầu tư EB5. Đây là visa định cư dành cho nhà đầu tư ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Khi đầu tư EB5, sau 5 năm kể từ khi là thường trú nhân của Mỹ, nhà đầu tư có thể làm hồ sơ để xin nhập quốc tịch Mỹ. Số tiền đầu tư bắt buộc của chương trình EB5 là 500.000 USD. Nhà đầu tư sẽ chỉ cần chứng minh nguồn tiền đầu tư hợp pháp mà không cần có kế hoạch kinh doanh.

Ưu điểm của visa theo diện đầu tư đó là thời gian xem xét và cấp visa khá nhanh cũng như quy trình không quá phức tạp. Đi Mỹ theo chương trình EB5 đưa đến cơ hội rất lớn để bạn có được thẻ xanh, nhà đầu tư và gia định có thể định cư và làm việc, học tập tự do ở Mỹ. Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình EB5, nhà đầu tư có thể sống ở bất cứ tiểu bang nào trên đất nước Mỹ và không yêu cầu phải quản lý hoạt động đầu tư.

Tuy nhiên hạn chế của visa dạng này đó là nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn dự án uy tín để hạn chế rủi ro khi đầu tư. Một giải pháp cho vấn đề này được khá nhiều người tin tưởng đó là liên hệ các đơn vị tư vấn nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Tim hiểu thêm về: Giấy tờ định cư Mỹ

Một sốdiện định cư khác

Muốn đi Mỹ phải làm sao 3
Các diện định cư Mỹ

Bên cạnh những hình thức đi Mỹ phổ biến trên, một số cách xin visa khác có thể kể đến như sau:

2. Diện ưu tiên gia đình

Đây là visa có giới hạn về số lượng hàng năm dành cho các thành viên trong gia đình công dân Mỹ có đủ điều kiện để trở thành công dân hợp pháp.

  • Family First Preference – Diện ưu tiên gia đình 1 (F-1): Con độc thân của công dân Mỹ.
  • Family Second Preference – Diện ưu tiên gia đình 2 (F-2): Vợ, chồng, con chưa thành niên, chưa có gia đình và dưới 21 tuổi.
  • Family Third Preference – Diện ưu tiên gia đình 3 (F-3): Con đã kết hôn của công dân Mỹ.
  • Family Fourth Preference – Diện ưu tiên gia đình 4 (F-4): Anh chị em của công dân Mỹ

3. Diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê

Đây là một loại visa dành cho công dân Mỹ bảo lãnh hôn phu (hôn thê) của mình khi cả hai có tình trạng hợp pháp để kết hôn. Tuy nhiên người bảo lãnh cần chứng minh được mình và hôn phu (hôn thê) đã gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm và cần có bằng chứng hôn nhân là có thật. Thời gian xử lý thị thực kết hôn có thể lên đến 12 tháng để người kết hôn có thể chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Mỹ.

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

4. Đi Mỹ theo diện kết hôn giả – nên hay không?

Với băn khoăn làm sao để được đi Mỹ, có khá nhiều người tìm đến con đường đi Mỹ theo diện kết hôn giả. Họ sẽ lựa chọn kết hôn giả với một công dân Mỹ hoặc một thường trú nhân hợp pháp, sau khi người được bảo lãnh có thẻ xanh sẽ tiến hành ly hôn. Phương pháp này xuất phát từ những kẽ hở trong pháp luật về chính sách định cư ở Mỹ.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew, hiện nay Việt Nam có đến hơn 170.000 trường hợp người nhập cư và cư trú bất hợp pháp tại Mỹ. Điều này dẫn đến việc Sở Di trú Mỹ đang ngày một tăng cường kiểm tra và tiến hành trục xuất những người nhập cư trái pháp luật, trong đó có rất nhiều trường hợp bị phát hiện là kết hôn giả. Công dân Mỹ có thể nhận bản án tù giam lên đến 10 năm và 250.000 USD tiền phạt. Còn đối với người nước ngoài kết hôn giả để định cư tại Mỹ, họ cũng sẽ bị phạt tiền 250.000 USD, đồng thời bị trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Chính vì vậy, việc đi Mỹ theo diện kết hôn giản là một lựa chọn không sáng suốt. Khi lựa chọn việc kết hôn giả, bạn sẽ cần phải thực hiện thủ tục rất phức tạp và chứng minh được mối quan hệ giữa 2 người. Bên cạnh đó nếu bị phát hiện, bạn sẽ mất đi cơ hội đến Mỹ cũng như chịu mức phạt khá nặng nề.

Bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi muốn đi Mỹ phải làm sao với những phương thức xin visa định cư phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào dễ dàng hơn trên con đường đến Mỹ.

>> Xem thêm: Dịch vụ đi Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm