Khám phá những điều đặc biệt Bồ Đào Nha đã mang đến Việt Nam
Khám phá những điều đặc biệt Bồ Đào Nha đã mang đến Việt Nam

Cùng Interimm khám phá những điều đặc biệt mà Bồ Đào Nha đã mang đến cho Việt Nam trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, Bồ Đào Nha còn là nơi khiến người khác phải say mê với dòng rượu vang đỏ. Rượu vang Bồ Đào Nha mang đến sự hoàn hảo kết hợp từ hương vị của những trái nho chín mọng và một màu đỏ rất riêng.

chữ quốc ngữ ra đời bởi người Bồ Đào Nha

Trong hai thế kỷ từ 15 đến 17, các thương buôn và những nhà truyền giáo Bồ Đào Nha đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Vào năm 1615-1788, 145 giáo sĩ thuộc 17 quốc tịch đến Đàng Trong truyền giáo thì có đến 74 người Bồ Đào Nha, 30 người Ý. Từ năm 1618 cho đến 1625, chữ Quốc ngữ ra đời sau một quá trình dài với sự hợp tác của nhiều người, đặc biệt các “tác giả” của chữ quốc ngữ đều là người Bồ Đào Nha, người Ý và một số người Việt theo đạo Thiên Chúa.

Và người có công lớn trong việc sáng tạo ra chữ quốc ngữ chính là giáo sĩ Francesco de Pina người Bồ Đào Nha. Chữ Quốc ngữ được tạo ra dựa trên quy tắc chính tả của văn tự tiếng Bồ Đào Nha. Hệ chữ quốc ngữ tiếp tục được thiết lập và hoàn thiện vào khoảng năm 1650, được dùng ở Đàng Trong để thay thế cho Hán tự rồi dần chuyển ra Đàng Ngoài và sử dụng như ngôn ngữ chính thức.

Ngoài ra, rượu vang được biết đến lần đầu tiên tại Việt Nam cũng từ các giáo sỹ người Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Ý. Và ít ai biết rằng, Bồ Đào Nha là nơi có lượng người uống rượu vang nhiều nhất trong các nước chuyên sản xuất về rượu vang. Quốc gia này còn là nơi sản xuất nút gỗ sồi rượu vang nổi tiếng trên thế giới.

>>>Bồ Đào Nha: Ngưng nhận đầu tư Golden Visa vào Lisbon và Porto từ ngày 1/7/2021

kham-pha-nhung-dieu-dac-biet-bo-dao-nha-da-mang-den-viet-nam
Bồ Đào Nha là nơi có lượng người uống rượu vang nhiều nhất trong các nước chuyên sản xuất về rượu vang. Và là nơi sản xuất nút gỗ sồi rượu vang nổi tiếng trên thế giới.

Bồ Đào Nha, quốc gia khiến người khác say mê với rượu vang đỏ

Bồ Đào Nha sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ chất lượng, giá cả phải chăng và khiến người dùng ngày càng say mê. Rượu vang Bồ Đào Nha mang đến vị đậm đà và mùi thơm tuyệt vời đặc trưng.

Màu đỏ đậm đà, thơm ngon được làm từ sự pha trộn của các giống nho ngọt dễ chín vào mùa hè nóng bức ở Alentejo, bao gồm Cabernet Sauvignon, Trincadeira và Aragonez, Alicante Bouschet, Syrah và Touriga Nacional. Hàm lượng tannin tương đối thấp nhưng lại mang đến sự phong phú, tròn vị, và một số loại rượu còn đa mùi vị hơn, sẫm màu hơn. Các loại rượu có màu đỏ chín, trông khác biệt hơn có thể đến từ Tejo hoặc vùng thượng lưu của Douro.

Thung lũng Douro là nguồn gốc tin cậy nhất cho dòng rượu vang đỏ mạnh mẽ của Bồ Đào Nha. Những chai Douro đỏ hàng đầu thường được làm bằng “hỗn hợp vườn nho”, nơi trồng các loại nho hỗn hợp lâu năm với nhau. Những loại rượu vang này càng lâu năm sẽ càng ngon hơn, vị chát vừa phải và hương thơm trái cây êm dịu. Vùng rượu vang miền núi ở phía bắc của Thung lũng Douro là Trás-os-Montes, cũng trồng loại nho có quả to, màu đỏ đậm. Ngoài ra còn có Bairrada, được làm từ nho Baga truyền thống, loại rượu này có nhiều axit và tannin – một loại rượu độc đáo dành cho những người cá tính!

Dão có lẽ là nơi tập trung nhiều nhất các loại rượu vang màu đỏ thanh lịch ở Bồ Đào Nha; với đất đá granit và khí hậu mát mẻ, các loại nho ở đây chín chậm hơn. Dòng Touriga Nacional chất lượng cao được pha trộn với Tinta Roriz, Alfrocheiro, Jaen và các loại nho khác để tạo ra màu đỏ có hương vị đậm đà và mùi thơm khó cưỡng. Rượu vang đỏ của Palmela trên Península de Setúbal tinh tế được làm từ giống nho Castelão chín tốt trong vùng đất cát của Bán đảo Setúbal và có hương vị tương tự như Cabernet Sauvignon lâu năm. Và còn rất nhiều giống rượu khác của Bồ Đào Nha vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng mà quên được.

Nguồn tổng hợp

 >>>Các chương trình định cư Châu Âu phù hợp cho gia đình bạn

Thẻ : Bồ Đào Nha

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình