89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Hồ sơ xin visa doanh nhân mới được ưu đãi từ chính phủ Úc

Những chính sách ưu đãi chưa từng có đã được Chính phủ Úc chính thức áp dụng khi bắt đầu nhận hồ sơ xin visa doanh nhân mới (Entrepreneur visa, subclass 188).

Entrepreneur Visa
Visa 188 là loại visa Úc đặc biệt dành cho các doanh nhân ngoại quốc có những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh, và tìm được một nguồn tài trợ từ một bên thứ ba để biến những ý tưởng này thành sản phẩm hay dịch vụ.

Ngày 10/9/2016, Chính phủ Úc đã bắt đầu nhận hồ sơ và chính thức công bố chi tiết về loại visa này.

Cụ thể, loại Entrepreneur visa mới sẽ cho phép các doanh nhân ngoại quốc phát triển và thương mại hóa ý tưởng sáng tạo của họ, đưa vào thực tế kinh doanh ở Úc.

Doanh nhân ngoại quốc cần chứng minh họ nhận được $200.000 nguồn đầu tư hay tài trợ từ bên thứ ba cho thương vụ của mình.

Loại visa này mang đến cơ hội có thường trú nhân tại Úc (PR) và con đường trở thành công dân Úc sẽ ngày một gần hơn dành cho các công dân nước ngoài hội đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình.

Ai đủ điều kiện nộp đơn xin visa Entrepreneur?

Người nộp hồ sơ xin visa Entrepreneur cần hội đủ những điều kiện mà visa này đòi hỏi (Business Innovation and Investment Provisional visa, subclass 188, Entrepreneur Stream) sau đây:

      Dưới 55 tuổi. Tuy nhiên các tiểu bang hay vùng lãnh thổ có thể không xét yếu tố tuổi tác nếu đề xuất kế hoạch kinh doanh của đương đơn mang lại những lợi ích kinh tế đặc biệt cho địa phương.

      • Trình độ tiếng Anh phù hợp và có thể chứng minh ở thời điểm nhận giấy mời nộp hồ sơ xin visa.

       Có một thỏa thuận tài chính trị giá ít nhất $200,000 Úc kim để phát triển kế hoạch kinh doanh đã đề xuất tại Úc.

      • Sở hữu ít nhất 30% cổ phần của doanh nghiệp.

      • Đang thực hiện hoặc đề xuất thực hiện kế hoạch kinh doanh ở Úc và thực sự có ý định, mong muốn được tiếp tục việc kinh doanh này.

      • Được chính phủ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ để cử.

      • Một kế hoạch kinh doanh hợp pháp (Complying Entrepreneur Activity) là một chương trình trong đó ý tưởng sáng tạo được phát triển và thương mại hóa thành một sản phẩm hoặc dịch vụ tại Úc, hoặc dẫn đến sự phát triển của một doanh nghiệp tại Úc.

Người nộp hồ sơ (đương đơn) xin visa có thể tìm kiếm nguồn đầu tư hay nguồn tài trợ từ các cơ quan trực thuộc chính phủ liên bang, chính phủ tiểu bang và vùng lãnh thổ, các tổ chức nghiên cứu bằng ngân sách công, các công ty đầu tư có đăng ký… Những đơn vị này sẽ trở thành đối tác đầu tư mạo hiểm của doanh nghiệp, có thể ở giai đoạn hình thành hoặc lâu hơn.

Đồng thời điểm, Bộ Di Trú Úc cũng công bố những thay đổi quan trọng trong cách tính điểm nghề trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề cao, và cũng có hiệu lực lập tức.

Tổng hợp

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm