Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha đạt chất lượng thế giới
Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha đạt chất lượng thế giới

Bồ Đào Nha thật sự là đất nước hấp dẫn đối với những người đang tìm kiếm nơi định cư mới, an toàn và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bồ Đào Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng thế giới và có chương trình Golden Visa đang “hot” trở lại dù vẫn còn trong mùa dịch Covid-19.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha đạt chất lượng thế giới

Trong Bảng xếp hạng Y tế Thế giới năm 2019, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha đứng ở vị trí 12 của bảng xếp hạng này. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha được tổ chức bởi dịch vụ y tế công cộng, được gọi là Serviço Nacional de Saúde (SNS). Theo SNS, hầu hết các dịch vụ y tế thiết yếu đều miễn phí, trong khi các dịch vụ và phương pháp điều trị không thiết yếu sẽ chỉ cần thanh toán ở một khoản nhỏ. Dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào tình trạng cư trú của người nước ngoài và người có quốc tịch.

he-thong-cham-soc-suc-khoe-cua-bo-dao-nha-dat-chat-luong-the-gioi
Bồ Đào Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng ở vị trí 12 trong Bảng xếp hạng Y tế Thế giới 2019

Tại Bồ Đào Nha, mọi người còn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc cao cấp khác từ nhiều tổ chức và chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư nhân trình độ chuyên môn cao, hoặc nhận hỗ trợ y tế tại trung tâm y tế địa phương (Centro de Saúde) tại nơi cư trú.

Ở tầm quốc tế, y tế của Bồ Đào Nha đã được tối ưu và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp, giúp bệnh nhân người nước ngoài cảm thấy thoải mái và an tâm hơn. Bên cạnh đó còn có Hệ thống cấp cứu Y tế Tích hợp, đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng và chính xác cho các nạn nhân bị tai nạn hoặc bất kỳ ai bị bệnh đột ngột.

Để được yêu cầu chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc chi phí thấp, người bệnh cần lưu ý phải luôn có Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu và hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác.

Hầu hết các hiệu thuốc tại các thành phố lớn được điều hành bởi các bác sĩ/dược sĩ có trình độ nói tiếng Anh tốt. Dù là các hiệu thuốc ở khu vực nông thôn ít có nhân viên nói tiếng Anh, nhưng người nước ngoài vẫn có thể an tâm được sử dụng dịch vụ ở mức tốt nhất.

Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư Việt lấy quốc tịch Châu Âu

Cùng với đánh giá tốt về hệ thống chăm sóc sức khỏe, Bồ Đào Nha đã “hot” trở lại với chương trình Golden Visa. Mới đây nhất trong tháng 5/2020, 270 đương đơn đã đầu tư 146,2 triệu euro, đưa Golden Visa Bồ Đào Nha trở lại đúng hướng theo kế hoạch trong một năm bình thường, dù đại dịch đang diễn ra. Kể từ khi thành lập vào năm 2012, chương trình này đã huy động được gần 5 tỷ euro cho nền kinh tế Bồ Đào Nha với gần 8,000 “Thị thực Vàng” được cấp thông qua việc mua bất động sản chỉ từ 350,000 euro.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến trên thế giới, cho phép các nhà đầu tư cùng gia đình ba thế hệ sống, làm việc và học tập tự do trên khắp khu vực Schengen và sau 5 năm cả gia đình có thể xin hộ chiếu Bồ Đào Nha.

he-thong-cham-soc-suc-khoe-cua-bo-dao-nha-dat-chat-luong-the-gioi
Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư Việt để lấy quốc tịch Châu Âu cho cả gia đình ba thế hệ cùng với mức chi phí hợp lý

Đối với các cá nhân có mặt tài chính tốt, Golden Visa là một cửa ngõ để tự do thực hiện nhiều mục tiêu khác nhau. Đó không chỉ là về việc định cư tại một quốc gia mới mà là tạo ra các cơ hội trong tương lai cho gia đình của nhà đầu tư, cải thiện chất lượng cuộc sống, sử dụng hệ thống chăm sóc y tế đạt chuẩn quốc tế, tiếp cận với giáo dục tốt hơn hoặc là nơi cư trú an toàn.

Ngoài ra, tại các thành phố chính của Bồ Đào Nha như Lisbon và Porto, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận đầu tư bất động sản vào khoảng 10-12% mỗi năm. Cùng với du lịch phát triển mạnh mẽ, Bồ Đào Nha là quốc gia phải ghé thăm khi đến Châu Âu, các nhà đầu tư có thể tận dụng tài sản bất động sản này để cho thuê ngắn hạn với lợi nhuận từ 4-10% mỗi năm.

Với những ưu điểm nổi bật trên, Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn là lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư Việt để lấy quốc tịch Châu Âu cho cả gia đình ba thế hệ cùng với mức chi phí hợp lý. Các nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình chỉ cần có lý lịch hợp pháp, tuân thủ yêu cầu lưu trú tối thiểu 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi giai đoạn tiếp theo của hai năm. Những yêu cầu này thật sự dễ dàng và rất cạnh tranh so với các chương trình định cư của các quốc gia khác.

Hãy liên hệ ngay với Interimm để được tư vấn chi tiết chương trình và nhanh chóng nhận thẻ cư trú Bồ Đào Nha chỉ từ 6 tháng.

>>> Sở hữu vĩnh viễn căn hộ Graceful – Lisbon, con đường mở ra cánh cổng định cư Châu Âu

Nguồn tổng hợp

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : Định cư châu Âu Golden Visa Bồ Đào Nha quốc tịch Châu Âu

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ