Hành trình EB-5 chinh phục các nhà đầu tư Việt
Hành trình EB-5 chinh phục các nhà đầu tư Việt

Người Việt nhập cư đến Mỹ đang có xu hướng tăng khá nhanh chóng trong các năm qua. Bắt đầu từ khoảng năm 1980 đến 2000, lượng người Việt nhập cư vào Mỹ tăng ấn tượng, mỗi thập niên gần như tăng gấp đôi, sau đó tăng khoảng 26% trong những năm 2000.

Đa phần người Việt định cư theo gia đình, một phần nhỏ là người lao động, du học sinh, và những năm gần đây là nhập cư thông qua hình thức đầu tư. Vào năm 1990, Quốc hội Mỹ phê duyệt chương trình thị thực EB-5 nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc thu hút đầu tư nước ngoài và tạo việc làm. Mỗi năm, Mỹ cấp khoảng 10.000 thị thực theo diện EB-5 cho toàn thế giới. Năm 2008, chương trình EB-5 đã bắt đầu công bố rộng rãi tại Việt Nam, tạo thêm hình thức định cư mới cho người Việt thông qua đầu tư, tuy nhiên đây chỉ mới là khởi điểm lan tỏa thông tin dành cho những cho người đang có nhu cầu định cư.

hanh-trinh-dau-tu-eb5-cua-nha-dau-tu-viet
Đa phần người Việt định cư theo gia đình, một phần nhỏ là người lao động, du học sinh, và những năm gần đây là nhập cư thông qua hình thức đầu tư. Nguồn: Internet

Và đến năm 2012, chương trình EB-5 đã thật sự nở rộ bởi sự có mặt của nhiều đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5 khắp cả nước, và việc nhận chiếc “thẻ xanh” nhanh chóng phần nào đã khẳng định được giá trị của chương trình này. Với hai năm liên tiếp 2015-2016, Việt Nam đã là một trong hai nước có số người di cư tới Mỹ theo thị thực EB-5 đông nhất. Riêng trong năm 2017, lượng người Việt di dân tới Mỹ theo thị thực đầu tư định cư EB-5 tăng 40% so với năm 2016 lên 404 người (theo Business Line, Ấn Độ).

>> Xem thêm: Người Việt tại Mỹ và những con số ấn tượng

Tính đến năm 2017, hơn 1,3 triệu người Việt cư trú tại Hoa Kỳ, chiếm 3% trên tổng số 44,5 triệu người nhập cư và trở thành nhóm dân ngoại quốc lớn thứ 6 trong toàn nước Mỹ. Chính vì sự gia người Việt nhập cư vào Mỹ đã kéo theo các nhu cầu về nhà ở, khu vực sống và làm việc. Việc lựa chọn một thành phố hoặc khu vực tập trung đông người Việt sinh sống là tâm lý chung thường thấy. Hiện có 4 bang là điểm đến sinh sống hàng đầu của người Việt bao gồm California (chiếm đến 39% với các Quận Cam, Quận Santa Clara và Quận Los Angeles), Texas (13% với Quận Harris), Washington (4%) và Florida (4%). Cuộc sống người Việt tại bang California được đánh giá cao, đa số họ đều có một công việc tốt, thu nhập ổn định. Nguyên nhân chính là cơ hội việc làm ở bang này cao, khí hậu của vùng miền Nam bang California khá dễ chịu. Vì vậy, đây cũng là địa điểm thích hợp cho người Việt đầu tư kinh doanh tại Mỹ.

hanh-trinh-dau-tu-eb5-cua-nha-dau-tu-viet
Nước Mỹ đã và đang là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt muốn tìm nơi định cư cho cả gia đình và hoạt động kinh doanh mang tầm quốc tế. Nguồn: Internet

Rõ ràng, Mỹ là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt muốn tìm nơi định cư cho cả gia đình và hoạt động kinh doanh mang tầm quốc tế. Và chương trình EB-5 đã đem lại nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong suốt những năm qua. Ngoài việc lựa chọn bang khi định cư, nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thích nghi với môi trường sống tại Mỹ. Trong quá trình chuẩn bị định cư Mỹ, việc đồng hành cùng một đơn vị tư vấn đầu tư định cư chuyên nghiệp sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện các thủ tục thuận lợi hơn rất nhiều.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Interimm Việt Nam –  P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : đầu tư EB5 định cư mỹ interimm VIR

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể