Golden Visa Bồ Đào Nha liên tiếp đạt thành công
Golden Visa Bồ Đào Nha liên tiếp đạt thành công

chuong trinh golden visa bo dao nha

Kể từ khi chương trình Golden Visa ra mắt năm 2012 đến năm 2015, Bồ Đào Nha đã thu hút được 1,5 tỷ euro vốn đầu tư trực tiếp và 2.378 nhà đầu tư nước ngoài, cùng với 3.632 thành viên trong gia đình họ.

Thống kê từ Bộ Xây dựng và Quản lý bất động sản Bồ Đào Nha (CPCI), tính riêng trong tháng 10/2014, quốc gia này đã thu về 126 triệu EUR vốn đầu tư thông qua Chương trình Golden Visa.

Theo đó, hơn 108 triệu EUR (chiếm 86% tổng doanh thu Golden Visa) từ các nhà đầu tư nước ngoài không thuộc Liên minh châu Âu là đầu tư vào bất động sản. Đây là một trong 3 hình thức đầu tư của chương trình Golden Visa, yêu cầu người đứng đơn đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào các bất động sản để đủ điều kiện nhận thẻ thường trú Bồ Đào Nha và tự do đi lại trong các nước thuộc khối Liên minh châu Âu.

Kể từ khi chương trình được giới thiệu vào năm 2012, đã có hơn 1.076 triệu EUR được đầu tư vào Bồ Đào Nha. Trong đó, 972 triệu EUR là tiền đầu tư bất động sản, góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy thị trường bất động sản Bồ Đào Nha khởi sắc sau một thời gian dài u ám.

tu do di lai khoi chau auNhận thẻ thường trú Bồ Đào Nha và tự do đi lại trong khối Liên minh châu Âu

Cũng theo thống kê của CPCI, những người nước ngoài chi khoảng 3,5 triệu EUR mỗi ngày cho các dịch vụ lưu trú và thuê nhà. Đây là dấu hiệu rất đáng mừng đối với nền kinh tế Bồ Đào Nha nói riêng và Châu Âu nói chung. Với những lợi thế nổi bật như khí hậu ôn hòa (số giờ nắng nhiều nhất châu Âu), cảnh quan thiên nhiên phong phú, chất lượng sống tuyệt vời,… Bồ Đào Nha đang là đất nước sở hữu một tiềm năng du lịch to lớn. Và bất động sản chính là cơ hội để nhà đầu tư nước ngoài vừa lấy được thẻ thường trú Bồ Đào Nha, vừa thu được lợi nhuận lớn thông qua các hoạt động phục vụ du lịch như cho thuê nhà.

Theo Hiệp hội Công nghiệp và Việc làm (AICCOPN), lĩnh vực bất động sản và xây dựng của Bồ Đào Nha từng có thời điểm rơi vào khó khăn(năm 2011). Tuy nhiên, từ cuối năm 2013, rất nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường này đang khởi sắc trở lại, mở ra rất nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Trong năm 2013, doanh số bán bất động sản của hai thành phố Lisbon và Porto đã tăng lần lượt 40% và 18% so với năm 2012, chủ yếu nhờ tác động của chương trình Golden Visa và chế độ thuế với người không cư trú. Trong những tháng đầu năm 2014, doanh số bán bất động sản của Lisbon bất ngờ tăng đến 60%, Porto tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu sự hồi phục và khởi sắc của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha.

Quan trọng hơn, Bồ Đào Nha không đánh thuế toàn cầu như một số quốc gia khác. Khi sống tại đất nước này, các bạn chỉ cần đóng thuế dựa trên tài sản và thu nhập trong phạm vi Bồ Đào Nha. Chính phủ không quan tâm việc bạn có tài sản hay thu nhập gì thêm tại Việt Nam hay nước khác. Cuối cùng, khung pháp lý và hệ thống hành pháp tại Bồ Đào Nha rất chặt chẽ vì họ đã theo nền cộng hòa từ năm 1910.

Giai đoạn từ tháng 10/2012 đến tháng 4/2015, chúng tôi đã thu hút được 1,5 tỷ euro vốn đầu tư trực tiếp và 2.378 nhà đầu tư nước ngoài, cùng với 3.632 thành viên trong gia đình họ. Vì vậy chúng ta có thể tin rằng Golden Visa sẽ được phát triển lâu dài và ổn định.

Tổng hợp

Các tin liên quan

Uc, Visa 188
Úc ra mắt “thị thực vàng” mới thu hút nhân tài đặc biệt

Chính phủ Úc sẽ giới thiệu một loại thị thực mới nhằm thu hút những

Uc Visa 188
Kế hoạch nhập cư Úc & những thay đổi quan trọng năm 2024 – 2025

Úc công bố hạn ngạch nhập cư kèm các chính sách thay đổi lớn trong

visa eb5, eb5, uscis
Tại sao định cư Mỹ thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới?

Mỹ từ lâu luôn được xem là điểm đến lý tưởng cho những ai mong

visa eb5, eb5, uscis
Sở di trú Mỹ tăng thời hạn giấy phép lao động lên 5 năm

Giấy phép lao động (EAD) – Employment Authorization Document là một tài liệu pháp lý

visa eb5, eb5, uscis
Năng suất thụ lý I-526 tăng đáng kể theo báo thống kê lượng đơn EB-5 quý 1/2024

Chương trình EB-5 đang ngày nhận nhiều tích cực và ưu ái từ Sở Di

Châu Á chiếm 90% visa EB-5 năm 2023 – Việt Nam xếp hạng thứ 3

Dữ liệu mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và USCIS cho thấy EB5

Mỹ – Thị trường kinh tế thống trị của sự giàu có và xa xỉ

Thông tin cập nhật theo Inside Wealth của CNBC – một bản tin hàng tuần

[Úc] Cập nhật thị thực đầu tư năm 2024

Đánh giá về thị thực đầu tư năm 2024 Đánh giá thị thực đầu tư

[Hot] Tây Ban Nha sẽ chấm dứt Golden Visa trong thời gian tới

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết Tây Ban Nha sẽ hủy bỏ