Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức không còn hiệu lực kể từ ngày 07/10/2023. Theo đó, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư vào các hình thức mới được quy định theo các thông tin dưới đây.

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha

Được Tổng thống Bồ Đào Nha thông qua và được Quốc hội ký duyệt, bộ luật mới liên quan đến chương trình Golden Visa chính thức có hiệu lực, hình thức đầu tư bất động sản bị bác bỏ khỏi danh mục đầu tư. Đồng nghĩa là sau ngày 07/10/2023, các hồ sơ mới đăng ký chương trình Golden Visa qua các hình thức mua bán bất động sản để lấy giấy phép cư trú Bồ Đào Nha (ARI) đều sẽ không được chấp thuận. 

1. Các hình thức đầu tư bất động sản bị bác bỏ

  • Đầu tư tài chính, chuyển vốn trên 1,5 triệu euro
  • Mua bất động sản giá trị từ 500.000 euro
  • Mua bất động sản giá trị từ 350.000 euro (các bất động sản xây dựng trên 30 năm hoặc tọa lạc tại khu cải tiến đô thị)

Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt trong ngành bất động sản vẫn được áp dụng cho việc chấp nhận hồ sơ xin ARI của chương trình Bồ Đào Nha như: 

  • Đối với các đương đơn đã đầu tư đang chờ xử lý hồ sơ trước đó bởi Tòa thị chính
  • Khi nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu và điều kiện để xin giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Trong hai trường hợp nêu trên, ARI sẽ được thay đổi thành giấy phép cư trú dành cho các doanh nhân nhập cư.

Sau những quá trình dài tranh luận, dự thảo luật Mais Habitação đã chính thức được Quốc hội Bồ Đào Nha ban hành vào ngày 21.09.2023, tương lai Golden Visa vẫn được đảm bảo.

2. Luật mới – Cơ hội mới

Để đủ điều kiện nhận Golden Visa theo quy định mới, các nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư vào các hình thức đầu tư mới:

(1) Các khoản đầu tư tạo ra ít nhất 10 việc làm ở Bồ Đào Nha.

(2) Đầu tư từ 500.000 EUR vào hoạt động nghiên cứu của một cơ sở khoa học tư nhân hoặc nhà nước, phù hợp với chương trình phát triển khoa học & công nghệ quốc gia.

(3) Đầu tư từ 250.000 EUR vào hoạt động đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, phục hồi hoặc bảo tồn các di sản văn hóa quốc gia.

(4) Đầu tư từ 500.000 EUR mua lại cổ phần của các tổ chức đầu tư tập thể, bao gồm một số loại quỹ nhất định, được thành lập theo luật Bồ Đào Nha, thời gian đáo hạn tại thời điểm đầu tư ít nhất là 5 năm và ít nhất 60% khoản đầu tư của quỹ đó được thực hiện vào các công ty thương mại có trụ sở tại Bồ Đào Nha.

(5) Đầu tư từ 500.000 EUR nhằm mục đích thành lập một công ty thương mại có văn phòng đã đăng ký trên lãnh thổ Bồ Đào Nha, kết hợp với việc tạo ra 5 việc làm mới; hoặc để mua vốn cổ phần của một công ty thương mại có văn phòng đã đăng ký trên lãnh thổ Bồ Đào Nha, đã được thành lập và tạo ra ít nhất 5 việc làm mới hoặc duy trì ít nhất 10 việc làm.

Đầu tư vào quỹ ở Bồ Đào Nha được dự đoán sẽ trở nên phổ biến nhất mặc dù ngưỡng tối thiểu đầu tư cao gấp đôi so với lựa chọn con đường đầu tư vào văn hóa mức 250.000 EUR.

Hình thức đầu tư (1), (2) & (3) kể trên sẽ được giảm 20% khoản đầu tư nếu đầu tư vào các khu vực dân cư thưa thớt (những khu vực có dưới 100 người trên mỗi km vuông, hoặc GDP bình quân đầu người thấp hơn 75% mức trung bình cả nước) 

Sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha với nhiều lợi ích đặc quyền như nhà đầu tư Việt có thể đi lại dễ dàng các nước thuộc khối Schengen (27 nước), đa dạng hóa tài sản tại nước ngoài,… thông qua các giải pháp đầu tư linh hoạt.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha nói riêng và các nước châu Âu, Mỹ, Úc,… nói chung, Interimm tự tin mang lại những giải pháp chất lượng, phù hợp và sẵn sàng cam kết đồng hành trọn hành trình trở thành công dân toàn cầu của Quý Khách hàng.

Các thông tin về Golden Visa vẫn đang trong quá trình thay đổi. Theo dõi Interimm để cập nhật những thông tin mới nhất từ chương trình định cư Bồ Đào Nha. LIÊN HỆ VỚI INTERIMM NGAY QUA HOTLINE 093 183 08 38. 

Các tin liên quan

Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong tháng 10/2023

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên