Giấc mơ định cư Mỹ có “thu hẹp” nếu Trump tái đắc cử
Giấc mơ định cư Mỹ có “thu hẹp” nếu Trump tái đắc cử

Với mong muốn và mục tiêu rõ ràng, tổng thống Trump sẽ tiếp tục giữ vững nền kinh tế Mỹ tốt hơn bao giờ hết nếu ông tái đắc cử. Và việc định cư Mỹ sẽ chỉ “thu hẹp” với tình trạng nhập cư bất hợp pháp và làm gánh nặng cho kinh tế Mỹ.

Theo một cuộc thăm dò mới đây của đài CNN do tổ chức SSRS thực hiện, đa số người Mỹ nói ông Trump sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020. Cuộc thăm dò cũng cho thấy ông Trump được ủng hộ nhiều nhất ở việc ông dẫn dắt nền kinh tế Mỹ và đạt được những thành tựu cụ thể với 52% người ủng hộ và 70% cho rằng nền kinh tế của nước này đang phát triển tốt đẹp. 12% nói ủng hộ vì ông giữ lời hứa, 9% nói ông đạt được các thành tựu nhiều hơn các tổng thống khác, 8% đề cập tỉ lệ thất nghiệp giảm và 5% nhắc tới các chính sách của ông về biên giới. Theo cuộc thăm dò của RBC Capital Markets với các thành phần tham gia Phố Wall, hơn 70% nói rằng họ tự tin về khả năng ông Trump sẽ được tái đắc cử. Rõ ràng, nền kinh tế Mỹ đang rất vững mạnh, báo hiệu một kết quả khả quan cho ông Trump.

tong-thong-trump-va-bau-cu-tong-thong-2020
Đa số người Mỹ nhận định ông Trump sẽ tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2020

Cụ thể, số lượng việc làm đang tăng nhanh hơn ở các khu vực nông thôn của Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2019 của nước này đã giảm xuống còn 3,6%, tỷ lệ thất nghiệp này giảm xuống mức thấp nhất gần 50 năm (Theo số liệu Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 3/5/2019). Theo số liệu thống kê của chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tại Atlanta, trong tháng 3/2019, 1/4 số lao động nghèo nhất tại Mỹ có mức thu nhập tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng người lao động có thu nhập thấp ở Mỹ thực tế đang chứng kiến mức tăng trưởng lương mạnh mẽ – cao hơn bất kỳ đối tượng nào khác. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 2018 tăng hơn 3% so với năm 2017. Cùng với đó, thị trường chứng khoán Mỹ tăng 27% trong bối cảnh lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết tăng vọt.

>>Xem thêm: Có một nước Mỹ vĩ đại như thế

Cũng trong đầu năm 2019, chính quyền ông Trump đã lên kế hoạch xem xét hạn chế thẻ xanh đối với người nhập cư, đưa ra các dự luật mới để được thông qua nhằm giảm thiểu tình trạng nhập cư bất hợp pháp và giảm tải tồn đọng hồ sơ xin thẻ xanh tại Sở di trú Mỹ (USCIS). Luật liên bang đã yêu cầu những người tìm kiếm thẻ xanh chứng minh rằng họ không phải là một gánh nặng cho Chính phủ Mỹ, và nêu ra một số chi tiết “gắt gao” trong các chương trình khiến người tham gia khó đáp ứng được.

Visa đầu tư Mỹ 1
Chính quyền ông Trump đã lên kế hoạch hạn chế thẻ xanh đối với người nhập cư nhằm giảm thiểu tình trạng nhập cư bất hợp pháp và giảm tải tồn đọng hồ sơ xin thẻ xanh

Có thể nhìn thấy, tổng thống Trump tập trung nhiều hơn về mảng kinh tế, các hoạt động luôn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, còn các vấn đề về nhập cư bất hợp pháp được giải quyết theo trình tự hơn và chỉ ưu tiên xử lí những vấn đề gây thiệt hại đến xã hội và kinh tế Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu định cư hợp pháp và mang đến lợi ích cho kinh tế Mỹ sẽ được khuyến khích nhiều hơn, trong số các chương trình định cư thì chương trình đầu tư định cư EB5 đang là lý tưởng nhất, đáp ứng cả 2 yêu cầu trên. Chương trình EB5 ra đời vào năm 1990 này đã mang lại những lợi ích nhất định cho nước Mỹ và cả nhà đầu tư quốc tế muốn trở thành công dân Mỹ. Đây là chương trình giúp nhà đầu tư cùng gia đình nhận thẻ xanh hợp pháp, đồng thời giải quyết được yêu cầu đầu tư vào một dự án được USCIS chỉ định kêu gọi đầu tư EB5, góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước Mỹ. Chính phủ Mỹ cũng đã can thiệp và Luật mới sẽ được áp dụng vào ngày 21/11/2019 tới đây. Điểm chính trong luật mới này chính là việc tăng mức tiền đầu tư lên $900,000 cho một suất đầu tư EB5 và một số thay đổi quan trọng khác.

>> Xem thêm: Chương trình EB5 chính thức tăng tiền đầu tư gần gấp đôi trong 120 ngày tới

nen-kinh-te-my-duoi-su-dan-dat-cua-tong-thong-trump
Nền kinh tế Mỹ đã đạt được những thành tựu đáng kể từ sự dẫn dắt của Tổng thống Trump

Với những mong muốn và mục tiêu rõ ràng, nước Mỹ hiện đang trong bối cảnh tốt đẹp về mặt kinh tế dưới thời tổng thống Trump, và điều này sẽ có thể được duy trì nếu như ông tái đắc cử lần nữa trong nhiệm kỳ sắp tới. Và việc nhập cư hợp pháp, cụ thể qua chương trình EB5 sẽ là con đường nhanh chóng và mang đến thẻ xanh an toàn cho nhà đầu tư cùng gia đình. Giấc mơ định cư Mỹ vẫn đang rộng mở chào đón các nhà đầu tư nhanh tay sẵn sàng tham gia đầu tư EB5. Interimm sẽ đồng hành xuyên suốt cùng nhà đầu tư, để đảm bảo hoàn thiện giấc mơ từ định cư đến an cư tại Mỹ.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng