89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Giá nhà toàn cầu đang giảm đồng loạt

Sau đà tăng trong vài năm trở lại đây, giá bất động sản trên toàn cầu đã bắt đầu đổi chiều đi xuống. Từ London, Sydney cho tới Bắc Kinh và New York, những thành phố đắt đỏ bậc nhất, giá nhà cuối cùng cũng có dấu hiệu dịu đi.

gia-nha-tren-the-gioi-dang-giam
Giá nhà trên Thế giới đang đồng loạt đi xuống

London: Doanh số bán nhà giảm

Nguy cơ giá bất động sản tại thủ đô Vương quốc Anh đã đi xuống sau khi Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – Brexit trở thành sự thực, khiến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng chịu nhiều áp lực.

Tại London, doanh số bán nhà giảm xuống, trong khi nguồn cung vượt quá nhu cầu. Giá bất động sản khu vực trung tâm London đã giảm gần 18% so với mức đỉnh vào năm 2014, nhiều ngôi nhà giảm tới 1/3 giá trị, theo nghiên cứu của Svills Plc.

Bắc Kinh: Sức mua cầm chừng

Sở hữu thị trường với tốc độ tăng trưởng nóng, chính quyền Trung Quốc đã có nhiều biện pháp mạnh tay để kiểm soát giá bất động sản tại đây. Hiện tại, có hơn 30 chính sách thắt chặt được áp dụng, bao gồm đặt ngưỡng sở hữu bất động sản, hạn chế cho vay, đặt điều kiện mua nhà…

gia-nha-tren-the-gioi-dang-giam
Biểu đồ diễn biến giá nhà tại Bắc Kinh từ năm 2011 đến nay

Trong bối cảnh này, doanh số bán nhà tại Bắc Kinh đã xuống mức thấp nhất trong 1 năm qua. Lượng nhà mới được chào bán thấp hơn so với lượng hàng tồn kho, bởi một số nhà phát triển bất động sản đang phải đối mặt với khó khăn về tài chính.

Sydney: Giá nhà giảm trong 10 tháng liên tiếp

Giá nhà tại thành phố lớn nhất Australia đã giảm liên tiếp trong 10 tháng qua, dưới sự tác động của các chính sách kiểm soát đà tăng nóng của thị trường bất động sản. Trong đó, hiệu quả nhất là việc kìm cương tăng trưởng tín dụng nhà băng, lẫn cho vay ngoài thị trường dân sinh.

gia-nha-tren-the-gioi-dang-giam
Giá bất động sản tại Sydney liên tục giảm trong 10 tháng qua

Theo trang thông tin bất động sản hàng đầu Demographia, với việc giá nhà tại Sydney đắt đỏ thứ hai trên thế giới so với thu nhập của người dân, cộng với chính sách thắt chặt hoạt động cho vay, giá nhà tại thành phố này khó lòng tăng lên trong thời gian tới.

Người mua khó tính hơn tại Manhattan

Doanh số bán nhà tại Manhattan, khu vực đắt đỏ nhất tại New York, đã giảm trong 3 quý liên tiếp, tạo cơ hội để người mua có thể “kén cá chọn canh” hơn khi lượng cung ở mức cao. Tính tới cuối quý II/2018, có gần 7.000 căn hộ chưa bán được, cao hơn 11% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số bán nhà giảm 17%, xuống còn 2.600 căn.

Trong khi đó, các nhà phát triển bất động sản vẫn tiếp tục cung cấp thêm hàng ra thị trường. Dự kiến, 4.600 căn hộ mới sẽ được chào bán từ nay tới cuối năm tại Manhattan. Trong quý II/2018, giá nhà trung bình tại khu vực này chỉ còn 1,1 triệu USD/căn, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tín hiệu cảnh báo từ Toronto

Toronto (Canada), trung tâm tài chính lớn thứ ba tại Bắc Mỹ, sau New York và Chicago, vừa chứng kiến giá nhà hồi phục nhẹ sau khi rơi mạnh vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, các thành viên thị trường chưa thể vui mừng, bởi thành phố này chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump và khả năng sẽ tăng thêm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nguồn: Báo Đầu tư Bất động sản

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm