89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Gia Hạn Thẻ Xanh Có Điều Kiện Và Những Điều Cần Biết Về Tem I-551

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình đầu tư EB5, các nhà đầu tư hẳn đã từng ít nhất một lần đặt câu hỏi: sẽ ra sao nếu hết hạn thẻ xanh có điều kiện nhưng vẫn chưa được xét duyệt đơn cấp thẻ xanh vĩnh viễn? Câu trả lời chính xác sẽ có trong bài viết sau đây!

Quay về với quy trình cấp thẻ xanh EB5, sau khi được xét duyệt hồ sơ và cấp visa định cư/chuyển diện, nhà đầu tư có thể bắt đầu sang Mỹ và nhận thẻ xanh có điều kiện từ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Thẻ xanh có điều kiện sẽ có thời hạn 2 năm và không được cấp mới sau khi hết hạn. Nhà đầu tư muốn tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân, phải tiến hành nộp đơn I-829 trong vòng 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh có điều kiện.

Đầu tư EB5 là con đường định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất ở thời điểm hiện tại
Đầu tư EB5 là con đường định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất ở thời điểm hiện tại

Theo cập nhật mới nhất đến tháng 05/2018, thời gian chờ xét duyệt đơn I-829 kéo dài từ khoảng 23 đến 30 tháng. Sau khi được USCIS duyệt đơn thành công, nhà đầu tư sẽ chính thức được nhận thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh vĩnh viễn sẽ có thời hạn 10 năm và được tiếp tục gia hạn vĩnh viễn.

Với các mốc thời gian theo quy định như trên, quay trở lại câu hỏi đầu tiên, nhà đầu tư phải làm gì để tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân cho đến khi được chấp thuận đơn I-829 sau khi hết hạn thẻ xanh tạm thời? Đáp án là tem I-551!

Tem I-551 thể hiện cho việc duy trì tình trạng thường trú nhân của nhà đầu tư trước khi nhận được thẻ xanh vĩnh viễn
Tem I-551 giúp duy trì tình trạng thường trú nhân của nhà đầu tư trước khi nhận được thẻ xanh vĩnh viễn

Tem I-551 là loại tem được đóng dấu vào passport nhằm tiếp tục gia hạn tình trạng thường trú nhân có điều kiện cho nhà đầu tư, tem có thời hạn 1 năm và không giới hạn số lần gia hạn cho đến khi nhà đầu tư nhận được quyết định chính thức về đơn I-829. Để nhận được tem I-551, nhà đầu tư chỉ cần đem theo biên nhận I-829 đến văn phòng USCIS gần nhất và làm thủ tục. Một lưu ý quan trọng, nhà đầu tư không nên rời khỏi Mỹ sau khi nộp đơn I-829 cho tới khi có biên nhận I-829 để xin cấp tem gia hạn I-551 để tránh những rủi ro không đáng có.

Nhà đầu tư cần lưu ý về các mốc thời gian quan trọng để có những chuẩn bị đầy đủ cho việc nộp đơn
Nhà đầu tư cần lưu ý về các mốc thời gian quan trọng để có những chuẩn bị đầy đủ cho việc nộp đơn

Khi đã chính thức sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn, nhà đầu tư và gia đình có thể thoải mái sinh sống tại Mỹ và nhận các quyền lợi như công dân bản xứ (trừ quyền bầu cử), bao gồm đầy đủ các phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục công lập miễn phí cho bậc phổ thông trở xuống và chi phí cho bậc đại học ngang bằng người bản địa, có cơ hội tìm, thăng tiến trong công việc và chế độ lương công bằng như mọi công dân Mỹ khác. Vì thế, việc tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân là vô cùng quan trọng và mang đến rất nhiều quyền lợi giá trị cho nhà đầu tư và cả gia đình trong thời gian sinh sống tại xứ sở cờ hoa.

Nhà đầu tư và gia đình có cơ hội thăng tiến trong công việc như một người bản xứ với tư cách thường trú nhân
Nhà đầu tư cùng gia đình có cơ hội thăng tiến trong công việc như một người bản xứ với tư cách thường trú nhân
Chi phí giáo dục giờ đây không còn là vấn đề băn khoăn bên cạnh chất lượng học tập
Chi phí giáo dục giờ đây không còn là vấn đề băn khoăn bên cạnh chất lượng học tập

 

Hotline tư vấn: 0931 830 838
Đặt lịch tư vấn: TẠI ĐÂY

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm