The Landmark Building, 5B Ton Duc Thang, District 1, HCMC
Mon - Fri 08:30-17:30
Hotline: 0931 830 838 - 0901 329 729

EB-5 INVESTMENT PROGRAM

 • In 1990, the US Congress enacted the EB-5 program for eligible foreigners to invest in a business that would benefit the US economy and create at least 10 full-time jobs for US citizen.
 • The required minimum investment amount is $500,000 (*) US dollars.
 • Green Card attainment period is at least 2 years.
 • The investment will be refunded 100% immediately after the investor attains the permanent residency.

(*) The EB-5 investment amount is likely to increase after the adoption of the new EB-5 investment law.

 

 

Requirement:x

Investors need to provide sufficient documentation to substantiate the cash flow when making an investment of $500,000 * in US dollars.

There are many forms of proof:
 • Earnings from salaries
 • Loans, mortgages from banks or businesses
 • Gift / inheritance property
 • From the sale of real estate

EB-5 Investor Benefitsx

 • Rapid processing time (10 – 14 months only).
 • No language proficiency, education or age requirements.
 • No business experience or direct business experience requirements.
 • Live, work and travel freely anywhere in the United States.
 • Investors and families have all the benefits as a US permanent resident.
 • Expand business, international cooperation.
 • Entry into the US without applying for visa.
 • Relatives Sponsorship.

INTERIMM team with experience:x

 • Over 15 years in financial analysis of international investment funds.
 • Over 20 years of experience in the field of Trade, International Investment Management.
 • 10 years in working directly with real estate corporations, project developers and leading law firms in the United States, Australia, Canada and the Europe.
 • 07 years in comprehensive analysis and evaluation of the EB-5 Project.
 • Experience in evaluation and documentation process with 100% success rate.
 • Trade network system with more than 20 Asian entrepreneur communities all over the USA.

Criteria for project selection:x

Interimm is responsible for evaluation and direct survey to bring safe projects with low-risk to investors, based on criteria.

 • Technical knowledge of project developer.
 • Safe capital stack, transparent and clear project cash flow
 • Real project, construction updates through phases.
 • Job creations allocated to each investor.
 • Business and development  plan.
 • Return of Capital for EB5 investor.

 

FAQx

EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình được ban hành bởi chính phủ Mỹ, kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài nhằm kích thích nền kinh tế và tạo việc làm cho người dân Hoa Kỳ. Nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn sau khoảng thời gian cam kết, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm dao động từ 0,5% – 1% tùy vào dự án đã lựa chọn.

 

Chương trình EB-5 có từ những năm 1990, khi đó nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu đầu tư số tiền tối thiểu 1triệu USD và phải tự tạo ra 10 việc làm trực tiếp. Do đó, rất ít nhà đầu tư trên thế giới đáp ứng được yêu cầu này.

 

Đến năm 2003, Chính Phủ Mỹ ban hành diện đầu tư EB5 ủy thác. Số tiền đầu tư giảm còn 500 ngàn USD (hoặc 800 ngàn USD) và 10 việc làm tạo ra được tính cả việc làm gián tiếp.

 

Chương trình đã được Tổng Thống Obama ký quyết định gia hạn đến ngày 30/09/2015. Cho đến nay, dưới thời tổng thống Donald Trump, chương trình đầu tư EB5 được gia hạn thêm đến ngày 23/03/2018. Thời gian gia hạn hồ sơ kết thúc đồng nghĩa với số tiền đầu tư sẽ tăng từ 500 ngàn USD (hoặc 1 triệu USD) lên 800 ngàn USD (hoặc 1,3 triệu USD), điều này gây khó khăn cho nhà đầu tư Việt Nam và trên thế giới. Nên trước thời gian gia hạn, nhà đầu tư nên có những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn đội ngũ tư vấn tận tâm chuyên nghiệp, đội ngũ quản lý dự án có bề dày kinh nghiệm cũng như luật sư uy tín để hỗ trợ việc xử lý hồ sơ nhanh chóng cho mình.

Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có nhu cầu định cư và phải chứng minh nguồn gốc của số tiền đầu tư là tiền sạch.

Là nguồn tiền có được từ việc đầu tư, kinh doanh, cho tặng, thừa kế… hợp pháp. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, Interimm sẽ có tư vấn chính xác và minh bạch cho quý vị.

EB-5 gián tiếp là thông qua các Trung tâm Vùng (Regional Centers) được cấp phép của Sở di trú Mỹ (USCIS), đầu tư chính qua hai hình thức LOAN BASED (Cho vay) hoặc EQUITY BASED (cổ đông) trong thời gian từ 5 đến 6 năm.

 

EB-5 trực tiếp là việc nhà đầu tư xin được giấy phép đầu tư nước ngoài của nước sở tại, với bản kế hoạch kinh doanh cụ thể để sang Mỹ tự đầu tư, quản lý kinh doanh và tạo 10 việc làm toàn thời gian cho người dân Mỹ.

Được. Quý vị cần đến Mỹ nhập cư trong thời hạn của Visa, nếu chưa thu xếp được thì liên hệ với Lãnh Sự Quán để xin gia hạn visa. Trường hợp không thể đến Mỹ nhập cư trong thời hạn 1 năm, quý vị nên trình bày với Lãnh Sự Quán để được xem xét. Tuy nhiên, lời khuyên cho Quý vị tốt nhất là nên nhập cảnh Mỹ trong thời hạn đầu khi Visa được cấp, để thể hiện thiện chí muốn xin thường trú nhân Mỹ của Quý vị. Đây chính là mục đích chính và đặc quyền cao nhất của Quý vị khi tham gia chương trình EB-5. Sau đó, quý vị cần xin Re-entry Permit(Giấy phép tái nhập cảnh) để trở về Việt Nam. Thẻ này cho phép người có thẻ xanh vắng mặt ở Mỹ tối đa 2 năm.

Hoàn toàn có thể. Mỹ và Việt Nam chấp nhận chế độ song tịch.

Có. Việc này được xem như là “quà tặng” từ thành viên gia đình, và có thể được dùng cho việc đầu tư sau khi khấu trừ thuế (nếu có). Tuy nhiên, quý vị phải cung cấp chứng từ nguồn gốc hợp pháp của nguồn tiền đó.

Không. Nhưng Interimm đã lựa chọn những dự án tốt nhất, an toàn nhất dành cho nhà đầu tư để đảm bảo hồ sơ EB-5 được thành công. Chúng tôi trực tiếp khảo sát, lựa chọn dự án mang tính an toàn, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư. Chủ tịch Interimm tại Mỹ, ông Chris Đặng luôn là người rất kỹ tính và thận trọng trong vấn đề lựa chọn các dự án EB-5. Ông là người trực tiếp khảo sát, đưa ra các tiêu chí đánh giá một cách thiết thực nhất trên từng dự án trước khi Interimm chính thức giới thiệu dự án đến nhà đầu tư Việt Nam.

Không bắt buộc. Nhà đầu tư được tự do sinh sống, học tập, làm việc ở bất kì tiểu bang nào ở Mỹ là một trong những quyền lợi mà nhà đầu tư EB5 được hưởng khi tham gia chương trình này.

Được. Interimm luôn luôn hoan nghênh và sẽ hỗ trợ quý vị xin visa du lịch để qua thăm dự án.

Theo chương trình đầu tư EB-5 trực tiếp, Sở Di Trú Mỹ (USCIS) chỉ công nhận việc làm toàn thời gian được tạo ra trực tiếp. Toàn thời gian có nghĩa là việc làm 35 giờ lao động hoặc hơn trong một tuần và người lao động phải là công dân Hoa Kỳ.

 

Theo chương trình đầu tư gián tiếp (Việc làm tạo ra thông qua các Vùng Khuyến Khích Đầu Tư (TEA)), USCIS công nhận cả việc làm toàn thời gian được tạo ra trực tiếp và gián tiếp. Các việc làm này được tính toán dựa trên mô hình kinh tế được công nhận, giúp đáp ứng các tiêu chuẩn tạo việc làm dễ dàng hơn.

Khi tiền của nhà đầu tư được giải ngân vào dự án.

Được, nhưng vẫn phải chứng minh nguồn tiền sạch để đầu tư.

 • Đơn I-526

 

Là mẫu đơn để xin Nhập cư dành cho nhà đầu tư nước ngoài, chứng minh rằng người xin cấp visa đang đầu tư hoặc đã đầu tư có số vốn đáp ứng đủ yêu cầu với dự án EB-5. Thông thường, các luật sư di trú sẽ thay mặt đương đơn EB-5 chuẩn bị các đơn I-526. Các đương đơn có đủ điều kiện nộp đơn I-526 sau khi thực hiện đầy đủ yêu cầu đầu tư vào một dự án EB-5 do Chính phủ Mỹ phê duyệt. Đơn I-526 thường được hoàn tất bởi luật sư di trú và sẽ được gửi lên Trung tâm Dịch vụ California, Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS).

 

 • Đơn I-829

 

Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ. Đơn I-829 xác nhận nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu cho chương trình EB-5 của Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi I-829 được duyệt, các hạn chế về cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư tại Hoa Kỳ.Đơn I-829 được gửi tới Trung tâm Dịch vụ California thuộc USCIS. Đơn I-829 thường được lập với sự hỗ trợ từ luật sư di trú EB-5. Đơn I-829 thường được lập và nộp bởi luật sư di trú, người giải quyết các vấn đề về EB-5.

Không nên rời Mỹ liên tục quá 6 tháng/lần đi.

 

Nên ở Mỹ cộng dồn 6 tháng/năm

 

Dự án khả thi tạo ra và duy trì liên tục ít nhất 10 việc làm/ nhà đầu tư.

Không cần nhưng bắt buộc đương đơn phải là người nhập cảnh đầu tiên.

Có. Và chỉ dành cho trường hợp cha mẹ bảo lãnh con cái độc thân và vợ/chồng bảo lãnh nhau

Sở di trú Mỹ sẽ quyết định dựa trên số lượng việc làm mà dự án tạo ra cho nhà đầu tư EB-5 được nêu trong đơn I-526 và việc làm thực tế tại thời điểm nộp đơn xin hủy điều kiện (đơn I-829).

 

Nhân viên sở di trú sẽ đánh giá xem khoản đầu tư 500 ngàn USD thực chất được đầu tư có theo cách thức được nêu trong đơn I-526 hay không, có tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian hay không và có tính thực tế để mong đợi việc làm được tạo ra kéo dài trong khoảng thời gian nhất định hay không. Nếu các câu trả lời cho các vấn đế nêu trên hợp lý, đơn xin I-829 sẽ được phê duyệt và điều kiện được hủy bỏ.

 

Đồng thời, về phía nhà đầu tư, Quý vị cần đảm bảo đáp ứng yêu cầu duy trì thẻ xanh của mình.

Điều kiện là dự án phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ/suất đầu tư.

Ngay khi quý vị nhập cảnh Mỹ bằng visa định cư, luật sư chúng tôi sẽ hỗ trợ quý vị nộp đơn xin thông hành (Re-Entry Permit) và đơn này cho phép nhà đầu tư được liên tục rời Mỹ trong 2 năm mà không ảnh hưởng đến điều kiện duy trì thẻ xanh. Thẻ này được gia hạn tối đa 4 lần, tương đương 8 năm.

Theo như định nghĩa bởi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS), Trung tâm vùng là một doanh nghiệp tư nhân, công ty hoặc một cơ quan vùng của Chính phủ với một chương trình đầu tư vào một khu vực địa lý xác định. Và do chính phủ chỉ định tạo điều kiện thu hút vốn nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Các trung tâm vùng phải báo cáo định kỳ cho USCIS về việc tạo việc làm cho tất cả các dự án liên quan đến chương trình EB-5.

Việc xác định Vùng tạo việc làm trọng điểm(TEA) được thực hiện bởi chính phủ tiểu bang giám sát thẩm quyền địa lý cụ thể trong đó có một dự án EB-5. Nó xác định các địa điểm có tỷ lệ thất nghiệp là hơn 150% so với mức trung bình quốc gia. Nếu một dự án EB-5 ở một địa điểm đủ tiêu chuẩn để được chỉ định theo TEA thì số tiền đầu tư tối thiểu EB-5 cho mỗi Nhà đầu tư là $500,000. Nếu nó không ở vị trí của TEA, thì số tiền đầu tư tối thiểu là $1,000,000. Mỗi tiểu bang sẽ có chính sách riêng đối với TEA.

Thông thường, thời gian chuẩn bị đơn nộp EB-5 và chuẩn bị vốn đầu tư EB-5 trung bình đối với một nhà đầu tư là 2 tháng. Trong thời gian này, Nhà đầu tư sẽ được đơn vị tư vấn hỗ trợ làm việc cùng với luật sư, chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để điền đơn I-526 cũng như chuyển tiền đầu tư của họ vào Tài khoản bảo chứng tại Mỹ. Sau khi nộp, dựa trên khung thời gian xử lý và phê duyệt I-526 của USCIS, tính đến ngày 18 tháng 4 năm 2017, sẽ phải mất khoảng 20 tháng để nhận được I-526 phê duyệt. Một khi nhận được phê duyệt, bước tiếp theo là nhận lời mời phỏng vấn xin visa. Sau khi phỏng vấn thị thực, Nhà đầu tư có 6 tháng để vào Hoa Kỳ và nhận Thẻ xanh.

 

Khi nhập cảnh tại Hoa Kỳ, Thẻ xanh có điều kiện được cấp và Nhà đầu tư sẽ có khoảng thời gian lưu trú có điều kiện là khoảng 24 tháng ở Hoa Kỳ. Ngay từ tháng 21 trong 24 tháng cư trú có điều kiện, Nhà đầu tư sẽ có thể nộp đơn I-829. Đơn I- 829 chứng minh rằng 10 công việc theo yêu cầu đã được tạo ra bởi khoản đầu tư (tài liệu này do dự án và Trung tâm Vùng cung cấp). Kể từ ngày 18 tháng 4 năm 2017, thời gian xử lý đơn I-829 là 31 tháng. Sau khi phán quyết cuối cùng của I-829, Nhà đầu tư sẽ nhận được Thẻ xanh vĩnh viễn.

Việc USCIS hủy bỏ chương trình EB-5 là rất khó xảy ra. Trên thực tế, trong suốt năm vừa qua, USCIS đã đầu tư thêm vào chương trình và mở rộng việc điều hành của họ bằng cách tuyển dụng thêm các nhân viên xét duyệt hồ sơ. Gần đây, mục đích của chương trình EB-5 là thúc đẩy sự nhập cư của những người có khả năng giúp tạo ra việc làm cho công dân Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư vốn, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Chương trình EB-5 ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ các nước trên thế giới.

Đối với mỗi dự án EB5, chủ đầu tư dự án sẽ có một bản kế hoạch kinh doanh, trong đó giải trình cụ thể với mỗi suất đầu tư như vậy thì sẽ có bao nhiêu việc làm được tạo ra dựa trên các công thức đã được Sở Di trú (USCIS) chấp thuận. Sau đó, trình bản kế hoạch kinh doanh lên USCIS chờ xét duyệt. Nếu dự án triển khai đúng lịch trình và hoàn thành đúng tiến độ cam kết thì sẽ đảm bảo được số lượng việc làm đã đề ra.

Tùy vào từng dự án thì thời gian hoàn tiền dành cho nhà đầu tư cũng sẽ khác nhau.

Nếu đương đơn bị từ chối hồ sơ I-829 đồng nghĩa với việc chấm dứt tình trạng cư trú của mình.

 

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, tỉ lệ thành công của hồ sơ I-829 tương đối cao, đạt trên 90%. Một khi hồ sơ I-526 thành công thì hồ sơ I-829 được chấp thuận chỉ còn là vấn đề thời gian.

Có. Tất cả các Trung Tâm Vùng phải nộp đơn (mẫu I- 924 ) để có được sự chấp thuận của USCIS, và phải nộp đơn bổ sung thông tin (mẫu I- 924A ) vào cuối mỗi năm để xét duyệt lại vùng TEA.

Hồ sơ EB-3 không ảnh hưởng đến việc làm hồ sơ EB-5, anh/chị chỉ cần đạt đủ điều kiện về tài chính và có hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu của USCIS thì hoàn toàn có thể đầu tư vào chương trình EB-5.

EB-5 Processx

Step 1

 

1 - 3 months

Initial evaluation of dossiers → Signing Service Contract → Selecting an Investment Project → Financial Substantiation → Attorney Consultancy - Apply for I-526 (6 to 18 months)

Step 2

 

6-8 months

Letter of approval I-526 → Consular Interview → Issue a visa (7 days)          

Step 3

 

~21 months

Obtain 2 year conditional green card → Apply for I-829 for conditional removal                                        

Step 4

 

6-12 months

Obtain Permanent Green Card                                        

Scheduling For The Best Support now