EB-5 được gia hạn đến ngày 11/12/2020, một công cụ thúc đẩy phát triển nền kinh tế Mỹ
EB-5 được gia hạn đến ngày 11/12/2020, một công cụ thúc đẩy phát triển nền kinh tế Mỹ

Chương trình EB-5 được gia hạn tiếp tục đến ngày 11/12/2020, theo Chính phủ đưa tin và Tổng thống Trump cũng đã ký phê duyệt. Bên cạnh đó, thời gian xử lý đơn I-526 đã giảm xuống còn 14,1 tháng, đây được xem là thời gian xử lý nhanh nhất trong 5 năm qua.

EB-5 được gia hạn đến ngày 11/12/2020, một công cụ thúc đẩy phát triển nền kinh tế Mỹ

eb-5-duoc-gia-han-den-ngay-11-12-2020-mot-cong-cu-thuc-day-phat-trien-nen-kinh-te-my
Chương trình EB-5 được gia hạn tiếp tục đến ngày 11/12/2020. Dù đã gia hạn đến 28 lần, nhưng EB-5 vẫn được đánh giá là một công cụ thúc đẩy phát triển kinh tế Mỹ.

Chương trình EB-5 thông qua Trung tâm vùng được tiếp tục kéo dài hơn đến gần cuối năm 2020. Việc thường xuyên gia hạn có lẽ không còn là điều mới mẻ. Các cơ quan di trú liên quan vẫn chia sẻ rằng họ nỗ lực và cố gắng thay đổi tốt hơn trên mọi phương diện. Cũng trong thông báo gần đây, Sở di trú Mỹ (USCIS) cũng đã hoàn thành các quy định cải cách nhằm thúc đẩy chương trình EB-5 khác đi và thêm nhiều ưu điểm hơn.

Luật mới bổ sung các tùy chọn để xử lý đặc biệt đối với một số loại đơn yêu cầu nộp cho USCIS. USCIS được phép xử lý và thu phí bảo hiểm cho bất kỳ danh mục nào được cho là phù hợp. Quốc hội hiện đang yêu cầu USCIS tăng phí xử lý và mở rộng sang các danh mục bổ sung dựa trên việc làm bao gồm diện EB-1, EB-2 và EB-3; đơn xin thay đổi hoặc gia hạn tình trạng thị thực không định cư; và đơn xin cấp phép tuyển dụng (EADs). Riêng EB-5 không được đề cập trong luật mới, nhưng có thể cũng không bị loại trừ việc thu phí bảo hiểm trong tương lai. Luật này quy định phí xử lý đặc biệt là $2.500 cho hầu hết các đơn nộp trước ngày 01/08/2020. Thời hạn cho các loại hồ sơ cụ thể thay đổi từ 15 đến 45 ngày theo quy trình xử lý đặc biệt.

Chương trình EB-5 sẽ vẫn là một công cụ thúc đẩy tăng trưởng và phục hồi kinh tế trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra. Các đơn vị tư vấn di trú tiếp tục hợp tác với các đối tác thay mặt cho các nhà đầu tư để đảm bảo họ nhập cư thành công vào Mỹ và biến giấc mơ định cư Mỹ thành hiện thực.

>>> Chương trình EB5 – Công cụ hữu ích giúp phục hồi kinh tế Mỹ trong bối cảnh Covid-19

Thời gian xử lý đơn I-526 đã giảm xuống còn 14,1 tháng

Theo thời gian xử lý đơn I-526 được công bố trong năm tài chính 2020 đã giảm đáng kể, mức trung bình còn 14,1 tháng (biểu đồ sử dụng dữ liệu từ ngày 01/10/2019 đến ngày 31/08/2020). Trong khi thời gian xử lý đơn I-526 ở mức trung bình là 19,8 tháng trong năm tài chính 2019, đồng nghĩa với việc năm 2020 là năm có thời gian xét xử nhanh nhất trong 5 năm qua.

Với tin tốt này, tin chắc rằng nhiều nhà đầu tư EB-5 sẽ nhận được phê duyệt I-526 sớm hơn và USCIS được đánh giá cao hơn trong việc giảm thời gian xử lý đơn.

eb-5-duoc-gia-han-den-ngay-11-12-2020-mot-cong-cu-thuc-day-phat-trien-nen-kinh-te-my
Thời gian xử lý đơn I-526 trong năm tài chính 2020 đã giảm đáng kể xuống mức trung bình 14,1 tháng.

Vậy có nên lựa chọn đầu tư EB-5 ngay từ bây giờ?

Đây là câu hỏi quan trọng của rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến EB-5. Diễn biến Covid-19 vẫn còn, nhưng không có điều gì ngăn cản được việc tham gia đầu tư EB-5 ngay bây giờ.

Với quá trình xử lý kéo dài từ vài tháng cho đến khi vài năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố, do đó việc lập kế hoạch trước khi nộp hồ sơ EB-5 là chìa khóa then chốt trong mục tiêu định cư Mỹ cho cả gia đình. Hơn nữa, với số lượng thị thực EB-5 hàng năm có sẵn cho năm tài chính FY2021 tăng hơn gấp đôi. Điều này phản hồi một tín hiệu tốt, một thời điểm tốt để bắt đầu kế hoạch đầu tư vào chương trình EB-5.

Dù thực trạng nhập cư vào Mỹ ngay bây giờ chưa khởi sắc, còn hạn chế đi lại và thời gian xử lý tại USCIS chậm hơn, nhưng tất cả đều là tạm thời. Công cuộc sản xuất vắc xin Covid-19 vẫn đang được tiến hành và cuộc sống ở Mỹ sẽ trở lại bình thường trong thời gian tới.

Vậy nhiệm vụ của các nhà đầu tư bây giờ sẽ là gì? Các nhà đầu tư cần thẩm định kỹ lưỡng các dự án đáp ứng theo chương trình EB-5, làm việc với nhiều chuyên gia trong ngành, đồng thời thu thập và chuẩn bị các thủ tục giấy tờ liên quan để sẵn sàng nộp hồ sơ.

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng