Dự án EB5 Emerald đã có chính sách tái đầu tư
Dự án EB5 Emerald đã có chính sách tái đầu tư

Trong EB5, việc “tái đầu tư vốn EB5” là một trong các yếu tố giúp nhà đầu tư đảm bảo khoản đầu tư được duy trì trong tình trạng “rủi ro” để đủ điều kiện được chấp thuận đơn I-829.

Chính sách tái đầu tư trong EB5 là gì

Trong đầu tư EB5, tái đầu tư là việc đầu tư lại tất cả (hoặc một phần) vốn đã đầu tư, sau khi vốn đầu tư EB-5 ban đầu được hoàn trả thông qua NCE (New Commercial Enterprise – Công ty thương mại). Các luật và quy định về chương trình EB5 yêu cầu rằng: (i) khoản đầu tư phải được duy trì trong tình trạng “rủi ro” trong suốt quá trình thẻ xanh có điều kiện của nhà đầu tư (Giai đoạn duy trì) để đủ điều kiện được chấp thuận đơn I-829; và (ii) vốn đầu tư đó phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm trên 1 nhà đầu tư.

du-eb5-emerald-da-co-chinh-sach-tai-dau-tu
Việc tái đầu tư vốn của các nhà đầu tư EB-5 là điều trở nên cần thiết để duy trì vốn đầu tư ở tình trạng “rủi ro” cho đến khi kết thúc Giai đoạn duy trì của mỗi nhà đầu tư

Thực tế việc duy trì tình trạng “rủi ro” này có vẻ phức tạp hơn khi thời gian xét đơn xin di trú của USCIS (Sở di trú Mỹ) gần đây càng ngày càng kéo dài và tình trạng tồn đọng visa ngày càng tăng. Do đó, việc tái đầu tư vốn của các nhà đầu tư EB-5 là điều trở nên cần thiết để duy trì vốn đầu tư ở tình trạng “rủi ro” cho đến khi kết thúc Giai đoạn duy trì của mỗi nhà đầu tư.

Theo chính sách của USCIS ngày 14/06/2017, USCIS đã quy định một số hướng dẫn về chính sách tái đầu tư vốn EB5 hợp lệ như sau:

  • Nhà đầu tư phải đặt khoản đầu tư theo yêu cầu vào trạng thái rủi ro với mục đích tạo ra lợi nhuận từ vốn đó;
  • Phải có rủi ro bị mất vốn và cơ hội kiếm lợi từ vốn;
  • Hoạt động kinh doanh phải thực sự được thực hiện.

USCIS cũng làm rõ rằng (i) một khi yêu cầu tạo việc làm được đáp ứng đối với nhà đầu tư, khoản vốn được xem là gặp rủi ro nếu được sử dụng theo một cách liên quan đến hoạt động thương mại (nói cách khác là trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ) phù hợp với phạm vi hoạt động kinh doanh đang diễn ra của NCE; và (ii) việc Tái đầu tư như vậy được thực hiện trong khoảng thời gian hợp lý về mặt thương mại.

Dưới đây là ví dụ cụ thể về việc “Tái đầu tư vốn EB-5” sẽ được cho phép sau khi đã tạo ra các công việc cần thiết, như sau:

“(a) Nếu phạm vi của NCE là cho vay các khoản đầu tư cho một đơn vị tạo việc làm để xây dựng một tòa nhà dân cư, thì sau khi NCE trả nợ khoản vay và tạo đủ số lượng việc làm cần thiết, NCE có thể tiếp tục đầu tư khoản hoàn trả đó vào một hoặc nhiều khoản vay tương tự cho các công ty khác;

(b) Tương tự, NCE cũng có thể đầu tư vốn đã được hoàn trả vào một số trái phiếu mới do đô thị phát hành, chẳng hạn như chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, miễn là các khoản đầu tư vào các trái phiếu đó nằm trong phạm vi của NCE tại thời điểm mà đương đơn nộp I-526 của họ.”

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi lựa chọn phương án tái đầu tư nguồn vốn EB5 an toàn

Dự án Emerald đã có chính sách tái đầu tư vốn EB5

Với kinh nghiệm chuyên môn EB5 và hiểu rõ về các chính sách tái đầu tư, GGG đã phát triển các kế hoạch Tái đầu tư vốn EB5 cho khách hàng. Các kế hoạch này phải vừa đảm bảo tuân thủ quy định của USCIS và vừa giúp nhà đầu tư thành công trong trong việc nhận thẻ xanh vĩnh viễn cùng hoàn vốn về sau.

du-eb5-emerald-da-co-chinh-sach-tai-dau-tu

GGG đưa ra 4 phương án Tái đầu tư vốn EB5 cho khách hàng đã lựa chọn dự án Emerald tham khảo như sau:

  • New Issue Municipal Revenue Bonds: Đây là hình thức đầu tư Trái phiếu chính phủ với thời hạn 2-3 năm cùng mức lợi nhuận ròng ít hơn 1%/năm. Trái phiếu chính phủ được phát hành bởi chính quyền địa phương, các tổ chức công cộng hoặc các cơ quan được hỗ trợ bởi doanh thu từ một dự án cụ thể (thu phí cầu đường, sân vận động địa phương…) và thu nhập được tạo ra bởi trái phiếu đô thị thường được miễn thuế liên bang. Việc tái đầu tư vào Trái phiếu chính phủ sẽ mang đến tính thanh khoản cao và rủi ro thấp, và trái phiếu đô thị thường có lãi suất thấp hơn so với đầu tư bất động sản truyền thống.
  • Lennar Fund: là loại hình đầu tư vào bất động sản với thời hạn 2 năm và mức lợi nhuận ròng dự kiến 2%. Lennar Fund được cấu trúc như quỹ tín dụng bất động sản để tài trợ cho sự phát triển bất động sản của Lennar Corporation (NYSE: LEN), đây là đối tác lâu dài của GGG và Interimm từ những ngày đầu thành lập. Và đại diện tại Việt Nam của Tập đoàn Lennar cũng chính là Interhome, đơn vị chung group đầu tư với Interimm. Việc tham gia đầu tư Lennar Fund sẽ có mức lợi nhuận tốt và tính rủi ro trung bình.
  • Urbanite Fund: là hình thức đầu tư bất động sản với mức lợi nhuận cao dự kiến 5-7%/năm và được gia hạn 2 lần (2+1+1). Urbanite Fund là một quỹ tín dụng bất động sản tập trung vào việc triển khai vốn an toàn và hiệu quả vào bất động sản thương mại và nhà ở thông qua các khoản vay để tạo ra lợi nhuận cao nhưng bền vững về vốn. Quỹ nhắm đến các cơ hội chủ yếu ở các khu vực đô thị cốt lõi, ven biển trên khắp Hoa Kỳ.
  • Special Opportunity Investments: Với mức lợi nhuận cao từ 12-15%/năm, Special Opportunity Investments mang đến cơ hội đầu tư vốn vào các loại sản phẩm bất động sản thương mại như nhà đa thế hệ, nhà ở để bán và nhà ở cao cấp trong thời hạn 3-6 năm. Phương án này có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn nhưng có rủi ro về vốn và tính thanh khoản thấp hơn. Những phương án đầu tư vốn chủ sở hữu này sẽ mang lại các khoản đầu tư chất lượng cao với mức lợi nhuận cao hơn và các bảo lãnh đảm bảo khi tận dụng các mối quan hệ trong ngành và lợi thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản Hoa Kỳ.

Các chính sách tái đầu tư này được đưa ra nhằm mong muốn mang đến cho nhà đầu tư chuẩn bị một kế hoạch tốt nhất để phục vụ cho mục đích định cư, đặc biệt là vào thời điểm nhà đầu tư cần tái đầu tư vốn trong quá trình tham gia chương trình EB5. Những phương án GGG đề xuất trên hoàn toàn tuân thủ với quy định hiện tại của USCIS đối với EB5.

du-eb5-emerald-da-co-chinh-sach-tai-dau-tu
Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm nắm chắc thẻ xanh trong tay khi đầu tư dự án Emerald của GGG

Vì vậy khi xem xét các chính sách này, các nhà đầu tư nên hiểu rằng sẽ có những yếu tố rủi ro sẽ liên quan đến từng phương án đầu tư, đồng thời cũng liên quan đến việc di trú và lựa chọn đầu tư. Để đảm bảo tốt nhất, nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến của luật sư, các chuyên gia về lĩnh vực thuế, tài chính để có thể hiểu được các rủi ro có thể sẽ xảy ra bây giờ hoặc sau này khi lựa chọn các phương án tái đầu tư vốn EB5 được trình bày ở trên. Khi việc tái đầu tư vốn EB5 diễn ra, một số hoặc tất cả các phương án tái đầu tư nêu trên có thể sẽ không còn khả dụng hoặc có thể bị thay thế bởi các phương án khác để có thể mang lại các rủi ro khác hoặc không thỏa mãn nhu cầu của nhà đầu tư.

Là đơn vị chuyên môn đầu tư định cư EB5, Interimm hiểu rõ những mong đợi cũng như tư vấn phương án tái đầu tư phù hợp cho các nhà đầu tư Việt. Interimm cũng đã hợp tác với GGG qua nhiều dự án để mang đến những suất đầu tư EB5 an toàn và nhanh chóng nhận thẻ xanh. Trong đó, dự án Emerald mà Interimm đang triển khai hiện đang là dự án vô cùng tiềm năng với 3 thế mạnh: dự án đã tạo đủ việc làm cho mỗi nhà đầu tư, đảm bảo hoàn vốn từ việc kinh doanh căn hộ và được điều hành từ trung tâm vùng GGG uy tín tại Mỹ.

5 suất cuối cùng của dự án Emerald đang chờ đón các nhà đầu tư lựa chọn. Liên hệ ngay với Interimm:

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu 
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Thẻ : đầu tư EB5 Dự án Emerald GGG tái đầu tư vốn EB5

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể