Dự án EB-5 Candlestick và những câu hỏi nhà đầu tư quan tâm (P1)
Dự án EB-5 Candlestick và những câu hỏi nhà đầu tư quan tâm (P1)

Dự án Candlestick được đánh giá là một trong những dự án trọng điểm trên thị trường EB-5 hiện nay, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ, tạo ra số lượng việc làm cho người dân nước này. Dự án cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía nhà đầu tư EB-5, đặc biệt được thể hiện qua những câu hỏi sau đây:

1. Vai trò của Trung tâm Vùng là gì?

Theo như định nghĩa bởi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ(USCIS), Trung tâm vùng là một doanh nghiệp tư nhân, công ty hoặc một cơ quan vùng của Chính phủ với một chương trình đầu tư vào một khu vực địa lý xác định. Và do chính phủ chỉ định tạo điều kiện thu hút vốn nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế đất nước. Các trung tâm vùng phải báo cáo định kỳ cho USCIS về việc tạo việc làm cho tất cả các dự án liên quan đến chương trình EB-5.

Chu-tich-Chris-Dang-va-Steve-Le-den-tham-trung-tam-vung-Golden-Gate-GlobalChủ tịch Chris Dang và Steve Le có chuyến thăm đến  văn phòng Trung Tâm Vùng Golden Gate Global (GGG)

2. TEA là gì, tại sao TEA lại quan trọng đối với nhà đầu tư?

Việc xác định Vùng tạo việc làm trọng điểm(TEA) được thực hiện bởi chính phủ tiểu bang giám sát thẩm quyền địa lý cụ thể trong đó có một dự án EB-5. Nó xác định các địa điểm có tỷ lệ thất nghiệp là hơn 150% so với mức trung bình quốc gia. Nếu một dự án EB-5 ở một địa điểm đủ tiêu chuẩn để được chỉ định theo TEA thì số tiền đầu tư tối thiểu EB-5 cho mỗi Nhà đầu tư là $500,000. Nếu nó không ở vị trí của TEA, thì số tiền đầu tư tối thiểu là $1,000,000. Mỗi tiểu bang sẽ có chính sách riêng đối với TEA.

3. Tại sao Candlestick Point là TEA?

Văn phòng Phát triển kinh doanh và Kinh tế của Thống đốc bang California đã phê duyệt và cấp một giấy chứng nhận TEA cho Khu San Francisco Shipyard and Candlestick Point và khu vực vào ngày 24 tháng 5 năm 2016. Dữ liệu về thất nghiệp năm 2015 của Tiểu bang California, do Phòng Thông tin Thị trường Lao động của Bộ Phát triển Việc làm California cung cấp, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp là 8,17% đối với vị trí của San Francisco Shipyard and Candlestick Point (*)

(*) Candlestick Point là khu Cộng đồng sang trọng tại San Francisco Shipyard.

Du-an-EB-5-CandlestickCandlestick Point là khu Cộng đồng sang trọng tại San Francisco Shipyard

4. Quy trình thực hiện hồ sơ lấy thẻ xanh mất bao lâu?

Thông thường, thời gian chuẩn bị đơn nộp EB-5 và chuẩn bị vốn đầu tư EB-5 trung bình đối với một nhà đầu tư là 2 tháng. Trong thời gian này, Nhà đầu tư sẽ được đơn vị tư vấn hỗ trợ làm việc cùng với luật sư, chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để điền đơn I-526 cũng như chuyển tiền đầu tư của họ vào Tài khoản bảo chứng tại Mỹ. Sau khi nộp, dựa trên khung thời gian xử lý và phê duyệt I-526 của USCIS, tính đến ngày 18 tháng 4 năm 2017, sẽ phải mất khoảng 20 tháng để nhận được I-526 phê duyệt. Một khi nhận được phê duyệt, bước tiếp theo là nhận lời mời phỏng vấn xin visa. Sau khi phỏng vấn thị thực, Nhà đầu tư có 6 tháng để vào Hoa Kỳ và nhận Thẻ xanh.

Quy-trinh-thuc-hien-ho-so-lay-the-xanh-mat-bao-lau-Interimm Thời gian chuẩn bị đơn nộp EB-5 và chuẩn bị vốn đầu tư EB-5 trung bình đối với một nhà đầu tư là 2 tháng

Khi nhập cảnh tại Hoa Kỳ, Thẻ xanh có điều kiện được cấp và Nhà đầu tư sẽ có khoảng thời gian lưu trú có điều kiện là khoảng 24 tháng ở Hoa Kỳ. Ngay từ tháng 21 trong 24 tháng cư trú có điều kiện, Nhà đầu tư sẽ có thể nộp đơn I-829. Đơn I- 829 chứng minh rằng 10 công việc theo yêu cầu đã được tạo ra bởi khoản đầu tư (tài liệu này do dự án và Trung tâm Vùng cung cấp). Kể từ ngày 18 tháng 4 năm 2017, thời gian xử lý đơn I-829 là 31 tháng. Sau khi phán quyết cuối cùng của I-829, Nhà đầu tư sẽ nhận được Thẻ xanh vĩnh viễn.

5. Nếu USCIS hủy bỏ chương trình EB-5 thì như thế nào?

Việc USCIS hủy bỏ chương trình EB-5 là rất khó xảy ra. Trên thực tế, trong suốt năm vừa qua, USCIS đã đầu tư thêm vào chương trình và mở rộng việc điều hành của họ bằng cách tuyển dụng thêm các nhân viên xét duyệt hồ sơ. Gần đây, mục đích của chương trình EB-5 là thúc đẩy sự nhập cư của những người có khả năng giúp tạo ra việc làm cho công dân Hoa Kỳ thông qua việc đầu tư vốn, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Chương trình EB-5 ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ các nước trên thế giới.

Viec-USCIS-huy-bo-chuong-trinh-EB-5-la-rat-kho-xay-raUSCIS đã đầu tư thêm vào chương trình và mở rộng việc điều hành của họ bằng cách tuyển dụng thêm các nhân viên xét duyệt hồ sơ

6. Chương trình EB-5 sẽ thay đổi ra sao trong thời gian tới?

Theo thông tin từ Hiệp Hội Đầu Tư Hoa Kỳ (IIUSA) ngày 08/09/2017 vừa qua, Quốc hội Mỹ quyết định gia hạn chương trình EB-5 đến ngày 08/12/2017 mà không có bất kỳ sự thay đổi nào. Đây được xem là một tin vui dành cho các nhà đầu tư đang quan tâm cũng như đang chuẩn bị hồ sơ EB-5 theo tiến độ 30/9 mà không kịp vì mức đầu tư vào Trung Tâm Vùng vẫn được giữ nguyên 500,000 USD thay vì tăng mức đầu tư lên 1,35 triệu USD. Tuy nhiên, có khả năng số tiền đầu tư sẽ tăng lên sau ngày 08/12/2017.

Liên hệ Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5
Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729
Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

Các tin liên quan

[News] Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong một tháng

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên