Donald Trump yêu cầu hủy bỏ Chương Trình Bảo Vệ Trẻ Em Nhập Cư Bất Hợp Pháp
Donald Trump yêu cầu hủy bỏ Chương Trình Bảo Vệ Trẻ Em Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Tổng Thống Donald Trump dự kiến sẽ hủy bỏ chính sách DACA (Deferred Action for Childhood Arrivals) của Cựu Tổng Thống Barack Obama – một chính sách nhằm bảo vệ và chống lại việc trục xuất gần 800.000 người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ khi họ còn là trẻ em.

Donald-Trump-du-kien-se-huy-bo-chinh-sach-DACA Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ hủy bỏ chính sách DACA của Cựu Tổng Thống Barack Obama

Ngay từ khi còn là ứng cử viên tổng thống, Donal Trump đã cam kết sẽ xóa bỏ chính sách DACA và dường như ông sẽ kiên quyết thực hiện việc này, bất chấp cảnh báo từ nhóm chính trị gia đa đảng.

Theo nguồn tin ngày 5/9 cho biết ông Trump có thể sẽ đưa ra thời hạn 6 tháng để quốc hội soạn thảo một dự luật mới nhằm thay thế chính sách Tạm Hoãn Trục Xuất Những Trẻ Em Đến Mỹ Bất Hợp Pháp (DACA). Nếu chính phủ Hoa Kỳ bãi bỏ chính sách này, nhất định sẽ ảnh hưởng đến việc tăng trưởng kinh tế và việc thu nhập thuế. Nhà lãnh đạo thương nghiệp nói rằng, những người thuộc diện chính sách DACA, đã có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông Brad Smith, Chủ Tịch Tổng Công Ty Microsoft, cũng cho biết: Hoa Kỳ không thể “đánh mất tài năng hết sức to lớn của những người thuộc chính sách DACA.” Một số nghị sĩ đảng Cộng Hòa, trong đó có ông Ryan và các lãnh đạo doanh nghiệp lớn như Google, General Motors và Microsoft đã công khai lên tiếng phản đối việc dừng DACA. Về phía các nghị sĩ đảng Dân chủ, họ cho rằng việc dừng DACA là hành động thiếu tính nhân văn và quá tàn nhẫn đối với những người nhập cư trẻ tuổi.

Chu-tich-Ha-Vien-My-Paul-RyanChủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan lên tiếng phản đối việc dừng chính sách DACA

“Tôi sẽ dùng mọi công cụ pháp lý để bảo vệ hàng nghìn người trong chính sách DACA tại bang Washington”, ông Bob Ferguson, người đứng đầu ngành tư pháp bang Washington, khẳng định. Ông nằm trong số 20 Bộ trưởng bộ tư pháp Hoa Kỳ gửi thư cho Tổng thống Trump hồi tháng 7, thề sẽ bảo vệ DACA “bằng mọi biện pháp thích hợp” nếu chính sách này bị chấm dứt. “Hành động của tổng thống sẽ chấm dứt cuộc sống của hàng trăm nghìn thanh niên, những người gọi nước Mỹ là nhà”, thống đốc bang New York Andrew Coumo lên tiếng. Bang New York và Washington sẽ kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu ông quyết định loại bỏ chính sách Tạm Hoãn Trục Xuất Những Người Nhập Cư Trái Phép Vào Mỹ khi còn là trẻ em.

thong-doc-bang-New-York-Andrew-CoumoThống đốc bang New York Andrew Coumo lên tiếng trước vụ hủy bỏ chính sách DACA của Tổng thống Donald Trump

“*” Chính sách DACA (Chương trình Dreamers) được công bố vào năm 2012 dưới thời Tổng thống Obama, nhằm cho phép trẻ em nước ngoài, thuộc diện không có giấy tờ được đưa đến Mỹ trước năm 16 tuổi, được quyền ở lại mà không bị trục xuất khi họ đi học, làm việc hay tham gia vào quân đội. Chính sách này được gia hạn 2 năm/lần.

Tổng hợp

Thẻ : luật di trú mỹ

Các tin liên quan

[News] Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong một tháng

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên