25
Nov

Những điều cần biết về Đơn DS-230 trong đầu tư EB-5

Là một doanh nhân nước ngoài, đầu tư tại các doanh nghiệp ở Mỹ đã khó, việc xin visa đề có thể trở thành thường trú nhân lại càng khó hơn. Đơn DS-230 là một trong những thủ tục quan trọng cần chú ý kỹ trong quá trình xin visa EB-5. Vậy đơn DS-230 là gì? Làm thế nào để điền đơn DS-230 cho chính xác? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Đơn DS-230 là gì?

Những doanh nhân nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp ở Mỹ, để có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân ở Mỹ, phải có EB-5 visa. Để được cấp EB-5 visa, trước tiên đơn I-526 sẽ được USCIS duyệt theo EB-5. Sau khi đã được duyệt mới có thể tiếp tục nộp đơn DS-230. Đơn DS-230 sẽ do nhà đầu tư EB-5 làm việc tại lãnh sự hoặc đại sứ quán Mỹ tại nước ngoài nộp.

>> Xem thêm: EB-5 visa là gì

Sau khi đơn DS-230 được chấp thuận và phê duyệt, nhà đầu tư EB-5 sẽ được thường trú hợp pháp, nhận được visa thường trú có điều kiện trong vòng 2 năm tại Mỹ. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể sống tại Mỹ cùng vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn.
Trong quá trình làm đơn DS-230, nhà đầu tư và gia đình phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán để hoàn tất thủ tục cũng như quá trình làm đơn.

Đơn DS-230 h1

2. Làm thế nào để điền đơn DS-230 cho chính xác?

Quá trình làm đơn DS-230 được chia thành 2 lần. Trong lần 1, người làm đơn DS-230 xin visa EB-5 có nhiệm vụ phải cung cấp và khai báo thông tin thật chính xác, về tiểu sử bản thân cũng như công việc của mình.

Đơn DS-230 h2

Cụ thể trong lần 1 này, người làm đơn sẽ điền vào phần tiểu sử cá nhân trong trang đầu. Trang này bao gồm những mục khai báo như:

  • Họ tên đương đơn (bao gồm cả chữ lót trong tên)
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số tuổi hiện tại
  • Nơi sinh ra (nguyên quán)
  • Quốc tịch đang mang (nếu có 2 quốc tịch thì phải ghi luôn cả 2)
  • Giới tính
  • Tình trạng hôn nhân (độc thân, đã cưới vợ/chồng, đã góa vợ/chồng, đã ly dị hoặc đã ly thân, ngoài ra trong phần này phải khai báo số lần đã lập gia đình, tính cả gia đình hiện tại)
  • Địa chỉ mà đương đơn đang thường trú tại Mỹ, bao gồm cả mã vùng nơi sinh sống, số điện thoại nơi đang sinh sống và kể cả những người đang sống chung tại đó.
  • Ở tiếp theo, đương đơn cần khai báo địa chỉ để gửi thẻ xanh của đương đơn tại Mỹ, nếu giống như mục trước thì ghi “SAME AS ABOVE ITEM #10”.
  • Nghề nghiệp hiện tại
  • Địa chỉ hiện tại nơi đang sống
  • Số điện thoại nhà, số điện thoại nơi làm việc, email
  • Những thông tin cá nhân của vợ/chồng người làm đơn
  • Những thông tin cá nhân của cha và mẹ người làm đơn

Sau khi đã cung cấp đầy đủ những thông tin trên, người làm đơn tiếp tục khai báo:

  • Danh sách tất cả những nơi mà đương đơn đã từng cư trú trước đây
  • Danh sách tất cả những nơi mà đương đơn đã từng công tác trong vòng 10 năm trở lại đây
  • Nếu trường hợp đương đơn có tham gia Nghĩa vụ quân sự thì cũng bắt buộc phải khai báo

Bước tiếp theo để hoàn thành đơn DS-230, người làm đơn sẽ phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán của Mỹ, vì bước này cần phải có sự xuất hiện của cán bộ cơ quan Lãnh Sự hoặc cơ quan Đại Sứ. Khi đi phỏng vấn, đương đơn bắt buộc phải mang theo các loại giấy tờ như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hộ chiếu. Tất cả đều phải là bản gốc.

>> Xem thêm: Phỏng vấn đi định cư Mỹ

Đơn DS-230 h3

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn, người làm đơn xin visa EB-5 sẽ hoàn tất đơn DS-230 và ký tên xác nhận. Lưu ý, nếu đương đơn có gia đình đi theo, thì mỗi thành viên đều bắt buộc phải làm 1 đơn DS-230 riêng biệt, mỗi người phải hoàn thành thì mới có thể đăng ký thường trú nhân.

Tóm lại, đơn DS-230 là một trong những hồ sơ cần có để nhà đầu tư và những người phụ thuộc nhà đầu tư được cấp visa nhập cư theo diện đầu tư EB5 tại Mỹ. Các bước điền thông tin cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm kiến thức thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Để tránh thiếu sót và đảm bảo những yêu cầu thủ tục từ chương trình đầu tư EB5, nhà đầu tư có thể tìm đến các đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm: Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Interimm Việt Nam –  P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next