Đọc ngay bài viết này để biết thêm về kinh nghiệm định cư Mỹ
Đọc ngay bài viết này để biết thêm về kinh nghiệm định cư Mỹ

“Giấc mơ Mỹ” là cụm từ được nhắc đến rất nhiều hiện nay khi mà càng nhiều người mong ước sở hữu tấm thẻ xanh của đất nước này. Nhưng xen lẫn trong sự háo hức thì vẫn còn nỗi băn khăn có nên qua Mỹ định cư không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về kinh nghiệm định cư Mỹ cho bản thân và gia đình.

“Giấc mơ Mỹ” là giấc mơ về một vùng đất mà ở đó cuộc sống tốt đẹp hơn, giàu có hơn và đầy đủ hơn. Nước Mỹ đem đến cho con người ta ước mơ về sự đổi đời và một cuộc sống sung túc. Tất cả những yếu tố trên đã khiến nơi đây trở thành “miền đất hứa” của biết bao nhiêu người trên khắp thế giới, trong đó có người Việt.

Đọc ngay bài viết này để biết thêm về kinh nghiệm định cư Mỹ 01

Sở hữu tấm thẻ định cư ở Mỹ là niềm mong ước của rất nhiều người

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta muốn định cư tại Mỹ: Vì muốn đoàn tụ cùng với con cháu, đoàn tụ với gia đình; muốn hiện thực hóa giấc mơ được làm việc trong những tập đoàn kinh tế lớn, được trở thành công dân toàn cầu và để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn về kinh nghiệm định cư Mỹ thì trước hết hãy xem xét những điều được – mất dưới đây.

Những lí do khiến bạn nên đi định cư Mỹ

Không phải không có lý do gì mà người ta lại gọi Mỹ là ‘miền đất hứa’. Bởi ở đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cho gia đình.

– Cơ hội việc làm lớn: Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới, nơi tập trung các tập đoàn kinh tế khổng lồ. Chính vì vậy, qua Mỹ định cư sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và quan trọng là được hưởng mức thu nhập đáng mơ ước.

– Nền giáo dục hàng đầu thế giới: Hệ thống giáo dục của đất nước cờ hoa luôn đứng top đầu với rất nhiều trường đại học uy tín, nổi tiếng cùng bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ có những chính sách hỗ trợ học phí cho công dân của mình, tạo điều kiện cho công dân được tiếp cận nền giáo dục chất lượng một cách dễ dàng nhất. Đây là một trong những lý do chính mà nhiều người Việt quyết định qua Mỹ định cư.

Đọc ngay bài viết này để biết thêm về kinh nghiệm định cư Mỹ 02

Trở thành công dân Mỹ, con cái của bạn sẽ được hưởng nền giáo dục cực kỳ tốt

– Chế độ y tế và an sinh xã hội: Một khi đã trở thành công dân Mỹ, bạn sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi về chế độ y tế và an ninh xã hội tốt nhất. Điển hình như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… giống như người Mỹ bản xứ mà không có bất cứ một sự phân biệt nào.

Sự bình đẳng và quyền tự do: Người Mỹ luôn đề cao sự tự do cá nhân và nhân quyền. Ngoài ra, quyền bình đẳng cũng được đề cao, đặc biệt là quyền của phụ nữ trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

>> Xem thêm: Cuộc sống người Việt tại Mỹ

Những khó khăn gặp phải khi trở thành công dân Mỹ

Định cư Mỹ là yếu tố hấp dẫn và thu hút người Việt là thế, nhưng để thực sự đặt chân đến nước Mỹ và chính thức trở thành công dân Mỹ là cả một quá trình mà không phải ai cũng có thể kiên nhẫn. Trước tiên, phải kể đến là những khó khăn được kể lại bởi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm định cư Mỹ.

Nước Mỹ có thể là thiên đường nhưng cũng hoàn toàn có thể trở thành một ‘địa ngục’ nếu như bạn không thể hòa nhập, đáp ứng được những tiêu chí của quốc gia này.

Thách thức đầu tiên chính là rào cản về ngôn ngữ. Sự yếu kém về ngôn ngữ không chỉ khiến bạn khó khăn trong công việc mà còn cả trong cuộc sống. Vì thế hãy chuẩn bị học ngôn ngữ tốt nhất có thể trước khi quyết định qua Mỹ định cư.

Thứ hai chính là cú sốc về văn hóa khi bạn phải đối mặt với một môi trường sống hoàn toàn mới, một nơi đa dạng bởi các nền văn hóa khác nhau. Do đó, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức lẫn tâm lý để hoà nhập và thích nghi với môi trường tại Mỹ. Còn một số yếu tố khác như nhà ở, việc làm cũng sẽ mang lại rất nhiều khó khăn, thách thức cho bạn.

Chính vì vậy, khi suy nghĩ đến chuyện định cư, bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về kinh nghiệm định cư Mỹ và có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất. Quan trọng hơn, bạn nên có một đơn vị tư vấn định cư uy tín giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh để đối mặt với những thách thức phía trước, cụ thể:

  • Tư vấn con đường định cư Mỹ thuận lợi nhất và phù hợp nhất với gia đình bạn
  • Chia sẻ kinh nghiệm định cư Mỹ từ những trường hợp thực tế trước đó
  • Hỗ trợ bạn về thủ tục hồ sơ, visa
  • Hướng dẫn những thông tin cần thiết chuẩn bị trước khi đi cũng như các bước cần làm khi đến nơi.
  • Hỗ trợ các vấn đề cần thiết sau định cư như các vấn đề an sinh xã hội, lựa chọn nơi sinh sống, nhu cầu trường học cho con cái, tìm kiếm môi trường kinh doanh phù hợp, hoạch định kế hoạch tài chính và thuế, …

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính; Hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động Thương Mại, Quản lý đầu tư quốc tế; 07 năm kinh nghiệm chuyên sâu phân tích, thẩm định Dự án EB-5; INTERIMM khẳng định sự uy tín của mình bởi giải pháp “Đầu tư Định Cư Toàn Diện” được thiết kế hợp lý cho từng gia đình, đồng hành cùng gia đình bạn xuyên suốt quá trình đầu tư và sau định cư.

>> Xem thêm: Visa đầu tư Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình