10
Sep

Định cư Mỹ và nỗi lo “hoà nhập” xứ người

Bắt đầu một cuộc sống mới, đặc biệt tại quốc gia hoàn toàn xa lạ, bất cứ một cá nhân nào cũng phải chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất để hòa nhập.

Theo nhiều ý kiến, các nhà đầu tư thường vướng mắc nhiều ở khâu đáp ứng đầy đủ các thủ tục, quy trình, quy định, luật pháp về nhà ở, thuế, an sinh xã hội… đến những khó khăn trong việc lựa chọn khu vực sinh sống có đầy đủ các tiện ích “điện đường trường trạm”, cụ thể là gần trường học, hệ thống y tế, hệ thống giao thông thuận tiện, an ninh, việc làm… Mỗi đất nước sẽ có những quy định và cách hành luật riêng, vì vậy các nhà đầu tư khi bắt đầu định cư cảm thấy “bối rối” cũng là lẽ thường.

dinh-cu-my-va-noi-lo-hoa-nhap-interimm
Mỗi đất nước sẽ có những quy định và cách hành luật riêng, vì vậy các nhà đầu tư khi bắt đầu định cư cảm thấy “bối rối” cũng là lẽ thường

Cơ bản nhất là tiến hành đăng ký các dịch vụ tiện ích cơ bản, trong đó, tối quan trọng là việc liên hệ các cơ quan chức năng để lấy số an sinh xã hội (social security number) – điều kiện tiên quyết để “thông hành” mọi việc tại Mỹ bởi ở đây, hoạt động nào cũng đều cần gắn với số an sinh xã hội. Đây là điểm khá khác biệt so với Việt Nam.

Hay như, tại Mỹ, muốn sở hữu những tài sản lớn, có giá trị cao như bất động sản, xe cộ hay các khoản đầu tư thì nhà đầu tư đều phải chứng minh được nguồn tài chính của mình – là khó khăn cho nhà đầu tư nếu chưa hiểu biết nhiều về quy định, pháp luật của Mỹ. Đồng thời, thủ tục kê khai thuế đối với người sở hữu bất động sản cũng khá rắc rối.

Liên quan đến kê khai thuế, bao gồm nhiều loại thuế như thuế thu nhập, thuế tài sản và thuế hàng hóa. Trong đó, những người không có thu nhập cũng cần kê khai thuế. Khai thuế có thể tự khai hoặc thông qua các dịch vụ khai thuế. Nhưng lưu ý, kê khai thuế trong kinh doanh hay bảo hiểm đều có quy định riêng mà nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin để tránh phải chịu những khoản phí cao ảnh hưởng tới tài chính của gia đình khi định cư tại Mỹ.

Một giải pháp hữu ích là song hành cùng với các đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, họ sẽ giúp tiết kiệm thời gian nghiên cứu, tìm kiếm để tư vấn đưa ra các giải pháp phù hợp cho nhu cầu của từng nhà đầu tư và gia đình, đặc biệt là các gia đình không có người thân tại Mỹ. Dựa trên các nhu cầu của nhà đầu tư, đơn vị tư vấn có thể hỗ trợ về các thủ tục mua nhà, tư vấn địa điểm sinh sống, trường học, … đến tư vấn bảo hiểm, hỗ trợ các thủ tục và kết nối các đối tác giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Quan trọng nhất, nhà đầu tư có thể an tâm về các vấn đề pháp lý.

dinh-cu-my-va-noi-lo-hoa-nhap-interimm
Các đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, họ sẽ giúp tiết kiệm thời gian nghiên cứu, tìm kiếm để tư vấn đưa ra các giải pháp phù hợp cho nhu cầu của từng nhà đầu tư và gia đình

Chẳng hạn, Interimm hỗ trợ gói tư vấn hoạch định thuế và tài sản với CPA (Certified Public Accountants) uy tín, giúp tuân thủ đúng luật và khai thuế một cách hợp pháp. Đồng thời, giảm thiểu tối đa thuế phải đóng, nhà đầu tư có thể tiết kiệm được hàng trăm ngàn USD tiền thuế. Bên cạnh đó, việc lập kế hoạch thuế và tài sản trước định cư hoàn toàn không ảnh hưởng đến hồ sơ định cư của gia đình nhà đầu tư.

Interimm – Báo Đầu Tư

Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện

Interimm hợp tác cùng Báo Đầu Tư (VIR) ra mắt Chuyên mục Tư Vấn Giải Pháp Định Cư Toàn Diện – Số báo ra Thứ 2 hàng tuần, trên trang 9 tờ báo Đầu Tư Chứng Khoán, bắt đầu từ ngày 06/08/2018. Kính mong quý nhà đầu tư và quý độc giả đón nhận

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Commentsmore details
0 /
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm