Định cư Úc: Thẻ bảo hiểm Medicare và những điều cần biết
Định cư Úc: Thẻ bảo hiểm Medicare và những điều cần biết

Đất nước Úc với nền kinh tế phát triển đi kèm chất lượng cuộc sống cao nên luôn là nơi thu hút định cư trên toàn thế giới. Không lạ gì với câu hỏi tại sao lại như vậy, vì Úc là đất nước đáng sống, ngoài ra người dân Úc được bảo bảo vệ toàn diện nhờ vào thẻ bảo hiểm Medicare của Úc.

Tại sao nhiều người thích định cư Úc?

Khí hậu nước Úc khá tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ luôn ổn định trong khoảng từ 15 đến 25 độ, thời tiết quanh năm ôn hoà, dễ chịu. Hơn thế nữa, người Việt chỉ cần khoảng hơn 6 giờ đồng hồ để có thể bay đến Úc một cách dễ dàng thông qua nhiều hãng hàng không.

Úc dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng trung bình 2,7% mỗi năm giai đoạn 2019- 2013, vượt mức tăng trưởng trung bình 2,6% năm 2014-2018. Nền kinh tế Úc vẫn đang trên đà phát triển từng năm, kéo theo đó là sự mở rộng cơ hội việc làm, các chế độ, chính sách ngày càng ưu đãi hơn cho người dân Úc.

Đặc biệt, Úc có nền khoa học công nghệ y tế hàng đầu thế giới với cơ sở lâm sàng và nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ đẳng cấp thế giới. Chính phủ Úc tự hào xây dựng được dịch vụ chăm sóc sức khỏe công Medicare cho tất cả mọi người. Medicare là chương trình bảo hiểm y tế cộng đồng, đảm bảo rằng mọi người dân Úc (và du khách nước ngoài đến từ các nước đã ký kết hiệp định) đều có thể nhận được hệ thống các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ với mức chi phí thấp hoặc miễn phí.

>>> Mua nhà tại Úc.

Thẻ bảo hiểm Medicare và những điều cần biết cho người mới định cư Úc

the-cham-soc-suc-khoe-medicare-Uc-interimm.vn
Thẻ bảo hiểm Medicare và những điều cần biết cho người mới định cư Úc

Như bạn đã biết, Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế hàng đầu thế giới và được sự tài trợ từ Chính phủ. Trong đó gói trợ cấp cơ bản mà chính phủ cung cấp cho người dân chính là Medicare. Sau đại dịch toàn thế giới thì vấn đề sức khoẻ lại một lần nữa khiến chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn, chính vì thế, chiếc thẻ bảo hiểm y tế Medicare để chăm sóc sức khoẻ là điều vô cùng quan trọng.

Khi sở hữu chiếc thẻ y tế này, người dân Úc sẽ được chăm sóc sức khoẻ với mức chi phí thấp hoặc miễn phí, bao gồm:

 • Các dịch vụ y tế được cung cấp bởi bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa và các chuyên viên y tế.
 • Điều trị nội trú.
 • Thuốc men.

Danh mục trợ cấp bảo hiểm y tế (Medical Benefits Schedule – MBS) liệt kê các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được bảo hiểm y tế chi trả. Trong đó, “Item number” là từ dùng để chỉ một mã số cụ thể cho từng dịch vụ y tế khi đi khám bệnh hay làm xét nghiệm. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo mức phí tiêu chuẩn MBS cho từng dịch vụ theo tỷ lệ khác nhau và phần chênh lệch còn lại sẽ do bệnh nhân tự thanh toán. Tại Úc, nếu các bạn thấy phòng khám bác sĩ gia đình (GP) treo bảng “Bulk Bill”, nghĩa là toàn bộ hoặc một phần chi phí khám bệnh sẽ trực tiếp được chi trả thông qua Medicare. Bệnh nhân không cần phải tự thanh toán toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và sau đó làm thủ tục xin hoàn tiền từ Medicare.

Ngoài ra, với ưu tiên dành cho phụ nữ và trẻ em, Medicare cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong suốt quá trình mang thai và sinh nở như siêu âm định kỳ, tư vấn mang thai, xét nghiệm thai kỳ, tiêm ngừa cúm, dịch vụ đỡ đẻ, chăm sóc sau sinh … Trẻ sinh ra sẽ ngay lập tức được cấp thẻ Medicare để theo dõi, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe với chất lượng tốt nhất.

Bên cạnh quyền lợi chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Úc, Medicare còn là tấm thẻ bảo hiểm khi thường trú nhân, công dân Úc đi lại trong vùng lãnh thổ của 11 quốc gia mà Úc có ký kết Hiệp ước Chăm sóc Y tế Tương hỗ (Reciprocal Health Care Agreement – RHCA) bao gồm:

 • Bỉ
 • Phần Lan
 • Ý
 • Malta
 • New Zealand
 • Hà Lan
 • Ireland
 • Slovenia
 • Thụy Điển
 • Anh Quốc.

Những gì đất nước Úc mang lại cũng đủ lý giải vì sao càng nhiều người muốn định cư Úc đến vậy. Trở thành thường trú nhân Úc sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như sự phát triển cho con cái sau này. Ngoài ra định cư Úc để sở hữu chiếc thẻ bảo hiểm Medicare danh giá là điều vô cùng quan trọng. Tìm hiểu định cư Úc, liên hệ Interimm để được hỗ trợ.

 

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng