Định cư Úc: Hồ sơ diện đầu tư vẫn tiếp nhận, diện tay nghề tạm ngưng ở một vài bang
Định cư Úc: Hồ sơ diện đầu tư vẫn tiếp nhận, diện tay nghề tạm ngưng ở một vài bang

Tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ của từng tiểu bang tại Úc vẫn cố gắng duy hoạt động xử lý hồ sơ cùng với việc theo dõi sát sao thông báo hạn ngạch visa được cấp cho năm tài chính mới 2021. Bắc Úc và Victoria vẫn tiếp tục nhận hồ sơ định cư Úc theo diện đầu tư, còn New South Wales đã phải đóng cửa do hết quota (hạn mức).

Hồ sơ định cư Úc diện đầu tư vẫn tiếp nhận, diện tay nghề tạm ngưng

Cụ thể, Bắc Úc vẫn nhận hồ sơ chương trình đầu tư định cư, tuy nhiên hạn mức rất ít và chưa có thông báo cụ thể hạn ngạch chính thức của năm FY2021 từ Chính phủ Úc. Do đó, dù các hồ sơ đáp ứng đủ tiêu chí chương trình nhưng chưa thể được đảm bảo nhận được thư đề cử. Các nhà đầu tư cần kiểm tra tình trạng của visa Úc của mình càng sớm càng tốt trước khi nộp hồ sơ tham gia chương trình, để tránh trường hợp visa hết hạn trong quá trình làm hồ sơ.

Bang Victoria đã thông báo mở cửa nhận hồ sơ visa Úc diện đầu tư trọng yếu (visa 188C) vào ngày 30/11 vừa qua. Việc mở cửa trở lại vẫn hạn chế bởi số lượng visa được cấp dựa trên số lượng hạn ngạch tạm thời cho phép đã cấp vào 08/2020. Các diện còn lại như Đầu tư và Doanh nhân (visa 188 và visa 132) và Tay nghề cao (visa 190, 491) vẫn tạm thời đóng cửa, chờ thông báo mới.

>>>Úc tăng gấp đôi số lượng đề cử Visa 188 và Visa 132 cho năm tài chính 2020-2021

Ngược lại, New South Wales tạm ngưng nhận hồ sơ đầu tư định cư Visa 188 và Visa 132 do đã hết hạn mức tạm được cấp. NSW sẽ chờ mở cửa trở lại khi được phân bổ thêm hạn ngạch mới vào cuối năm nay từ liên bang.

Với diện tay nghề, bang Bắc Úc cũng sẽ không nhận hồ sơ diện tay nghề cho đến khi có thông báo mới từ Chính phủ liên bang, do mức hạn ngạch đề cử của bang này đã hết. Các hồ sơ diện tay nghề cao đã nộp trước ngày 01/12/2020 sẽ tiếp tục được xử lý. Còn NSW sẽ tiếp tục nhận hồ sơ diện tay nghề nhưng giới hạn hồ sơ, ưu tiên xét duyệt cho những ngành nghề như chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

dinh-cu-uc-ho-so-dien-dau-tu-van-tiep-nhan-dien-tay-nghe-tam-ngung-o-mot-vai-bang
Hiện tại các tiểu bang tại Úc vẫn đang chờ hạn ngạch chính thức từ Bộ Nội vụ cho các diện doanh nhân và đầu tư, visa tay nghề cho năm tài chính mới 2020-2021.

Hiện tại các tiểu bang tại Úc vẫn đang chờ hạn ngạch chính thức từ Bộ Nội vụ cho các diện doanh nhân và đầu tư, visa tay nghề cho năm tài chính mới 2020-2021. Bộ Nội vụ Úc là cơ quan có thẩm quyền cấp visa Úc, vì vậy dù các tiểu bang vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng cũng phải chờ nhận được phê duyệt và thông báo hạn ngạch chính thức từ Bộ Nội vụ.

Úc cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị mở cửa biên giới quốc tế trở lại sau một thời gian dài đóng cửa và tiến hành tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân Úc vào đầu năm tới sau khi các loại vắc xin được thông qua. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc tiếp tục gia tăng các chuyến bay, tạo điều kiện cho nhiều công dân thường trú nhân Úc trở về nhà để đoàn tụ với gia đình trong dịp Giáng Sinh 2020.

>>>Nước Úc “chạy đua” trong việc cung cấp vắc xin Covid-19 cho toàn dân vào tháng 3/2021

Nhà đầu tư cần làm gì trong thời gian này?

Việc được cấp visa Úc dựa trên hạn mức tạm trong thời gian ngắn chỉ mới mang đến thư đề cử, chưa đảm bảo cho nhà đầu tư. Vì vậy trong khoảng thời gian chờ đợi Chính phủ liên bang của Úc thông báo chính thức về hạn ngạch của năm tài chính mới 2021, hồ sơ của nhà đầu cần được chuẩn bị sẵn sàng để nộp vào kịp thời, bên cạnh phải đảm bảo thời hạn visa Úc còn dài trong suốt quá trình làm hồ sơ.

Đồng hành cùng một đơn vị di trú Úc uy tín, điều này sẽ giúp cho nhà đầu tư đảm bảo quy trình, thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của chương trình. Cùng với kinh nghiệm chuyên môn, đơn vị này mang đến sự an tâm cũng như giải pháp toàn diện, thực hiện thành công mục tiêu định cư Úc và an cư về sau.

Nguồn tổng hợp

 

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng