Định cư Úc hay Canada, lựa chọn nào tốt nhất cho gia đình bạn?
Định cư Úc hay Canada, lựa chọn nào tốt nhất cho gia đình bạn?

Hiện nay Úc và Canada là hai quốc gia thu hút người nhập cư theo nhiều hình thức khác nhau như diện tay nghề, diện đầu tư… Trong đó, định cư theo hình thức đầu tư đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người nhập cư. Mỗi quốc gia lại có những thế mạnh riêng khiến nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên lựa chọn định cư Úc hay Canada cùng gia đình. Thông tin dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư phần nào đưa ra được quyết định đúng đắn trên con đường định cư của mình.

Tại sao nên đầu tư tại Úc?

Thị trường Úc đã và đang là một thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Úc hội tụ đầy đủ mọi tiềm năng để trở thành một đất nước đáng sống bậc nhất thế giới:

Nền kinh tế bậc nhất thế giới

Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD): nước Úc là một quốc gia giàu có hàng đầu thế giới. Trong những năm gần đây, nền kinh tế tăng trưởng một cách mạnh mẽ với tài chính ấn tượng, mức thu nhập bình quân và lương tối thiểu trên đầu người cao vượt trội so với khu vực.

Nền kinh tế Úc là một nền kinh tế bậc nhất thế giới
Nền kinh tế Úc là một nền kinh tế bậc nhất thế giới.

Nước Úc có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú

Đất nước Úc có nhiều khoáng sản để khai thác như Boxit, than đá, vàng, bạc, quặng sắt, dầu mỏ, kim cương,… Mở ra một thị trường rộng lớn về ngành khai thác và công nghiệp chế biến. Chính vì thế, Úc là nước xuất khẩu than đá lớn nhất thế giới và là một trong những quốc gia xuất khẩu nhiều khoáng sản trên thế giới.

Khí hậu tuyệt vời quanh năm

Úc được mệnh danh là thiên đường của khí hậu, đặc biệt phù hợp với người Việt. Khí hậu Úc có 4 mùa rõ rệt, nền nhiệt độ ổn định quanh năm, tạo cho cư dân một cuộc sống dễ chịu. Nhờ khí hậu dễ chịu mà Úc là quốc gia mơ ước của nhiều người.

Thị trường bất động sản ổn định

Thị trường bất động sản Úc được đánh giá vào bậc ổn định nhất thế giới và ít khi có biến động. Bất động sản Úc ít khi chịu ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng hay biến động tài chính, không những vậy lại luôn tăng trưởng đều trong nhiều thập kỷ. Các nhà đầu tư quốc tế coi đây như một lựa chọn tuyệt vời để đầu tư và định cư.

Tại sao nên đầu tư vào Canada?

Thời gian gần đây, Canada đưa ra nhiều điều chỉnh về luật di trú nhằm thu hút nguồn đầu tư nước ngoài, điển hình là thông qua dự luật tăng tuổi con đi kèm lên đến 22 tuổi. Canada sở hữu một hệ thống tài chính ổn định, lực lượng lao động có tay nghề, đó chính là lợi thế của việc kinh doanh tại Canada sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Canada sở hữu một nền kinh tế phát triển

Canada có nền kinh tế phát triển nhanh và hiện đại, đây chính là tiềm năng và cơ hội không giới hạn cho nhà đầu tư. Nhờ kinh tế phát triển mà Canada là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới.

Cơ hội kinh doanh và công nghiệp

Sở hữu diện tích lớn thứ 2 thế giới, Canada có nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú, là cơ hội cực kỳ tiềm năng cho đầu tư phát triển công nghiệp sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ,…

Định cư Úc hay Canada

Chính sách đầu tư định cư Canada dễ dàng và thuận lợi

Dân số Canada ngày càng già đi, không đáp ứng đủ nhu cầu về việc làm. Do đó, Chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút đầu tư để đảm bảo phát triển kinh tế. Đầu tư Canada không những được hoạt động kinh doanh tại Canada mà còn có thể tiếp cận với hoạt động kinh doanh Hoa Kỳ và cả Bắc Mỹ.

Thị trường rộng lớn để đầu tư

Canada có tới 9 tỉnh bang rộng lớn với nhiều lợi thế về kinh tế. Chương trình Tỉnh bang không những mang lại lợi thế đầu tư hiệu quả mà còn an toàn nhất để có được thẻ thường trú nhân Canada.

Nên chọn định cư Úc hay Canada?
Nên chọn định cư Úc hay Canada?

Nên chọn định cư Úc hay Canada diện đầu tư?

Định cư Úc hay Canada đều mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Úc và Canada đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển và đáng sống bậc nhất thế giới. Điều quan trọng là phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người về đất nước mình mong muốn sống, làm việc và học tập, bên cạnh điều kiện thích nghi cuộc sống của mỗi gia đình. Cuộc sống ở Úc có vẻ ôn hòa hơn, khí hậu thoải mái và gần với Việt Nam hơn nhưng ở Canada lại yên bình và mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, một cuộc sống đẳng cấp.

Qua bài viết này, chắc hẳn các nhà đầu tư đã có câu trả lời của riêng mình về việc chọn định cư Úc hay Canada. Nếu muốn biết thêm những thông tin về định cư Úc và Canada, Vui lòng liên hệ:

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Các tin liên quan

[News] Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong một tháng

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên