29
Nov

Cách định cư Mỹ đối với người trên 21 tuổi nhanh chóng nhất

Những công dân Hoa Kỳ muốn bảo lãnh cho con trên 21 tuổi từ nước khác sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì đây không phải là đối tượng thuộc diện Người thân trực hệ và bị giới hạn chỉ tiêu visa hàng năm. Vậy làm cách nào để những người trên 21 tuổi có thể định cư Mỹ cùng bố mẹ nhanh chóng và hiệu quả, bài viết sau sẽ đưa đến câu trả lời dành cho các bạn.

1. Trường hợp được bảo lãnh người thân định cư Mỹ trên 21 tuổi

Con cái độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Hoa Kỳ thuộc diện Family 2B Preference (F2B). Đây là trường hợp công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cho người thân định cư Mỹ trên 21 tuổi. Tuy nhiên diện này sẽ bị giới hạn chỉ tiêu visa hàng năm, đưa đến thời gian chờ visa dài cũng như nhiều khó khăn trong quá trình bảo lãnh.

Định cư Mỹ trên 21 tuổi h1

Bên cạnh đó, có khá nhiều điều kiện dành cho người được bảo lãnh trong trường hợp định cư diện F2B:

  • Người được bảo lãnh không được có vợ hoặc chồng đi theo khi định cư Mỹ
  • Người được bảo lãnh không được lập gia đình cho đến khi có thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Mỹ
  • Nếu con của thường trú nhân kết hôn, người con đó sẽ không được phép nộp đơn xin visa theo diện F2B vì chỉ được bảo lãnh con còn độc thân

Hồ sơ bảo lãnh theo diện F2B bao gồm

  • Bản sao thẻ xanh
  • Bản sao giấy hôn thú
  • Bảo sao giấy khai sinh của người được bảo lãnh (con đương đơn)
  • Phí nộp hồ sơ 535 USD

>> Xem thêm: Thủ tục định cư tại Mỹ

2. Giải pháp định cư Mỹ cho con trên 21 tuổi nhanh hơn cùng hồ sơ EB5

Chương trình định cư EB5 là một trong những con đường định cư Mỹ an toàn nhất và nhanh nhất dành cho các nhà đầu tư hiện nay. Theo quy định của chương trình này, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sẽ được phép sang Mỹ định cư cùng nhau. Thông qua chương trình Eb5, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho con định cư Mỹ theo 2 cách sau:

Định cư Mỹ trên 21 tuổi h2

Cách 1: Nhà đầu tư EB5 sau khi trở thành thường trú nhân sẽ bảo lãnh con theo diện đoàn tụ gia đình

Khi trở thành thường trú nhân Mỹ, nhà đầu tư sẽ có khả năng bảo lãnh con cái theo diện đoàn tụ gia đình, cụ thể là con cái độc thân trên 21 tuổi. Đây là một cách hiệu quả vì thường trú nhân chỉ cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ cho Cơ quan di trú Hoa Kỳ cũng như các giấy tờ khác theo quy định.

Cách 2: Con cái trên 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ đứng đương đơn EB5 độc lập

Một cách định cư Mỹ cho người trên 21 tuổi hiệu quả hơn đó là nhà đầu tư có thể cho con cái trên 21 tuổi có một bộ hồ sơ EB5 độc lập, khác với cha mẹ. Nếu nhà đầu tư có thể làm thêm một bộ hồ sơ, tuổi tác của con sẽ không phải là một vấn đề trở ngại vì lúc này trong hồ sơ của cha mẹ sẽ không kèm theo con cái dưới 21 tuổi. Con cái trên 21 tuổi có thể được nhận 500.000 USD từ cha mẹ để tham gia chương trình và có đủ điều kiện để nhận thẻ xanh EB5.

Định cư Mỹ trên 21 tuổi h3

Nếu nhà đầu tư có con trong độ tuổi dưới 21 tuổi và có ý định định cư Mỹ nên nhanh chóng tham gia chương trình EB5 để đáp ứng yêu cầu của chương trình và đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

Đầu tư định cư theo chương trình EB5 sẽ giúp các nhà đầu tư cho con định cư Mỹ trên 21 tuổi hiệu quả và nhanh chóng hơn so với các diện bảo lãnh khác. Để hiểu rõ hơn về cách cho con cái trên 21 tuổi định cư Mỹ với hồ sơ EB5, nhà đầu tư nên tìm đến những trung tâm tư vấn đầu tư định cư uy tín để được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện chương trình EB5 một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chương trình EB5 tại đây: https://www.interimm.vn/dau-tu-eb-5/

>> Xem thêm: Điều kiện nhâp cư Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

""
1
Đặt lịch tư vấn

INTERIMM cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện được thiết kế hợp lý cho từng khách hàng. Chúng tôi tôn trọng và cam kết bảo mật thông tin riêng tư của bạn.

Giới tính
Họ
Tên
Năm sinh(dd/mm/yyyy):
Số điện thoại:
Nghành nghề kinh doanh:

Tổng giá trị tài sản:

Diện định cư quan tâm:

Nội dung cần tư vấnmore details
0 /
Previous
Next

Video

Xem thêm