Những ngành học đầy tiềm năng dành cho người định cư Mỹ
Những ngành học đầy tiềm năng dành cho người định cư Mỹ

Đối với những người định cư Mỹ, lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, kỹ năng cũng như có mức lương tốt luôn là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây là số liệu lấy từ báo cáo của US News về top 10 công việc tốt nhất tại Mỹ giúp bạn có được gợi ý về ngành học trong tương lai cũng như giải đáp cho câu hỏi định cư Mỹ nên học ngành gì.

1. Kỹ sư phát triển phần mềm

Kỹ sư phát triển phần mềm là người áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào việc thiết kế, phát triển và đánh giá phần mềm. Bên cạnh đó, họ cũng có nhiệm vụ duy trì hoặc cải thiện mã cho các chương trình đang chạy, phát hiện lỗi và phục hồi phần mềm. Các kỹ sư phát triển phần mềm sẽ làm việc trong các công ty chuyên về phần mềm, máy tính hoặc công ty phát triển các dịch vụ hoạt động trên nền tảng Internet.
Để trở thành kỹ sư phát triển phần mềm, các bạn cần có sự sáng tạo cùng chuyên môn kỹ thuật cao để có các ý tưởng cũng như thực hiện chúng. Kỹ sư phát triển phần mềm cũng cần có kỹ năng phân tích mạnh mẽ cùng tư duy vượt giới hạn để đáp ứng được nhu cầu của công việc.
Mức lương trung bình cho công việc phát triển phần mềm là 100.080 USD. Đây là công việc có nhu cầu rất cao trong thị trường hiện nay khi nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, bao gồm thiết kế hệ thống máy tính, sản xuất và máy tính. Theo Cục thống kê lao động Mỹ, tăng trưởng việc làm trong ngành phát triển phần mềm sẽ rơi vào khoảng 30% đến năm 2026, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 1
Kỹ sư phát triển phần mềm

2. Bác sĩ nha khoa

Bác sĩ nha khoa là những người chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến khoang miệng, răng và thuộc về nha khoa. Nhiệm vụ chính của bác sĩ nha khoa bao gồm điều trị các bệnh lý về răng miệng cũng như cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng. Bác sĩ nha khoa phần lớn thực hiện các phương pháp điều trị nha khoa như phục hồi răng, chỉnh hình răng hàm mặt, điều trị nội nha như sâu răng, cao răng và thực hiện thao tác nhổ răng.
Tố chất cần thiết của bác sĩ nha khoa là sự trung thực, đạo đức để có thể thiết lập sự tin tưởng đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp tốt cũng là điều không thể thiếu nhằm giúp bác sĩ nha khoa trò chuyện, trao đổi với người bệnh một cách hiệu quả nhất.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 2
Bác sĩ nha khoa

Hiện nay, nhu cầu nhân lực về các chuyên gia nha khoa đang dần tăng lên với nhu cầu của con người về điều trị các vấn đề nha khoa cũng như thẩm mỹ. Cục Thống kê Lao động dự đoán tăng trưởng việc làm của nghề này là 17,5% trong giai đoạn 2016 – 2026. Mức lương hấp dẫn 153.900 USD cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp 0.4% khiến bác sĩ nha khoa là một trong những công việc tốt nhất khi định cư Mỹ.

>> Xem thêm: Cách đi Mỹ dễ nhất

3. Trợ lý bác sĩ

Trợ lý bác sĩ những người có nhiệm vụ chẩn đoán bệnh lý, lên kế hoạch và thực hiện điều trị, hỗ trợ phẫu thuật, thực hiện các thủ tục và hướng dẫn bệnh nhân. Công việc của họ khá giống với bác sĩ nhưng phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ được cấp phép. Trợ lý bác sĩ có thể làm việc ở các bệnh viện, trung tâm y tế hay các cơ sở điều trị.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 3
Trợ lý bác sĩ

Cũng giống như những công việc khác trong ngành y, trợ lý bác sĩ cũng cần có sự kiên trì, nhẫn nại, tính cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo để có thể thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Những người trợ lý bác sĩ cũng cần có khả năng phán đoán tốt cùng sự nhạy bén nhằm phát hiện các trường hợp bệnh cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả.
Trợ lý bác sĩ là một phần quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, do đó nhu cầu nhân sự đối với công việc này là rất lớn. Từ năm 2016 đến 2026, việc làm trợ lý bác sĩ sẽ tăng trưởng với tỷ lệ 37%, cung cấp 39.700 việc làm mới cho những người theo học ngành này. Mức lương trung bình của công việc này là 101.480 USD, đưa đến mức lương khá hấp dẫn cho các trợ lý bác sĩ.

4. Y tá hành nghề cấp cao

Những y tá hành nghề cấp cao là những y tá đã trải qua giáo dục chuyên môn, cho phép họ có thể thực hiện các nhiệm vụ như kiểm tra thể chất, phân tích kết quả, kê đơn thuốc, điều trị cũng như hướng dẫn bệnh nhân tiếp tục chăm sóc. Các y tá sẽ hỗ trợ các bác sĩ cùng nhau làm việc, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Tố chất cần có của những người y tá hành nghề cao cấp là sự trung thực, cẩn thận cùng với lòng kiên nhẫn trong công việc. Người y tá cũng cần có sự cảm thông, chia sẻ với những người bệnh nhằm giúp họ thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

định cư Mỹ nên học ngành gì 4
Y tá hành nghề cấp cao

Trong thập kỷ tới, các cơ quan y tế dự báo tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với sự già hóa dân số. Công việc y tá hành nghề cấp cao sẽ tăng lên 36% từ năm 2016 đến năm 2026 với 56.000 số việc làm mới. Tốc độ tăng trưởng này cho thấy tương lai rộng mở dành cho những người theo học ngành y tá. Bên cạnh đó, họ cũng được trả một mức lương khá cao với mức lương trung bình là 100.910 USD.

5. Bác sĩ chỉnh nha

Thuộc thành phần các chuyên gia nha khoa, bác sĩ chỉnh nha là người khắc phục về các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ răng. Bác sĩ sẽ kiểm tra răng và hàm của người bệnh, giúp duy trì cũng như hoàn thiện nụ cười của họ. Các bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng niềng răng cùng các thiết bị khác để khắc phục vấn đề về răng cũng như giúp làm thẳng răng.
Bác sĩ chỉnh nha phải là người có tố chất nghề nghiệp đặc biệt với kiến thức sâu về nha khoa cũng như thẩm mỹ. Bên cạnh đó, họ cũng phải là người tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận để thực hiện các thao tác chỉnh sửa một cách chính xác nhất.

định cư Mỹ nên học ngành gì 5
Bác sĩ chỉnh nha

Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ, nghề bác sĩ chỉnh nha sẽ tăng 17% từ năm 2016 đến năm 2026, tạo ra khoảng 1.100 việc làm mới. Điều này xuất phát từ mong muốn của con người được chăm sóc nha khoa chuyên biệt. Mức lương trung bình 208.000 USD cũng đưa đến thu nhập xứng đáng cho những người làm nghề này.

>> Xem thêm: Đi định cư Mỹ cần chuẩn bị gì?

6. Thống kê

Công việc chính của các nhà thống kê là thu thập dữ liệu, phân tích và giải thích dữ liệu, sau đó báo cáo kết luận. Những kết luận này sẽ được sử dụng nhằm đưa ra các quyết định quan trọng, áp dụng trong hầu hết các vấn đề như môi trường, an toàn công cộng, chăm sóc sức khỏe và thể thao. Những người làm trong lĩnh vực này có thể làm việc ở các công ty chuyên về thống kê cũng như làm việc trong các tập đoàn lớn để phục vụ cho những quyết định kinh doanh.
Thống kê là công việc liên quan đến toán học cũng như máy tính, do đó nhà thống kê phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về các lĩnh vực này. Họ cũng là những người có óc phân tích tuyệt vời với tư duy logic nhằm thống kê cũng như đưa ra các kết luận chính xác.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 7
Thống kê

Mức lương trung bình của các nhà thống kê là 80.500 USD. Công việc trong lĩnh vực này sẽ tăng trưởng với tốc độ rất nhanh, hơn 33% từ năm 2016 đến năm 2026, đưa đến 12.400 công việc mới cho sinh viên mới ra trường. Các ngành công nghiệp và các tổ chức đang ngày càng yêu cầu nhiều về việc sử dụng các phân tích thống kê để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt.

7. Bác sĩ nhi khoa

Bác sĩ nhi khoa là những người phụ trách việc khám và điều trị cho trẻ em, từ sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. Bác sĩ nhi khoa cũng có chuyên ngành phụ đa dạng như sơ sinh, ung thư học, huyết học cho đến phát triển hành vi và tâm thần nhi khoa. Nhờ đó trẻ em sẽ được chăm sóc một cách chuyên nghiệp và chu đáo nhất. Tố chất cần có ở những bác sĩ nha khoa là yêu thích trẻ em và ủng hộ các vấn đề của trẻ em. Bên cạnh đó, họ cũng cần có những đặc điểm khác thuộc về ngành y như sự cẩn thận, tỉ mỉ; tính nhẫn nại và khả năng phán đoán tốt.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 6
Bác sĩ nhi khoa

Cục Thống kê Lao động dự đoán có sự gia tăng trong việc tuyển dụng nhân sự bác sĩ nhi khoa với dân số trẻ em bùng nổ. Đến năm 2026, các dự án của chính phủ sẽ có 5.300 vị trí bác sĩ nhi khoa mới sẽ tăng trưởng với tốc độ 18%. Với mức lương trung bình 168.990 USD, các bác sĩ nhi khoa sẽ có được thu nhập xứng đáng dành cho công việc của họ.

8. Bác sĩ sản khoa và phụ khoa

Sản khoa là lĩnh vực có liên quan đến vấn đề sinh nở, trong đó phụ khoa là lĩnh vực y học liên quan đến sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Các bác sĩ sẽ khám và chữa trị các vấn đề như chảy máu bất thường, quản lý tránh thai và sàng lọc HPV. Bác sĩ sản khoa sẽ theo dõi bà mẹ và trẻ sơ sinh trong quá trình chuyển dạ và đưa ra quyết định y tế chính xác.
Tương tự như các ngành nghề chăm sóc sức khỏe khác, bác sĩ sản khoa và phụ khoa phải chịu được áp lực trong công việc. Bên cạnh đó, họ cũng cần có sự cẩn thận tuyệt đối để hạn chế mọi sơ suất trong quá trình làm việc, đặc biệt khi học làm việc ở lĩnh vực sản khoa.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 8
Bác sĩ sản khoa và phụ khoa

Tỷ lệ sinh đang ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu tuyển dụng thêm các bác sĩ sản khoa và phụ khoa. Với độ tăng trưởng ổn định, công việc này được dự đoán sẽ tăng 18% trong giai đoạn 2016-2026 với khoảng 3.900 việc làm mới. Mức lương trung bình dành cho các bác sĩ sản khoa và phụ khoa là 208.000 USD.

>> Xem thêm: Điều kiện để định cư ở Mỹ

9. Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt

Các bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt sẽ thực hiện các phẫu thuật trên mặt, miệng và hàm. Họ sẽ chẩn đoán và điều trị các chấn thương về cổ, răng miệng và các chấn thương. Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt cũng có thể thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mặt. Với vị trí quan trọng, bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt có thể làm việc ở các bệnh viện lớn hay cơ sở phẫu thuật chuyên biệt.
Tố chất cần thiết của bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng bàn tay khéo léo, cẩn thận. Họ cũng cần có sức chịu đựng áp lực và căng thẳng cao để thực hiện chính xác nhất trong quá trình phẫu thuật.

Định cư Mỹ nên học ngành gì 9
Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương pháp điều trị răng hàm mặt đưa đến nhu cầu nhân sự về chuyên gia phẫu thuật. Cục Thống kê Lao động Mỹ dự đoán nghề này sẽ tăng 17%, tương đương 1.200 việc làm mới từ năm 2016 đến năm 2026. Với mức lương trung bình 208.000 USD cùng tỷ lệ thất nghiệp 0.5%, bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt là một công việc lý tưởng dành cho người có chuyên môn định cư tại Mỹ.

10. Bác sĩ

Bác sĩ là những người sẽ chẩn đoán và điều trị cho người bệnh về các vấn đề về y tế cũng như chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Bác sĩ sẽ đảm nhiệm toàn bộ các công việc ở các lĩnh vực, từ X quang đến dị ứng và miễn dịch học, nhi khoa đến lão khoa. Các bác sĩ phải là người am hiểu sâu về chuyên môn, có sự nhẫn nại và tỉ mỉ trong công việc.
Bác sĩ là một nghề nghiệp mang đến những cơ hội và tiềm năng to lớn. Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng việc làm cho các bác sĩ sẽ tăng 17% cao hơn mức trung bình từ năm 2016 đến năm 2026, tức là khoảng 8.400 việc làm. Dân số già với mối quan tâm về sức khỏe ngày càng tăng và cải cách y tế sẽ dẫn nhiều người Mỹ đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đất nước này. Mức lương trung bình dành cho bác sĩ tại Mỹ rơi vào khoảng 196.380 USD

Định cư Mỹ nên học ngành gì 10
Bác sĩ

Những công việc tại Mỹ đều có mức lương hấp dẫn cùng tương lai nghề nghiệp đầy rộng mở. Theo học những ngành học này, bạn không chỉ đảm bảo được cuộc sống tại Mỹ mà còn là tiền đề vững chắc cho việc xây dựng tương lai. Hy vọng các gợi ý trên sẽ đưa đến cho bạn một kế hoạch công việc hợp lý và không phải bận tâm về vấn đề định cư Mỹ nên chọn ngành gì.

>> Xem thêm: Người Việt Nam tại Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : Cơ hội việc làm ở Mỹ định cư mỹ

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình