Định cư Mỹ – Hợp pháp và Bất hợp pháp
Định cư Mỹ – Hợp pháp và Bất hợp pháp

Là miền đất hứa với nhiều lợi ích, Mỹ vẫn đang là quốc gia thu hút nhập cư hàng đầu thế giới. Đi Mỹ hiện nay có rất nhiều diện, tuy nhiên nếu không có sự tìm hiểu kỹ càng và được hướng dẫn cụ thể một cách minh bạch hợp pháp thì hồ sơ sẽ bị bác bỏ ngay lập tức và thậm chí mất đi cơ hội đặt chân đến Mỹ vĩnh viễn.

Với sự phát triển của thông tin và mạng Internet, rất nhiều con đường định cư Mỹ đang tiếp cận đến những người đang có dự định sang Mỹ sinh sống, tuy nhiên việc lựa chọn diện định cư sẽ tùy thuộc vào điều kiện, thời điểm của mỗi người để tìm ra con đường định cư phù hợp cho mình. Trước khi quyết định, bạn cần hiểu rõ nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp sẽ như thế nào để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

Đối với người nước ngoài, để được định cư hợp pháp tại Mỹ, họ có thể xin visa theo diện đoàn tụ gia đình, diện đầu tư để định cư, được công ty/tập đoàn tại Mỹ đứng ra bảo lãnh làm việc hay còn gọi là diện việc làm, diện dành cho người trúng thưởng và diện trẻ lai. Nếu xin visa định cư theo diện người thân bảo lãnh thì thời gian xét duyệt hồ sơ và được cấp visa tuỳ theo từng trường hợp. Cụ thể, nếu bố mẹ bảo lãnh con cái thì thời gian để được cấp visa định cư khoảng 10 năm; con cái bảo lãnh bố mẹ khoảng 2 năm; vợ chồng khoảng 2 năm, anh chị em ruột trên 15 năm.

visa-dinh-cu-my-interimm
Đối với người nước ngoài, để được định cư hợp pháp tại Mỹ, họ có thể xin visa theo diện đoàn tụ gia đình, diện đầu tư để định cư. Nguồn: Internet

Tuy nhiên để đạt được mục tiêu định cư Mỹ, nhiều người đã chọn con đường được xem là ngắn nhất và đầy rủi ro chính là kết hôn giả vì diện hôn thê thường mất khoảng dưới 1 năm đã có thẻ xanh. Đây là cách phổ biến nhất và lại được nhiều người “liều mình” thực hiện dù biết rằng bất hợp pháp. Họ sử dụng cách này để sau khi có thẻ xanh, hai người sẽ li hôn và kết thúc “hợp đồng hôn nhân”. Mỗi năm đã có hàng trăm người Việt bị trục xuất khỏi Mỹ và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ vì bị phát hiện định cư Mỹ bằng cách kết hôn giả. Chính những ghi nhận tiêu cực này đã khiến Sở di trú Mỹ và FBI vào cuộc và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của người đi diện kết hôn qua Mỹ một cách gắt gao hơn.

Với việc bất chấp luật pháp để qua được đến Mỹ, người cư trú bất hợp pháp sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, có thể bị bắt giữ bất cứ lúc nào nếu không có visa định cư hoặc visa tạm trú hết hạn, tạm giam và sau đó trục xuất và vĩnh viễn không được quay lại Mỹ. Cuộc sống với nhiều bất cập như không được hưởng an sinh xã hội, quyền lợi thực sự của một thường trú nhân Mỹ, mối quan hệ, cơ hội phát triển tương lai dường như mờ mịt…

Nếu như bạn đã xác định rõ mục tiêu định cư Mỹ và có điều kiện tài chính, vẫn còn hướng đi khác hoàn toàn hợp pháp để bạn tiếp tục thực hiện mong muốn của mình, chính là chương trình đầu tư định cư EB5. Thực tế những năm gần đây, đã có nhiều gia đình Việt có điều kiện tài chính đã đầu tư 500,000 USD tham gia chương trình EB5 để nhận được thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình này đã ra đời từ 1990 và thu hút các cư dân tại nhiều quốc gia trên thế giới tham gia đầu tư định cư để trở thành công dân Mỹ chính thức.

>> Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Đương đơn tham gia đầu tư EB5 (gọi tắt là nhà đầu tư) sẽ đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS) và tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các dự án thuộc Trung tâm vùng nhằm đảm bảo được sự thành công của dự án. Khi định cư theo chương trình EB5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ nhận được visa định cư M có thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn và được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm, đặc biệt nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản lợi nhuận hàng năm từ việc đầu tư này. Đây là một trong những con đường định cư Mỹ hợp pháp an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay với tính khả thi cao. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư mà không cần phải đáp ứng yêu cầu nào về bằng cấp, tuổi tác hay kinh nghiệm kinh doanh.

Khi trở thành thường trú nhân Mỹ hợp pháp thông qua EB5, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ nhận được những quyền lợi tốt hơn bao giờ hết. Con cái tiếp tục việc học ngay trên nền giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất thế giới và không phải tốn chi phí trong suốt các cấp học phổ thông. Với bậc đại học, mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh. Hơn nữa, Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ và cho vay không lãi suất cho sinh viên (là công dân hoặc thường trú dân Mỹ) đến khi tốt nghiệp.

hoc-van-con-cai-thuong-tru-nhan-my-interimm
Khi trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua EB5, con cái nhà đầu tư được thụ hưởng nền giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất thế giới. Nguồn: Internet

Nhiều bậc phụ huynh đã nghĩ rằng con đường du học như là một cơ hội định cư thì đây là điều không khả thi, bởi khả năng định cư của các du học sinh là rất thấp do chính quyền Mỹ yêu cầu các du học sinh phải tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Nếu không, các cá nhân này sẽ phải lựa chọn trở về nước hoặc tìm kiếm một khoá học mới hoặc một công việc tạm thời để duy trì việc ở lại Mỹ. Với đầu tư định cư EB5, con cái lại nhận được nhiều quyền lợi đã nêu trên và cơ hội tìm kiếm việc làm tại Mỹ cũng tốt hơn.

>> Tìm hiểu thêm: Cùng Interimm đầu tư định cư Mỹ, nhận gói quà tặng trị giá 20,000 USD

Ngoài tương lai của con cái, việc kinh doanh của nhà đầu tư tiếp tục mở rộng ngay trên đất Mỹ, song song với việc điều phối kinh doanh tại Việt Nam. Thêm vào đó là các giá trị quyền lợi khác như bảo lãnh người thân đến Mỹ, du lịch miễn thị thực đến nhiều quốc gia như Canada, Mexico, Cộng hòa Dominica Costa Rica, Jamaica,…

(Theo VnExpress)

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng