Định cư Mỹ diện EB-5 bao lâu thì tôi được cấp thẻ xanh?
Định cư Mỹ diện EB-5 bao lâu thì tôi được cấp thẻ xanh?

Với những chính sách và điều kiện sống luôn ưu tiên bảo vệ cho cuộc sống người dân của mình, đất nước Mỹ xinh đẹp nghiễm nhiên trở thành “vùng đất hứa” cho biết bao con người. Để sinh sống, làm việc lâu dài tại đất nước này bạn cần hiện thực hoá giấc mơ bản thân bằng cách đạt được chiếc thẻ xanh cho mình và gia đình. Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của từng trường hợp nhà đầu tư nộp đơn. Để chọn được diện định cư hợp lý, phù hợp với nhu cầu và đảm bảo thẻ xanh được cấp nhanh nhất, các cá nhân nên nắm rõ điều kiện cấp thẻ của từng trường hợp cụ thể.

Thẻ xanh Mỹ – chứng nhận công dân Mỹ

Không phải tự nhiên mà hầu hết mọi người đều khao khát có được thẻ xanh của Mỹ. Nắm trong tay chiếc thẻ xanh, bạn được hưởng nhiều quyền lợi, ưu tiên giống như một công dân Mỹ thực thụ. Chẳng phải chúng ta vẫn nuôi dưỡng “Giấc mơ Mỹ” vì những điều này hay sao?

Với chiếc thẻ xanh, bạn được quyền tự do xuất nhập cảnh Mỹ, không phải lo lắng về những thủ tục hành chính phức tạp hay bị từ chối. Bạn có quyền lưu trú tại bất kỳ bang nào của Mỹ. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn thị thực visa tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Điều tuyệt vời hơn, con em của thường trú nhân theo học tại các trường của Mỹ từ cấp 1 đến cấp 3 sẽ hoàn toàn được miễn phí, giảm 1 phần học phí cho sinh viên đại học. Trong suốt quá trình học tập, mọi cá nhân đều có quyền xin trợ cấp học bổng từ chính phủ Mỹ. Bằng đại học của Mỹ có giá trị trên toàn thế giới, cơ hội nghề nghiệp trở nên rộng mở hơn.

Khi có thẻ xanh, bạn có quyền ứng tuyển vào bất kỳ công ty, vị trí công việc nào bạn yêu thích. Bạn cũng có quyền tự do kinh doanh, mở doanh nghiệp như công dân Hoa Kỳ. Chế độ an sinh xã hội bình đẳng. Bạn được quyền mua nhà, xe, bất động sản…

Định cư Mỹ diện EB5 bao lâu thì tôi được cấp thẻ xanh?

Để có được những quyền lợi hấp dẫn ấy, bạn phải tìm hiểu điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ cẩn thận, để khả năng thành công là tối đa.

>> Xem thêm: Định cư ở Mỹ bao lâu có thẻ xanh?

Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ theo diện EB5

Có thể nói từ sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, các chương trình định cư đã có nhiều biến đổi. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin định cư và cấp thẻ xanh tại quốc gia này không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Hiện nay có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm ở Mỹ) và thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm ở Mỹ).

Đối với định cư diện đầu tư EB-5

Là diện định cư Mỹ dành cho người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 1 triệu USD, nhưng nếu đầu tư thông qua Regional Center (trung tâm vùng) và vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA) thì chỉ cần đầu tư mức 500.000 USD.

>> Xem thêm: Trung tâm vùng là gì?

Diện này được áp dụng cho đương đơn và vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình đi kèm. Không yêu cầu về trình độ học vấn, độ tuổi, kinh nghiệm quản lý kinh doanh,… nhưng người tham gia chương trình cần đáp ứng được điều kiện tài chính ít nhất 1 triệu USD và chứng minh hợp pháp nguồn tiền trích đầu tư 500,000 USD của mình.

Hàng năm, gần 10.000 thẻ xanh được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, trong đó 3.000 thẻ xanh sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình định cư Mỹ EB5 là qua Regional Center. Và đang là chương trình thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới hiện nay, Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng người tham gia chương trình này.

Định cư Mỹ diện EB5 bao lâu thì tôi được cấp thẻ xanh? 02

Làm sao để nhanh chóng có thẻ xanh?

Có thẻ xanh, bạn sẽ sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ thế nên việc nhanh chóng có thẻ xanh là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, thời hạn cấp thẻ xanh được thực hiện có quy trình rõ ràng tương ứng với từng diện định cư khác nhau.

Hiện nay, đầu tư EB5 đang là diện được đánh giá là an toàn và nhanh nhất về quy trình cấp thẻ xanh có điều kiện (thẻ xanh 2 năm), chỉ khoảng 36 tháng đã bao gồm thời gian chờ xét duyệt từ USCIS (Sở di trú và nhập tịch Mỹ). Và để nhanh chóng có thẻ xanh trước khi chương trình có sự thay đổi về điều kiện tham gia vào ngày 30/9/2018 tới, các chuyên gia di trú hàng đầu tại Mỹ đã đưa ra lời khuyên rằng đây đang là giai đoạn mà các nhà đầu tư cần gấp rút hoàn thiện hồ sơ cho gia đình của mình.

Interimm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong bất cứ quy trình nào của chương trình EB-5 cho đến khi bạn đã chắc chắn nhận được thẻ xanh trong tay. Với đội ngũ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm, làm việc dựa trên giá trị cốt lõi là niềm tin và sự hài lòng của khách hàng chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn và gia đình trong suốt quá trình nhận thẻ xanh định cư Mỹ.

>> Tham khảo thêm thông tin về: Chương trình định cư EB-5

Hãy để Interimm hỗ trợ bạn tìm hiểu kỹ càng điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ một cách nhanh chóng và hợp pháp!

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : đầu tư EB5 định cư mỹ

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương