Điều kiện mua nhà ở Mỹ? Chi phí, thủ tục và kinh nghiệm cần biết
Điều kiện mua nhà ở Mỹ? Chi phí, thủ tục và kinh nghiệm cần biết

Điều kiện mua nhà ở Mỹ, các hình thức và cần bao nhiêu tiền để mua được nhà ở Mỹ

Ngày càng có nhiều người Việt chọn Mỹ làm nơi định cư và làm việc. Với quan niệm “an cư lạc nghiệp”, rất nhiều người mong muốn sở hữu một căn nhà để ổn định sinh sống. Nếu bạn đọc đang mong muốn mua nhà ở Mỹ, hãy đọc ngay bài viết sau đây của Interimm để nắm được các điều kiện mua nhà ở Mỹ, chi phí và thủ tục pháp lý liên quan nhé!

điều kiện gì để mua nhà ở mỹ
Điều kiện mua nhà ở Mỹ? Chi phí, thủ tục và kinh nghiệm cần biết

1. Điều kiện để mua nhà ở Mỹ

Để sở hữu một căn nhà của riêng mình ở Mỹ, người đang định cư cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Thanh toán trước 20% giá trị căn nhà muốn mua
 • Có số điểm tín dụng tối thiểu 720 điểm
 • Sinh sống ở Mỹ ít nhất 2 năm
 • Có số An sinh Xã hội Mỹ (SSN) hợp pháp
 • Người đứng tên căn nhà phải có việc làm và có nguồn thu nhập nhất định tại Mỹ trong ít nhất 3 năm.
 • Sở hữu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ.
điều kiện mua nhà ở mỹ
Những điều kiện để mua nhà ở Mỹ

2. Các hình thức mua nhà tại Mỹ

Người định cư có thể mua nhà tại Mỹ với 3 hình thức sau:

 • Người mua nhà trả 100% giá trị căn nhà bằng tiền mặt
 • Người mua nhà thanh toán bằng hình thức trả góp thông qua thẻ tín dụng
 • Mua nhà trả góp dưới tên của người khác.

Với hình thức trả góp, người định cư bắt buộc phải là thường trú nhân hợp pháp hoặc công dân Hoa Kỳ. Quý vị phải thanh toán trước 20% giá trị căn nhà và trả góp hàng tháng từ 600 – 1,000 USD tùy vào tổng giá trị ngôi nhà và số tiền mà quý vị vay ngân hàng. Để đảm bảo khả năng thanh toán số tiền này, quý vị cần có thu nhập dao động từ 50,000 – 70,000 USD/năm.

các điều kiện để mua nhà tại mỹ
Có thể mua nhà tại Mỹ bằng cách trả 100% tiền mặt hoặc trả góp

3. Cần có thu nhập bao nhiêu để mua được nhà ở Mỹ?

Để mua được nhà ở Mỹ, quý vị cần có thu nhập trung bình từ 51,000 – 200,000 USD/ năm. Đây là điều kiện đầu tiên để quý vị có thể sở hữu một căn nhà cho riêng mình tại quốc gia này.

Năm 2014, một căn nhà ở Mỹ có giá từ 230,000 – 900,000 USD. Đến năm 2017, mức giá cần bỏ ra để sở hữu một ngôi nhà đã đạt đến mức 300,000 – 1,02 triệu USD. Hiện nay, quý vị cần chi trả ít nhất 350,000 USD để mua nhà ở Mỹ. Mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa lý, mật độ dân cư, chất lượng sống,…

Nếu quý vị đang tìm nhà với mức giá ổn, có thể tham khảo các bang Hawaii, Cruz, San Jose,.. Đối với các khu vực sầm uất hiện đại như New York, giá nhà sẽ cao hơn. Tùy vào tình hình tài chính và nhu cầu, quý vị có thể lựa chọn khu vực phù hợp để mua nhà.

mua nhà ở mỹ cần điều kiện gì
Một căn nhà ở Mỹ hiện nay có giá tối thiểu từ 350,000 USD

4. Thủ tục pháp lý để mua nhà ở Mỹ

Các thủ tục pháp lý quan trọng khi mua nhà ở Mỹ gồm:

 • Hợp đồng ràng buộc (Binder): Là hợp đồng tạm thời được thiết lập giữa bên mua và bên bán khi đàm phán xong về giá cả. Những nội dung trong văn bản này gồm: Thông tin chi tiết của người mua và người bán, thông tin về bất động sản giao dịch, giá cả thỏa thuận, số tiền đặt cọc, điều kiện mua bán nhà, chữ kỹ xác nhận hai bên.
 • Hợp đồng mua bán nhà (Closing Sale Contract): Là văn bản được thiết lập một công ty pháp lý. Hồ sơ này được ký kết giữa bên mua và bên bán, hoàn tất giao dịch mua bán bất động sản. Bản hợp đồng sẽ bao gồm các thông tin về người mua và người bán, hợp đồng mua nhà, các chứng nhận liên quan.
 • Biên bản xác nhận quyền sở hữu: Người mua nhà ở Mỹ sẽ nhận được bản báo cáo về lịch sử sở hữu đối với căn nhà đang giao dịch. Nên thuê một luật sư có chuyên môn để xem xét và đảm bảo tính minh bạch, chính xác của biên bản để tránh các rắc rối về sau.

5. Các bước để mua nhà tại Mỹ

Quy trình mua nhà tại Mỹ gồm 6 bước sau đây:

5.1 Lựa chọn khu vực mua nhà

Người định cư cần cân nhắc đến các yếu tố như vị trí thuận tiện với cơ quan, an ninh khu vực, tình hình giao thông,… để lựa chọn khu vực mua nhà phù hợp. Việc lựa chọn địa điểm mua nhà cũng có thể cân nhắc tùy theo mục đích của người sở hữu.

Nếu muốn tốt cho học tập của con em, quý vị có thể cân nhắc các khu vực như Washington State, Oregon, Texas,… Những tiểu bang này có các trung tâm giáo dục uy tín hàng đầu nước Mỹ. Đối với các nhà đầu tư, các khu đô thị sầm uất như California hoặc New York sẽ mang đến nhiều cơ hội để phát triển việc kinh doanh. Los Angeles, Hawaii, San Francisco,… sẽ phù hợp với những ai yêu thích cuộc sống thoải mái, chìm đắm trong khí hậu ôn hòa và ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

mua nhà ở mỹ cần những điều kiện gì
Lựa chọn khu vực mua nhà phù hợp tùy vào nhu cầu, mục đích, tài chính,…

5.2 Xác định ngân sách phù hợp

Sau khi tìm địa điểm phù hợp, quý vị cần cân nhắc về yếu tố tài chính để mua được căn nhà phù hợp. Nếu có khả năng, quý vị nên trả hết 100% giá trị căn nhà. Với trường hợp trả góp, quý vị sẽ phải thanh toán trước 20% và trả dần số tiền còn lại trong khoảng 15 – 20 năm, tùy thuộc vào giá trị căn nhà và khoản vay ngân hàng.

Để ngân hàng đồng ý cho vay, quý vị cần phải chứng minh thu nhập ổn định, các khoản thanh toán không vượt quá 35% tổng thu nhập.

mua nhà ở mỹ cần có điều kiện gì
Tài chính là điều kiện tiên quyết khi mua nhà

5.3 Tìm đơn vị môi giới uy tín

Quý vị cần thông qua một công ty môi giới bất động sản khi mua nhà tại Mỹ. Đơn vị trung gian này sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện toàn bộ thủ tục, hồ sơ, giấy tờ quan trọng nhanh chóng và đầy đủ nhất. Người mua nhà cần nghiên cứu thật kỹ về thông tin của đơn vị môi giới hoặc tham khảo thêm ý kiến của người quen để tránh trường hợp bị lừa đảo.

điều kiện mua nhà tại mỹ
Việc mua nhà ở Mỹ sẽ được thực hiện thông qua các đơn vị môi giới

5.4 Thỏa thuận và lập hợp đồng

Khi tìm được ngôi nhà vừa ý, quý vị cần thỏa thuận rõ ràng về giá cả, yêu cầu,… với đơn vị môi giới của mình. Sau khi mức giá đưa ra được bên bán chấp thuận, môi giới của người bán sẽ tiến hành lập hợp đồng. Quý vị cần xem xét kỹ về các điều khoản, quyền lợi thanh lý hợp đồng, đồng thời kiểm tra cẩn thận tình trạng của ngôi nhà trước khi đặt bút ký kết.

các điều kiện để mua nhà ở mỹ
Thỏa thuận và lập hợp đồng mua nhà với bên môi giới

5.5 Thẩm định căn nhà

Để tránh các rủi ro phát sinh sau khi chuyển nhượng quyền sở hữu, người mua nhà nên thuê các đơn vị thẩm định để kiểm tra vấn đề kỹ thuật như hệ thống điện, nước, kết cấu xây dựng,… của căn nhà. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 giờ với mức phí dao động từ 300 – 1,000 USD.

Nếu phát hiện các hỏng hóc, sự cố,… quý vị cần thảo luận kỹ với đơn vị môi giới để tiến hành sửa chữa trước khi chuyển vào ở. Chi phí cho việc sửa chữa sẽ tốn khoảng 500 – 1,000 USD.

điều kiện gì để mua được nhà ở mỹ
Thuê đơn vị thẩm định căn nhà trước khi quyết định mua

5.6 Ký kết hợp đồng mua bán nhà

Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng mua bán nhà sau khi đã thống nhất các nội dung bên trong hợp đồng. Lúc này, người mua phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho người bán theo hình thức đã thỏa thuận từ đầu. Sau bước này, quý vị có thể chuyển đến sinh sống tại ngôi nhà mới của mình vào bất cứ lúc nào.

điều kiện để mua nhà ở mỹ
Ký kết hợp đồng mua nhà

6. Cần lưu ý gì khi mua nhà tại Mỹ

Người định cư cần nắm những lưu ý sau đây khi mua nhà tại Mỹ:

 • Kiểm tra tình trạng pháp lý của bản thân tại Mỹ vào thời điểm mua nhà. Tìm hiểu các quy định cụ thể về việc mua bán bất động sản đối với loại visa đang sử dụng (nếu có)
 • Ngoài giá mua nhà, cần cân nhắc các khoản phí khác như phí chuyển nhượng, phí luật sư, thuế,… để đảm bảo sẵn sàng về mặt tài chính.
 • Yêu cầu kiểm tra tình trạng pháp lý của căn nhà trước khi mua để tránh các rủi ro về sau.
 • Tìm hiểu kỹ các quy định về thuế mua bán bất động sản tại địa phương và liên bang.
 • Luật Bất động sản có thể khác nhau ở từng tiểu bang, thành phố. Hãy tìm hiểu kỹ các quy định của Pháp Luật tại địa phương – nơi phát sinh giao dịch mua bán bất động sản.
 • Xem xét quyền sở hữu và quyền thừa kế đối với căn nhà trong trường hợp quý vị có người thừa kế.
 • Tìm hiểu các quy định về vay vốn ngân hàng, yêu cầu tín dụng trong trường hợp cần vay để mua nhà.
 • Nghiên cứu và chấp hành các luật thuế liên quan trong trường hợp quý vị cho thuê nhà hoặc có thu nhập từ bất động sản.
điều kiện mua được nhà ở mỹ
Một số loại visa có các quy định cụ thể về việc mua bán nhà đất

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Mua nhà Mỹ có nhận được thẻ xanh không?

Câu trả lời là không. Việc mua nhà ở Mỹ và việc đầu tư vào bất động sản ở Mỹ để lấy thẻ xanh là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bạn vẫn có thể sở hữu nhà tại Mỹ ngay cả khi chưa có thẻ xanh Mỹ. Trong trường hợp muốn định cư Mỹ dưới dạng đầu tư bất động sản, quý vị có thể tham khảo chương trình EB-5 của Chính phủ Mỹ. Việc trở thành thường trú nhân Mỹ sẽ mang đến nhiều quyền lợi và lựa chọn hơn trong quá trình mua nhà tại đây.

7.2 Thuế nhà ở Mỹ như thế nào?

Địa phương nào ở Mỹ cũng chịu chi phối bởi 2 luật thuế: Liên bang và tiểu bang. Vấn đề phức tạp cần được lưu ý là các tiểu bang, liên bang lại có quy định khác nhau về sở hữu và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Nếu mua nhà ở Mỹ, khách hàng phải chi ít nhất 10% giá trị ngôi nhà theo quy định về thuế nhà đất của Mỹ. Ví dụ một căn nhà trị giá 300.000 USD ở Mỹ, phải chịu một khoản thuế và chi phí cố định hàng tháng khoảng 400 USD, cho dù bạn có sử dụng hay không.

Trên đây là những thông tin về điều kiện mua nhà ở Mỹ. Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính, tình trạng pháp lý, thời gian sinh sống thì quý vị hoàn toàn có thể mua nhà tại đây. Nếu quý vị cần thêm thông tin hoặc quan tâm đến hình thức lấy thẻ xanh theo diện EB-5, liên hệ ngay đến Interimm nhé!

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng