Các dịch vụ đi Mỹ hiện nay ở Việt Nam
Các dịch vụ đi Mỹ hiện nay ở Việt Nam

Định cư Mỹ là mong muốn của khá nhiều người Việt, thế nhưng để có thể sở hữu visa hay thẻ xanh Mỹ thì lại không phải là điều dễ dàng. Các dịch vụ đi Mỹ tại Việt Nam hiện nay rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu định cư của khách hàng. Những người muốn định cư Mỹ cần tìm hiểu rõ các dịch vụ này trước khi chuẩn bị kế hoạch định cư của mình.

1. Bạn có nên sử dụng dịch vụ đi Mỹ của các công ty tư vấn không?

Nhu cầu định cư Mỹ của người Việt tăng cao, dẫn đến sự ra đời của các công ty dịch vụ tư vấn định cư Mỹ. Tuy có nhiều công ty uy tín chất lượng, với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm hiểu biết về luật pháp Mỹ, nhưng cũng còn tồn tại một số công ty thiếu sự chuyên nghiệp và hiểu biết về dịch vụ định cư.

Dịch vụ đi Mỹ 1

Bản thân khách hàng khi có nhu cầu cũng có thể tự tìm hiểu về quy trình, cách thức thông qua các kênh thông tin từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, qua các mối quan hệ liên quan hoặc tìm hiểu qua những người đã định cư tại Mỹ thành công. Đây được xem là cách thức an toàn, thế nhưng lại khá phức tạp, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi lẽ quy trình, thủ tục để định cư Mỹ không hề đơn giản, để có thể tìm hiểu các chương trình cũng như yêu cầu giấy tờ bạn phải có một số vốn kiến thức nhất định về luật pháp định cư tại Mỹ – đây là điều mà nhiều người Việt vẫn còn thiếu.

Dịch vụ đi Mỹ 2

Để tránh những khó khăn, phiền phức khi tự thực hiện giấy tờ thủ tục để định cư Mỹ bạn vẫn nên tìm đến các công ty dịch vụ định cư Mỹ – những công ty uy tín, chất lượng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực di trú. Họ có đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề giấy tờ, thủ tục pháp lý. Khi tìm đến công ty tư vấn dịch vụ, chắc chắn thời gian của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, và đảm bảo được sự thành công.

>> Xem thêm: Thủ tục định cư tại Mỹ

2. Các dịch vụ đi Mỹ hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay có 5 con đường định cư Mỹ phổ biến là:

a. Dịch vụ đi Mỹ diện đầu tư định cư EB-5 – hình thức đầu tư định cư được lựa chọn nhiều nhất

Đây là chương trình của chính phủ Mỹ nhằm kêu gọi dòng vốn từ nước ngoài vào Mỹ, với số tiền đầu tư khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 USD.
Với chương trình này nhà đầu tư sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như xét duyệt hồ sơ nhanh chóng (từ 12 – 14 tháng), không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, tuổi tác, được tự do sinh sống, làm việc và đi đến bất kì đâu trên nước Mỹ, được hưởng mọi quyền lợi như thường trú nhân Mỹ, con cái được hưởng chế độ học tập như người bản ngữ, được bảo lãnh người thân sang định cư tại Mỹ và rất nhiều các quyền lợi khác.

Dịch vụ đi Mỹ 3

>> Xem thêm: Định cư Mỹ theo diện EB-5

b. Dịch vụ đi Mỹ diện du học

Đây là dạng định cư tạm thời cho những học sinh – sinh viên có nhu cầu theo học tại Mỹ (tại các trường tiểu học, trung học, đại học hoặc sau đại học). Visa du học gồm 3 loại chính là Visa F1 – F2, Visa M1 – M2 và Visa J1 – J2. Với diện này bạn cần được trường học tại Mỹ chấp nhận học, để có thể xin visa theo diện du học.

c. Dịch vụ đi Mỹ diện gia đình

Đi Mỹ theo diện gia đình là một chính sách của chính phủ Mỹ nhằm đoàn tụ gia đình cho những người đang định cư tại Mỹ. Với diện này thì nếu bạn có thân nhân là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, thì họ có thể bảo lãnh bạn để nhập cư tại Mỹ. Nhưng để có thể bảo lãnh đi Mỹ thì phải cung cấp được bằng chứng chứng minh quan hệ thân thuộc (là vợ/chồng, con cái, anh chị em, cha mẹ) và đáp ứng được các điều kiện theo yêu cầu của chương trình này.

d. Định cư Mỹ theo diện việc làm

Visa định cư theo diện việc làm cho phép các ứng viên có cơ hội nộp đơn xin thường trú hợp pháp tại Mỹ. Sau năm năm trở thành thường trú nhân, các kiều bào nước ngoài có thể nhập quốc tịch Mỹ. Do đó, người lao động nước ngoài và vợ/chồng, con cái của họ có thể được phép sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ nếu họ đủ điều kiện để có được một trong năm loại visa theo diện việc làm. Năm loại visa theo diện việc làm là visa EB-1,visa EB-2, visa EB-3, visa EB-4, và visa EB-5. Thời gian giải quyết hồ sơ cho từng loại visa phụ thuộc vào từng trường hợp của ứng viên.

e. Định cư theo diện kết hôn

Ngoài 4 dạng trên, bạn cũng có thể định cư tại Mỹ nếu kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Mỹ. Với dạng định cư này, người bảo lãnh cũng cần chứng minh quan hệ với người được bảo lãnh bằng các loại giấy tờ như: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau, bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của vợ/chồng, các thư tay đã gửi cho nhau, các bằng chứng thể hiện cả 2 đã nói chuyện với nhau,… Sau đấy hồ sơ sẽ được xét duyệt và cả 2 sẽ được gọi phỏng vấn. Dạng định cư này yêu cầu thông tin phải thực sự nhất quán, chính xác, đồng nhất giữa đôi bên, nếu không sẽ không được xét duyệt. Nếu sử dụng kết hôn giả để đi Mỹ có thể bị phạt tù tới 10 năm, phạt tiền tới 250.000 USD và trục xuất khỏi Mỹ vĩnh viễn.

Có thể thấy mỗi loại định cư Mỹ lại có những đặc thù và điều kiện riêng biệt, hiện nay dạng định cư đang được nhiều gia đình Việt lựa chọn là diện đầu tư EB-5, vì nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận thẻ xanh nhanh hơn các con đường định cư khác. Thêm vào đó là có thể bảo lãnh cả nhà qua định cư tại Mỹ theo diện thường trú nhân và có thể có cả 2 quốc tịch Việt Nam và Mỹ.

Để tìm hiểu kĩ hơn về diện định cư Mỹ này, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp tới Interimm để được tư vấn cụ thể hơn.

>> Xem thêm: Quy định nhập cư Mỹ

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Thẻ : dịch vụ tư vấn định cư định cư mỹ

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình