Đầu tư vào thị trường cho thuê tại Lisbon và Porto, xu hướng phát triển mạnh trong vài năm tới
Đầu tư vào thị trường cho thuê tại Lisbon và Porto, xu hướng phát triển mạnh trong vài năm tới

Theo JLL, lãi suất cho thuê nhà ở tại Lisbon hầu như luôn trên 3% và ở Porto là 4%. Đặc biệt, nguồn cung này vẫn còn khan hiếm, do đó thị trường này vô cùng tiềm năng và phát triển. Nhà đầu tư Việt có thể nắm bắt cơ hội này, kinh doanh cho thuê sau khi sở hữu bất động sản tại đây thông qua Golden Visa Bồ Đào Nha.

Nhà để cho thuê khu vực nào của Lisbon và Porto sẽ hấp dẫn hơn và có lợi hơn? Đây là một câu hỏi trong một nghiên cứu gần đây, “Investir no Mercado de Arrendamento” (Đầu tư vào thị trường cho thuê) được thực hiện bởi nhà tư vấn bất động sản JLL. “Nhà ở là một khoản đầu tư, là một xu hướng sẽ trở nên mạnh mẽ trong những năm tới, vì bất động sản không chỉ là tài sản ngày càng hấp dẫn do tỷ suất lợi nhuận và rủi ro ít, mà nó còn liên quan đến các ứng dụng tài chính khác hoặc đầu tư vào chứng khoán”, Patrícia Barão – Giám đốc Khu dân cư tại JLL cho biết.

Nghiên cứu này được đề cập có liên quan vào thời điểm tác động của COVID-19. Theo nghiên cứu và khảo sát, lãi suất cho thuê nhà ở Lisbon hầu như luôn trên 3% và Porto là 4% trong một thị trường khan hiếm nguồn cung và có xu hướng tăng trưởng nhanh chóng. Bất động sản Bồ Đào Nha sẽ còn nhiều cơ hội chuyển biến mạnh mẽ, chỉ cần cải thiện nguồn cung cả về chất lượng và số lượng. Việc này sẽ đáp ứng cho nhu cầu đang rất sôi động của thị trường – nơi có tiềm năng phát triển và tạo thu nhập rất lớn cho Bồ Đào Nha.

dau-tu-vao-thi-truong-cho-thue-tai-lisbon-va-porto-xu-huong-phat-trien-manh-trong-vai-nam-toi
Các căn nhà cho thuê tại Lisbon trung bình trong vòng chưa đầy 3 tháng đã được thuê và có lợi nhuận trên 3%.

Tiềm năng nhà ở tại Lisbon

Theo nghiên cứu, tại thủ đô Lisbon, các ngôi nhà được cho thuê trung bình trong vòng chưa đầy 3 tháng và có lợi nhuận trên 3%. Các khu vực trung tâm của thành phố bao gồm Estrela, Campo de Ourique , Campolide , Avenidas Novas , Alvalade , Areeiro và Arroios là nơi hấp dẫn nhất đối với những nhà đầu tư tham gia trên thị trường cho thuê.

“Khu vực này nổi bật nhờ mối quan hệ thuận lợi giữa dân số hiện có (30% dân số thành phố), thu nhập hàng tháng (3,450 euro mỗi gia đình) và lợi nhuận tiềm năng do tài sản ở những khu vực này tạo ra, trên 3% (3,17%), “JLL giải thích. Giá cho thuê hiện tại dao động từ 13 euro/m2 ở khu vực phía Bắc và đến 18,5 euro/m2 ở trung tâm thành phố.

Từ nguồn cung cho thuê hiện tại, chất lượng nhà vẫn còn ở mức trung bình khá, ngoại trừ khu vực Parque das Nações, vì đây là khu vực mới xây dựng gần đây. Nơi đây có số lượng bất động sản cho thuê cao nhất của thành phố, chiếm 25% diện tích nhà ở hiện có. Các nơi còn lại của thành phố sẽ cung cấp bất động sản loại hình căn hộ ít tầng hơn và không có thang máy.

>>>Tín hiệu tốt từ thị trường bất động sản Bồ Đào Nha

Cơ hội ở Porto

Porto được ví như “Thành phố chưa được khai thác”, các bất động sản được cho thuê trong vòng chưa đầy 3 tháng và lợi nhuận trung bình cao hơn ở Lisbon, trên 4% ở hầu hết lãnh thổ. Các khu vực ngoại ô thành phố như Marginal, trên trục sông biển như Lordelo do Ouro e Massarelos, Foz, Nevogilde và cả Matosinhos cũng là những nơi hấp dẫn nhất để đầu tư cho thuê.

Mức cho thuê hiện tại là 9 euro/m2 ở Paranhos và 12,5 euro/m2 ở các khu vực lịch sử của thành phố và ở Foz.

So với Lisbon, giá thuê tại Porto có phần “khiêm tốn” hơn và phân khúc cho thuê chỉ mới chiếm 8% tổng số nhà ở hiện có trong thành phố. Thị trường nhà cho thuê ở Porto vô cùng tiềm năng, nhất là tại khu vực Matosinhos và Leça, vì hầu hết các nhà tại đây đã bao gồm các tiêu chí cơ bản như thang máy, bãi đậu xe riêng, hệ thống điều hòa không khí. Còn các khu vực ở Marginal sẽ có giá thuê cao và tiềm năng thu nhập cao hơn (vì tập trung đông dân cư với thu nhập cao) và không có nhiều ưu đãi cho người thuê.

dau-tu-vao-thi-truong-cho-thue-tai-lisbon-va-porto-xu-huong-phat-trien-manh-trong-vai-nam-toi
Porto được ví như “Thành phố chưa được khai thác”, các bất động sản được cho thuê trong vòng chưa đầy 3 tháng và lợi nhuận trung bình trên 4%.

Loại hình căn hộ 2 phòng ngủ đang có ưu thế

Về phía thị trường cầu, căn hộ T2 (2 phòng ngủ) được những người thuê trẻ tuổi nhất săn lùng nhiều nhất, những căn thuộc nhóm Millennial và Thế hệ Z (46% số người được hỏi) và sau đó là căn hộ T1 (1 phòng ngủ) (28%). Cần lưu ý rằng hơn 70% thanh niên này chỉ có khả năng trả 600 euro tiền thuê nhà mỗi tháng và trong số này, khoảng một nửa chỉ có thu nhập tối đa 450 euro mỗi tháng.

Cũng có những người lựa chọn thị trường cho thuê không phải vì lý do kinh tế, mà vì lý do tài chính, nghề nghiệp hoặc thậm chí là tính cách và họ sẽ ít quan tâm đến các cam kết dài hạn.

Đối với nhóm nhà đầu tư nước ngoài lớn tuổi, họ sẽ chủ yếu tìm kiếm bất động sản T2 (2 phòng ngủ) với 38% và T3 (3 phòng ngủ) với 27%, cho thấy khả năng tài chính của họ cao hơn nhiều. Khoảng 90% đối tượng này sẵn sàng xem xét các khoản cho thuê trên 1,000 euro/tháng, hoặc thậm chí lên đến 2,000 euro/tháng. Tuy nhiên, cũng đã có 15% người được hỏi thừa nhận họ có thể trả tiền thuê nhà cao hơn 3,000 euro mỗi tháng.

Có thể thấy, tiềm năng thị trường cho thuê nhà tại Bồ Đào Nha rất lớn và tập trung tại Lisbon cùng Porto. Nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội này thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ với 350,000 euro. Là đơn vị tư vấn di trú nhiều kinh nghiệm và làm việc với đối tác bất động sản uy tín tại Bồ Đào Nha, Interimm sẽ giúp nhà đầu tư Việt vừa sở hữu vĩnh viễn bất động sản ngay tại Lisbon vừa nhận được thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho cả gia đình chỉ từ 6 tháng.

Nguồn idealista

>>> Nhận ngay thẻ cư trú Bồ Đào Nha khi lựa chọn dự án Graceful, Lisbon qua Golden Visa

Thẻ : bất động sản Bồ Đào Nha chương trinh Golden Visa Lisbon porto

Các tin liên quan

Kỷ lục 844 visa EB-5 được cấp tại Việt Nam trong tháng 10/2023

Kỷ lục mới với con số visa ấn tượng của visa EB-5 được cấp cho

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên