89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc – Visa 188B

Nhu cầu đầu tư, nhập cư vào Úc tăng trưởng đột biến trong vài năm qua. Đây chính là lý do khiến các chương trình thu hút đầu tư nhập cư Úc ngày càng trở nên phổ biến, trong đó không thể không kể đến chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ Úc – Visa 188B.

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc
Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc.

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc là gì?

Trái phiếu chính phủ là trái phiếu được phát hành bởi chính phủ một quốc gia, được phát hành bằng đồng tiền nước đó hoặc ngoại tệ. Trái phiếu chính phủ thường được đánh giá là không có rủi ro bởi chính phủ có thể tăng thuế hoặc in thêm tiền mặt để chi trả trái phiếu đáo hạn. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu chính phủ vào một quốc gia nào đó. Ở Úc, trái phiếu chính phủ mệnh giá bằng đồng đô la Úc (AUD).

Visa 188B là chương trình dành cho nhà đầu tư muốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc. Chương trình này cho phép vợ/chồng cùng các con dưới 23 tuổi của nhà đầu tư có được thẻ thường trú nhân Úc. Sau đó, nhà đầu tư cùng với gia đình sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội như thường trú nhân Úc.

Điều kiện để đầu tư Úc diện visa 188B

Nhà đầu tư có thể là chủ doanh nghiệp hoặc không, nhưng phải có kinh nghiệm quản lý và đầu tư để có thể nộp hồ sơ định cư theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc. Điều kiện cơ bản để có được Visa 188B là phải đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD Úc vào trái phiếu chính phủ ÚC (của bang hay vùng lãnh thổ nơi nhà đầu tư lựa chọn định cư).

Điều kiện Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc diện visa 188B:

  • Đương đơn được đề cử bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và nhận được thư mời nộp Visa.
  • Đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng điều kiện sức khỏe, lý lịch tốt.
  • Dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú.
  • Có trình độ trong quản lý hoạt động kinh doanh hoặc quỹ đầu tư hợp pháp, tối thiểu có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp.
  • Có tổng tài sản cá nhân (kể cả vốn đầu tư, kinh doanh) ít nhất là 2,25 triệu AUD.
  • Đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và duy trì khoản đầu tư ít nhất 4 năm.
Định cư Úc mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư
Định cư Úc mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư.

Những quyền lợi của nhà đầu tư

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư sau khi định cư:

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân Úc. Sau khi đủ điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin Visa thường trú 888 và nhận cơ hội trở thành công dân của nước này.
  • Thẻ thường trú nhân cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại Úc.
  • Sau một thời gian sinh sống tại Úc, nhà đầu tư được quyền bảo lãnh người thân sang Úc theo các diện quy định.
  • Tự do đi lại giữa Úc và New Zealand.

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư mong muốn định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Đây cũng là một trong những chương trình được đánh giá là ít rủi do nhất vì được Chính phủ đảm bảo. Nếu như thực sự đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn nên lựa chọn chương trình định cư này để mang lại những giá trị lâu dài cho bạn và cả gia đình.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm