13
Nov

Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh không còn khó khăn như trước

Mỹ là một nước cộng hoà lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Từ khi thành lập đến nay, với lịch sử hơn 200 năm phát triển, Mỹ luôn là quốc gia của người nhập cư. Theo số liệu năm 2013 của Liên Hợp Quốc, những người chuyển đến Mỹ ước tính có đến 19,8% tổng số người nhập cư của thế giới

Với cộng đồng người Việt, định cư tại Mỹ luôn được ưu tiên khi họ muốn thay đổi môi trường sống và kinh doanh. Một trong những cách tham gia định cư an toàn và nhanh chóng là chương trình đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh (Chương trình EB5). Cùng tìm hiểu qua bài viết để có những kiến thức cơ bản về diện đầu tư EB-5 này.

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh (Green Card) hay còn gọi là thẻ thường trú nhân. Được cấp cho công dân nước ngoài mong muốn làm việc và sinh sống tại Mỹ, được hưởng những quy chế thường trú nhân. Muốn trở thành công dân được sống trên lãnh thổ đất nước Hoa Kỳ phồn vinh này thì trước hết đòi hỏi bạn phải sở hữu chiếc thẻ xanh trong tầm tay.

Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh
Thẻ xanh được cấp cho công dân nước ngoài mong muốn làm việc và sinh sống tại Mỹ

Con đường nhận thẻ xanh một cách an toàn và nhanh nhất hiện nay, lời khuyên tốt nhất là nên tham gia đầu tư Mỹ theo chương trình EB-5. Và đây cũng là lựa chọn đặc trưng của nhiều doanh nhân thành đạt và các nhà đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam khi sang Mỹ.

Đầu tư sang Mỹ nhận thẻ xanh không còn khó khăn như trước

Đầu tư sang Mỹ nhận thẻ xanh theo diện EB-5 không yêu cầu nhà đầu tư về độ tuổi và trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu $500.000 khi đầu tư thông qua Trung tâm Vùng (Regional Centers), nhà đầu tư sẽ đầu tư số tiền trên vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ. Và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư có thể chứng minh thu nhập thông qua nhiều hình thức:

  • Thu nhập tích luỹ từ lương
  • Khoản vay, khoản thế chấp từ ngân hàng hoặc doanh nghiệp
  • Tài sản cho tặng/thừa kế
  • Từ bán Bất Động Sản
Đầu tư sang Mỹ nhận thẻ xanh không còn khó khăn
Đầu tư sang Mỹ nhận thẻ xanh không còn khó khăn như trước

Thẻ xanh có giá trị trong vòng hai năm, những thành viên trong gia đình vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân được định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5. Sau thời gian hai năm bạn sẽ phải nộp đơn lên Sở di trú Mỹ để xin xóa điều kiện, cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Đồng thời, bạn cần chứng minh trong vòng hai năm qua việc đầu tư vẫn diễn ra bình thường, không gián đoạn và đã thỏa mãn điều kiện tạo ra 10 công ăn việc làm cho công dân Mỹ khi định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5.

Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh mang lại những lợi ích như sau:

  • Bạn được quyền sinh sống ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ
  • Đầu tư EB5 bạn không chỉ nhận thẻ xanh mà còn bảo lãnh những thành viên gia đình sau khi định cư
  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân trên nước Mỹ, được kinh doanh trong môi trường cạnh tranh và phát triển.
  • Con cái của bạn được hưởng nền giáo dục hiện đại và chất lượng, được ra vào nước Mỹ mà không cần visa, đồng thời được miễn học phí hệ thống từ lớp 1 tới lớp 12.
Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh
Bạn được quyền sinh sống ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ

Chương trình đầu tư EB-5 sau hơn 2 thập niên hoạt động dự kiến sẽ có những thay đổi sau ngày 08/12/2017 về việc tăng vốn đầu tư, siết chặt khu vực khuyến khích đầu tư (TEA), thẩm tra khắt khe việc chứng minh nguồn tiền đầu tư… điều này có thể gây ảnh hưởng bất lợi đối với nhà đầu tư. Việc cân nhắc, lựa chọn công ty tư vấn uy tín luôn được nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu để đảm bảo điều phối tính khả thi và mức độ hiệu quả nguồn tiền kinh doanh. Đồng thời, định cư EB-5 đi đôi với tiềm năng phát triển kinh doanh, do đó bạn luôn cần được các công ty tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn chi tiết về chiến lược, kinh nghiệm và quản trị rủi ro khi đầu tư vào các Trung Tâm Vùng (Regional Centers) của Mỹ.

Để tham khảo thêm các dự án và tư vấn về quy định chương trình EB-5, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn: TẠI ĐÂY

 

Ý kiến bạn đọc