Đầu tư EB-5: Các yếu tố tài chính quan trọng cần nắm rõ
Đầu tư EB-5: Các yếu tố tài chính quan trọng cần nắm rõ

Để đảm bảo đầu tư EB-5 thành công ngày từ đầu, nhà đầu tư cần nắm rõ những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn dự án, nhất là vấn đề tài chính. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia về lĩnh vực di trú Mỹ, ông Minh Lê – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Interimm, đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5.

Trong mỗi dự án EB-5 sẽ có phần cơ cấu vốn khác nhau, nhà đầu tư cần nắm rõ những phần nào thưa ông?

Ông Minh Lê: Cơ cấu vốn của dự án huy động EB-5 thường bao gồm 3 phần: vốn chủ sở hữu, vốn vay EB-5 và vốn vay cao cấp (vay xây dựng hay vay ngân hàng). Theo đó, tỉ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng số vốn thực tế góp vào dự án càng cao thì dự án càng an toàn. Khi nhà phát triển dự án đã giải ngân vốn chủ sở hữu vào dự án, họ sẽ tập trung thúc đẩy việc xây dựng và đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như thời gian hoàn công của dự án. Điều này vừa đảm bảo việc thẻ xanh và an toàn đối với việc hoàn vốn cho Nhà đầu tư trong tương lai. Bản thân giá trị dự án sau khi hoàn công sẽ tăng so với giá trị vốn góp ban đầu và với dòng tiền tạo ra khi dự án đi vào hoạt động, việc hoàn vốn và trả lãi đúng hạn sẽ không còn là điều đáng lo ngại.

>> Xem thêm: Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi dự án đã hoàn thành nhưng nhà đầu tư chưa được cấp thẻ xanh vĩnh viễn?

Ông Minh Lê: Theo quy định của chương trình này, nhà đầu tư cần phải giữ khoản đầu tư ở trạng thái rủi ro cho tới khi đơn I-829 được chấp thuận. Nếu trong trường hợp khoản vay tới hạn và dự án đã hoàn trả toàn bộ số tiền vay và lãi suất nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được cấp thẻ xanh vĩnh viễn thì Trung tâm Vùng và chủ dự án sẽ phải có phương án tái đầu tư khoản vốn đó để đảm bảo khoản đầu tư vẫn chịu rủi ro. Tài sản được lựa chọn để tái phân bổ nguồn vốn góp phải là tài sản an toàn, có tính thanh khoản cao (ví dụ: đầu tư vào trái phiếu chính phủ) để Nhà đầu tư được hoàn lại phần vốn góp trong khoảng thời gian nhanh nhất sau khi có thẻ xanh.

interimm-tai-eb5-investors-2019
Ông Minh Lê (bên trái) – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Interimm, đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB-5.

Để hạn chế tối đa rủi ro trong đầu tư, những chiến lược hoàn vốn ra sao sẽ giúp nhà đầu tư có thể an tâm lựa chọn dự án?

Ông Minh Lê: Hình thức tái thế chấp là hình thức được đa số các dự án trên thị trường hiện nay lựa chọn làm phương án hoàn vốn cho các Nhà đầu tư. Do vậy, Nhà đầu tư cần lưu ý giá trị của dự án sau xây dựng, xem xét các biên bản định giá, tìm kiếm các dự án được định giá cao hơn đáng kể so với giá trị đầu tư ban đầu và có tỷ lệ vay vốn trên giá trị tài sản đảm bảo thấp để đảm bảo tính khả thi của việc hoàn vốn.

>> Xem thêm: Làm thế nào chứng minh nguồn vốn EB-5 hợp pháp

Hội nghị EB-5 Investors là một trong số những chương trình đầu tư nhập cư có quy mô lớn và được EB-5 Investors Magazine tổ chức đều đặn mỗi năm tại các thành phố lớn như Thượng Hải, Mumbai, Dubai, TPHCM,…với sự góp mặt của các diễn giả, các đối tác, chuyên gia hàng đầu trong ngành di trú trên thế giới.

 Hội thảo EB-5 Investors 2019 tại TPHCM vừa qua có mang đến điều gì mới nhà đầu tư Việt hay không?

Ông Minh Lê:  Trong buổi hội thảo EB-5 vừa qua, các chuyên gia và luật sư di trú đã có dịp chia sẻ về các tiêu chí giúp nhà đầu tư lựa chọn dự án tốt hơn để nhận thẻ xanh an toàn. Trong năm 2018, IPO (Phòng xét đơn di dân) đã tăng cường số lượng nhân sự để có thể xét duyệt số lượng đơn gấp 2 lần so với trước đây, do đó những đơn I-526 mới hoàn toàn có thể hy vọng thời gian xét duyệt sẽ dưới 1 năm. Đồng thời, chương trình EB-5 cũng đã được gia hạn đến cuối tháng 09/2019. Như vậy, nhà đầu tư đã có thể vững vàng an tâm vào dự án EB-5 mình lựa chọn cũng như các đơn vị tư vấn tập trung phát triển, hoàn thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

interimm-tai-eb5-investors-2019
Ông Minh Lê (thứ 2 từ trái sang) – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Interimm tham gia tọa đàm cùng ban diễn giả tại EB5 Investors 2019.

Ông có những lời khuyên nào hữu ích cho nhà đầu tư trong việc đầu tư EB-5 an toàn, đảm bảo nhận thẻ xanh?

Ông Minh Lê: Thời gian qua đã có rất nhiều đơn vị tư vấn mở ra để phát triển lĩnh vực đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 này, mỗi đơn vị tư vấn đều có những thế mạnh riêng. Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, nhà đầu tư Việt rất thông minh trong việc lựa chọn một đơn vị tư vấn EB-5. Việc hợp tác, đồng hành cùng nhau sẽ giúp nhà đầu tư an tâm trong việc tìm kiếm một dự án EB-5 tốt; san sẻ những giấy tờ pháp lý để có hướng trình bày rõ ràng, hợp pháp. Và việc đầu tư này sẽ là bước ngoặt của một hành trình mới cho tương lai cả gia đình trên đất Mỹ.

Trong quá trình trao đổi chia sẻ cùng khách hàng, nhất là các nhà đầu tư có kinh nghiệm, họ không chỉ dừng lại ở việc đầu tư định cư cho gia đình mà còn muốn tăng thêm cơ hội đầu tư để đạt những giá trị sinh lời về sau. Đơn cử cho việc mong muốn gia tăng sinh lời này chính là việc sở hữu các dự án bất động sản tại Mỹ. Cũng chính vậy, chúng tôi đã tiếp tục ra mắt Công ty CP Global Real (Interhome) với mong muốn hoàn thiện giải pháp đầu tư toàn diện cho khách hàng trong lĩnh vực bất động sản Mỹ.

Sự kiện “Lễ công bố đại diện chính thức và chia sẻ góc nhìn mới về bất động sản Mỹ” sẽ diễn ra vào lúc 9h00, thứ 7, ngày 23/3 tới đây tại khách sạn 6 sao The Reverie Saigon – Times Square.

Đơn vị tổ chức: Interimm – Lennar – Interhome

Đại diện từ Lennar – Tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Mỹ:

  • Ông Jeff Grant – Đại sứ toàn cầu của Lennar Corporation
  • Ông Albert Young – Giám đốc kinh doanh khu vực Dallas tại Lennar Corporation
interimm-tai-eb5-investors-2019
Sự kiện “Lễ công bố đại diện chính thức và chia sẻ góc nhìn mới về bất động sản Mỹ” sẽ diễn ra vào lúc 9h00, thứ 7, ngày 23/3 tới đây tại khách sạn 6 sao The Reverie Saigon – Times Square.

Nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký tại đây: https://bit.ly/2W0gj17

(Theo VnExpress)

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc
Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
http://www.inter-home.vn/
0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu
Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM
https://www.interimm.vn/
0901 329 729 – 0931 830 838

 

Thẻ : đầu tư định cư đầu tư EB5 định cư mỹ interimm My VnExpress

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể