Đầu tư EB5 – cơ hội và thách thức cho nhà đầu tư Việt Nam
Đầu tư EB5 – cơ hội và thách thức cho nhà đầu tư Việt Nam

Chương trình đầu tư EB-5 ra đời không chỉ kích thích sự phát triển của nền kinh tế Hoa Kỳ mà còn mang đến nhiều cơ hội không thể ngờ tới cho nhà đầu tư. Đó cũng chính là lý do chương trình EB-5 ngày càng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì nhà đầu tư EB-5 cũng không thể tránh khỏi những thách thức khi đầu tư vào chương trình này.

Visa-EB-5Đầu tư EB5 – cơ hội và thách thức cho nhà đầu tư Việt Nam

Vậy những cơ hội tuyệt vời đó là gì?

Chính vì chương trình đầu tư EB-5 đang là một trong những chương trình định cư hấp dẫn nhất hiện nay với số tiền đầu tư $500.000 USD đối với mỗi nhà đầu tư.  Đây là cơ hội định cư Mỹ và hưởng những quyền lợi thường trú nhân cho cả gia đình, với thời gian xét duyệt hồ sơ được đánh giá là nhanh nhất hiện nay. Hơn nữa, nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình) cũng được hưởng những quyền lợi đặc biệt khác như quyền tự do sinh sống tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ, nhập cảnh không cần Visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới, thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh của nhà đầu tư, cũng như con cái được hưởng một trong những nền giáo dục thuộc hàng bậc nhất trên thế giới

co-hoi-cho-nha-dau-tu-EB-5Nhà đầu tư và gia đình cũng được hưởng những quyền lợi đặc biệt khác như quyền tự do sinh sống tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ

Để biết thêm những quyền lợi mà nhà đầu tư Việt Nam được nhận khi đầu tư vào chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chi tiết.

>> Đầu tư EB5 tôi nhận được những quyền lợi gì?

Nhà đầu tư gặp phải những thách thức gì khi đầu tư vào chương trình EB-5?

Chi phí đầu tư tăng từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD

Theo nguồn tin từ Hiệp Hội Đầu tư Hoa Kỳ (IIUSA) thì sau ngày 8 tháng 12 năm nay, mức đầu tư vào chương trình EB-5 có khả năng tăng từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Đây được xem như là một thách thức đối với nhà đầu tư trên thế giới, bao gồm Việt Nam bởi theo như dự đoán từ các chuyên gia trong lĩnh vực di trú thì nguồn thông tin này có thể trở thành sự thật. Vì vậy, cơ hội quyết định đầu tư EB-5 dành cho nhà đầu tư còn chưa đầy 2 tháng nữa. Nhà đầu tư nên nhanh chóng đưa ra quyết định kịp thời để hưởng các quyền lợi của một thường trú nhân Hoa Kỳ với chi phí thấp 500.000 USD.

tang-so-tien-dau-tu-EB-5-sau-ngay-8-12-2017
      Sau ngày 8 tháng 12 năm nay, mức đầu tư vào chương trình EB-5 có khả năng tăng từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD

Lượng Visa EB-5 của Việt Nam có nguy cơ quá tải vào năm 2018.

Từ số liệu thống kê mới nhất cho thấy nhu cầu về Visa EB-5 của Việt Nam đứng thứ 2 trong số lượng nhà đầu tư tham gia chương trình này. Nổi bật nhất là thị trường Trung Quốc, nước luôn đứng vị trí số 1 với lượng hồ sơ tồn đọng nhiều nhất trong những năm qua, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư Trung Quốc đang bị giới hạn 10 năm nhận thẻ xanh. Trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành Trung Quốc thứ hai về số lượng hồ sơ EB-5 bị tồn đọng, thời gian chờ không phải là 2 năm mà có thể là 3,4 năm hoặc 5 năm. Đây là một vấn đề hết sức quan ngại đối với nhà đầu tư Việt Nam. Cho nên, đầu tư đúng lúc, đúng thời điểm không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí mà còn cơ hội trở thành thường trú nhân cũng sẽ nhanh hơn.

Visa-Viet-Nam-qua-tai-nam-2018Từ số liệu thống kê mới nhất cho thấy nhu cầu về Visa EB-5 của Việt Nam đứng thứ 2 trong số lượng nhà đầu tư tham gia chương trình này

>> Năm 2018 sẽ là cột mốc quan trọng đối với nhà đầu tư EB5 Việt Nam

Lựa chọn đầu tư nhầm dự án EB-5

Đây không còn là một vấn đề quá xa lạ đối với nhiều nhà đầu tư Việt Nam nói riêng và nhà đầu tư EB-5 nói chung. Chưa có kế hoạch thẩm định dự án bài bản trước khi quyết định đầu tư là sai lầm của không ít nhà đầu tư. Thậm chí, sau khi đã thực hiện đầu tư, có nhà đầu tư còn không biết dự án tiến triển như thế nào và hoạt động ra sao, nguồn vốn đầu tư của họ sẽ đi về đâu, dự án lấy doanh thu từ đâu để hoàn vốn, v.v… Do đó, việc chọn một đội ngũ tư vấn uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc thẩm định một dự án EB-5 an toàn, minh bạch để đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường định cư cho cả gia đình là rất quan trọng.

Nhà đầu tư có thể tham khảo một số dự án TẠI ĐÂY

Từ những cơ hội và thách thức nêu trên, nhà đầu tư hoàn toàn nắm rõ những gì mình đang có và đang gặp phải trong quá trình thực hiện hồ sơ định cư cho cả gia đình. Hiện nay, đa số nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam rất am hiểu về thị trường EB-5. Nên việc lựa chọn đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm là điều kiện tiên quyết để cùng nhà đầu tư đề ra những phương án an toàn trong từng bước chuẩn bị hồ sơ, chọn lựa dự án nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có khi quyết định đầu tư định cư Mỹ, nhanh chóng mang lại thẻ xanh cho cả gia đình.

Liên hệ Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5
Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Thẻ : EB-5

Các tin liên quan

Spiral-update-Aug-2023-Interimm
Cập nhật dự án EB-5 The Spiral Tháng 08/2023

Các cập nhật mới nhất về dự án EB-5 The Spiral: diện tích sử dụng

Dinh-cu-Tay-Ban-Nha-voi-Golden-Visa
Những lợi ích vàng khi định cư Tây Ban Nha mà chưa ai bật mí cho bạn

Tây Ban Nha là sự lựa chọn định cư của nhiều gia đình Việt yêu

OWS -EB5-Project-Interimm-4
Cập nhật mới nhất về dự án OWS cho các nhà đầu tư EB-5 Tháng 8/2023

Vừa qua Toà nhà One Willoughby Square (OWS) – dự án EB5 nhận được nhiều

Interimm-cap-nhat-cota-vera-Thang8-2023
Cập nhật mới nhất về dự án Cota Vera Tháng 08/2023

Các hình ảnh ghi cập nhật tại công trường cho thấy Cota Vera đan trong

Q&A du-an-eb5-moi
Q&A những điều cần biết về dự án EB5 và Trung tâm Vùng CanAm

Các dự án EB5 đóng vai trò quyết định trong sự thành công lấy thẻ

goi-y-linh-vuc-kinh-doanh-tai-uc-2023-2028
Gợi ý 10 lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Úc 5 năm tới

Những lĩnh vực kinh doanh tại Úc nào sẽ là xu hướng phát triển trong

Cap-nhat-golden-visa-bo-dao-nha
Cập nhật mới nhất về kết quả chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Theo thông tin từ trang Imidaily cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha, tham gia

Interimm-chuyen-van-phong-2023
INTERIMM thông báo chuyển đổi văn phòng trụ sở chính

Công ty Cổ phần Interimm trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Đối

Dinh-cu-my-nen-chon-eb5-hay-L1
Định cư Mỹ theo diện doanh nhân nên chọn chương trình EB-5 hay L-1?

EB-5 hay L-1? Đâu là chương trình định cư Mỹ tối ưu nhất cho người

Tham-gia-va-nhan-uu-dai-hap-dan-tai-su-kien
Sự kiện định cư Mỹ | EB-5 vs L-1 | Chương trình nào lấy thẻ xanh nhanh?

Cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu thông tin về 2 chương