89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Đầu tư EB-5: Chiếc chìa khóa vàng mở ra tương lai

Chính thức được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990, Chương trình định cư theo diện đầu tư EB-5 đã hoạt động và trở thành chiếc chìa khóa vàng cho biết bao Nhà đầu tư cùng gia đình tiếp cận tương lai rộng mở, định cư – an cư với chất lượng sống được nâng cao, môi trường sống hiện đại, tiện nghi. Và để các Nhà đầu tư hiện nay còn do dự hiểu rõ hơn về chiếc chìa khóa “vạn năng” này, hãy cùng INTERIMM tìm hiểu ngay bài viết sau!

 1. Đầu tư EB-5 – Chương trình đầu tư định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Một chút ngược dòng lịch sử vào năm 1990, Quốc hội Mỹ đã khởi xướng một chương trình đầu tư định cư nhằm giúp cải thiện chất lượng sống cùng nền kinh tế tại một số địa phương có tỷ lệ thất nghiệp cao với tên gọi Employment Base Fifth (hay còn được biết đền nhiều hiện nay là đầu tư EB-5). Đến năm 2003, Chính phủ Mỹ bắt đầu cho phép thu hút vốn đầu tư vào các dự án trong khu vực Trung tâm Vùng từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Và cứ mỗi năm như vậy, nước Mỹ sẽ cấp khoảng 10,000 visa theo diện đầu tư EB-5 cho các Nhà đầu tư cùng gia đình thực hiện hình thức đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm Vùng hay tự đầu tư trực tiếp vào Mỹ.

Tính cho đến nay năm 2018, tức đã gần hơn 2 thập kỷ chính thức đi vào hoạt động, Chương trình đã và đang ngày càng phổ biến, được nhiều Nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn nhằm mở ra một tương lai tốt hơn cho gia đình mình. Vậy đâu là những lợi ích của Chương trình đầu tư EB-5 khiến các Nhà đầu tư ngày càng quan tâm như vậy?

chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Mỗi năm, nước Mỹ sẽ cấp khoảng 10,000 visa theo diện đầu tư EB-5 cho các Nhà đầu tư cùng gia đình thực hiện hình thức đầu tư gián tiếp thông qua Trung tâm Vùng hay tự đầu tư trực tiếp vào Mỹ.

2. Những quyền lợi tiêu biểu khi tham gia đầu tư EB-5

  • Thẻ xanh sẽ được cấp cho cả gia đình nhà đầu tư: khi tham gia chương trình, cả gia đình nhà đầu tư bao gồm ba mẹ và các con dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh, trở thành thường trú nhân Mỹ hợp pháp.
  • Di chuyển, nhập cảnh vào Mỹ không cần visa: người tham gia đầu tư EB-5 khi nhận được thẻ xanh có điều kiện có thể tự do ra vào Mỹ, nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới.
  • Thuận lợi phát triển kinh doanh, chuyên môn bản thân: Mỹ là quốc gia đi đầu trong bất kỳ chuyên ngành nào từ kinh tế đến hàng không, vũ trụ, cùng các trụ sở của các Công ty hàng đầu với vô vàn dự án hấp dẫn tọa lạc tại đây, do đó nhiều Nhà đầu tư chọn Mỹ để phát triển bản thân và những kế hoạch kinh doanh còn ấp ủ.
  • Con cái Nhà đầu tư sẽ được thừa hưởng chương trình giáo dục hàng đầu trên thế giới: không chỉ được theo học miễn phí từ cấp bậc tiểu học đến hết trung học tại các hệ thống trường công lập Mỹ, con cái Nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia chương trình EB-5 còn được hưởng những quyền lợi như chi phí học đại học chỉ bằng ½ so với du học sinh và quan trọng hơn hết là các cơ hội việc làm, phúc lợi tại các Công ty, Tập đoàn hàng đầu đều được tính như người bản xứ.
  • Bảo lãnh người thân: ngay khi nhận được thẻ xanh thường trú nhân, Nhà đầu tư sẽ lập tức được phép bảo lãnh người thân sang Mỹ theo diện đoàn tụ thân nhân.
  • Các phúc lợi an sinh xã hội: Nhà đầu tư EB-5 sau khi có thẻ xanh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi xã hội như ưu đãi học phí, các chính sách bảo hiểm xã hội, trợ cấp lương hưu, thất nghiệp, hỗ trợ lãi suất thấp để đầu tư, mua nhà, xe.
chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-interimm
Với những quyền lợi, phúc lợi vô cùng tốt tại Mỹ, Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì cho cuộc sống cũng như tương lai của con cái, gia đình mình.

Với những quyền lợi, phúc lợi vô cùng tốt tại Mỹ, Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì cho cuộc sống cũng như tương lai của con cái, gia đình mình. Nhưng với thời hạn chỉ còn 2 tuần nữa vào ngày 30/09/2018, Quốc hội Mỹ sẽ chính thức đưa ra những dự luật thay đổi chương trình đầu tư EB-5, vì lẽ đó các Nhà đầu tư cùng gia đình mình cần đưa ra những quyết định đúng đắn và nhanh nhất để nắm lấy chiếc chìa khóa mở ra tương lai cho chính mình trước khi cơ hội đang ngày một thu hẹp hơn.

(Nguồn: Theo INTERIMM)

 

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm