Đầu tư định cư EB-5 thu hút cả người muốn du học
Đầu tư định cư EB-5 thu hút cả người muốn du học

Đầu tư cho việc định cư để con có môi trường học tập tốt hiện đang được nhiều cha mẹ lựa chọn, nhiều người gọi vui mình là những nhà đầu tư “cho con hưởng” bởi họ hướng đến tương lai của con làm giá trị cốt lõi.

hội thảo eb5 interimm 10-3Hội thảo “Giải pháp đầu tư EB5 toàn diện” do công ty Interimm tổ chức vào ngày 10/3/2017 tại KS Park Hyatt, Q.1.

Bảo toàn tương lai cho con cái

Đầu tư cho con học trường quốc tế, Anh ngữ hay kỹ năng sống đã trở nên quá phổ biến trong tâm lý của các bậc phụ huynh hiện nay. Với những ông bố bà mẹ có điều kiện và tính “đường dài” cho tương lai, nhiều người đang hướng con đến việc du học cùng cánh cửa định cư tại Mỹ. Chính vì vậy, những hội thảo du học, đầu tư định cư luôn chật kín người tham dự.

Tại hội thảo “Giải pháp đầu tư EB5 toàn diện” do công ty Interimm phối hợp với tập đoàn Mercan Group tổ chức vừa qua tại khách sạn Park Hyatt, Q.1, TP.HCM, khán phòng dường như không đủ chỗ ngồi cho phụ huynh. Điều này cho thấy sức hút của đầu tư định cư cũng như cách xác định đầu tư nghiêm túc cho tương lai của nhiều cha mẹ Việt.

Chị Thùy Dung (42 tuổi), cư ngụ tại Q.1, TP.HCM chia sẻ: “Hai vợ chồng đi rất nhiều hội thảo vì muốn tính chuyện định cư tương lai cho cả gia đình nhưng thực sự chủ yếu là cho con”. Chị Dung có hai con, con trai lớn 17 tuổi, hiện đang học một trường THPT trên địa bàn Q.1, con gái nhỏ 10 tuổi. Chị bày tỏ: “Mình đầu tư nhưng thực sự người hưởng là con chứ ba mẹ cũng lớn tuổi rồi, chủ yếu để con được học tập trong môi trường giáo dục tốt và điều kiện sống tốt”.

Cũng như chị Dung, đến hội thảo EB-5, chị Hồng T. – Giám đốc một Công ty TNHH tại Tp. HCM chia sẻ chị có hai con, con đầu hiện đang du học Mỹ được hơn 1 năm và con thứ hai 13 tuổi. Như những bậc cha mẹ có điều kiện khác, chị T mong muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất, được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới “Khi con đầu sang Mỹ du học thì vợ chồng tôi cũng nghĩ đến chuyện cả nhà sẽ sớm định cư để lo cho cả hai con”, chị chia sẻ.

Rõ ràng, sức hút của định cư Mỹ đang là mục tiêu hướng đến chung của nhiều bậc cha mẹ. Với tâm thế muốn dành những gì tốt nhất cho con mình, chuyện đầu tư định cư, sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn đang được nhiều người gấp rút triển khai nhằm tạo điều kiện cho con “càng sớm càng tốt”.

Đầu tư cho con cũng là đầu tư cho cha mẹ

Đến dự hội thảo định cư Mỹ không chỉ có những phụ huynh đứng tuổi, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng tìm đến cánh cửa đầu tư lâu dài cho tương lai với quan điểm: “Đầu tư cho chính mình cũng là đầu tư cho tương lai con sau này”.

Chị T.T, 35 tuổi, đến dự hội thảo EB5 vừa qua chia sẻ: “Mình chưa có con nhưng xác định muốn định cư Mỹ để tốt cho tương lai con sau này và trước hết là tốt cho mình”.

Chị Phương – bà mẹ trẻ có hai con mới chỉ 5 tuổi chia sẻ: “Con còn nhỏ, ai cũng bảo tính định cư sớm làm gì nhưng thực sự hai vợ chồng cho rằng nếu điều kiện đủ yêu cầu, đảm bảo được đời sống tốt cho mình thì mới lo cho con được. Không cần phải đợi đến tương lai con, chính cha mẹ khi định cư trong môi trường tốt cũng là một sự đầu tư lớn cho chính mình”.

Luật sư Bardia (Luật sư Di trú thuộc Tập đoàn Mercan Group) chia sẻ trong hội thảo: “Không phủ nhận nhưng lý do chung nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư định cư là nhằm hướng đến phục vụ tương lai con cái. Nếu chúng ta xác định nghiêm túc cánh cửa đầu tư, hãy bắt đầu sớm – dù với chúng tôi hay bất kỳ ai đồng hành giúp bạn, hãy nhanh chóng thực hiện mục tiêu của mình”.

Kết thúc hội thảo EB-5 vừa qua, nhiều người đã nán lại trao đổi cùng nhau, lấy liên lạc và tham khảo thông tin chung trong việc đầu tư cho con. Chị Hồng T. hào hứng bởi nhận được rất nhiều thông tin cần thiết, chị chia sẻ: “Tôi sẽ hẹn cùng ông xã đến tìm hiểu thêm thông tin từ phía công ty để nắm rõ các bước cần chuẩn bị. Thời gian từ lúc chuẩn bị cho đến khi được chấp thuận hồ sơ, nhận được thẻ xanh không phải sớm nên chúng tôi thực sự muốn bắt tay vào nhanh để kịp cho con thứ hai được hưởng những điều kiện tốt nhất”.

Cũng như chị Thái, nhiều phụ huynh xác định đầu tư là một hành trình lâu dài nhưng nếu không bắt đầu sớm, cha mẹ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc. “Vì con cái lớn nhanh mỗi ngày và chúng không dừng lại để đợi cha mẹ”, chị Phương cười chia sẻ.

Theo cafebiz

Các tin liên quan

chrismast in portugal
Khám phá lễ giáng sinh được tổ chức trên thế giới

Lễ Giáng sinh được tổ chức như thế nào trên thế giới. Cùng khám phá

Kế hoạch chỉ tiêu nhập cư Canada giai đoạn 2024 – 2026

Thông tin công bố chính thức từ Bộ di trú Canada (IRCC) về Kế hoạch

Điểm qua những con số đáng chú ý của chương trình EB-5 (2023)

Cập nhật những điểm “sáng quan trọng” của chương trình EB-5 tính đến tháng 11/2023

le phi eb5
Tìm hiểu các chi phí cần có của chương trình EB-5

Xem xét cẩn thận tất cả chi phí cơ bản và cần thiết là điều

Golden visa bo dao nha
Golden Visa Bồ Đào Nha & Những câu hỏi sau luật mới 2023

Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình cư trú đầu tư dành cho các

eb5 visa, thi thuc eb5
5 điều quan trọng nhà đầu tư cần biết về thị thực EB-5

Liên tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư định cư Mỹ, visa

du an eb5
Dự án EB-5 “Bellwether District” tổ chức lễ khởi công tại Philadelphia

Khởi đầu cho một bước tiến mới trong việc cải tạo khu lọc dầu cũ

visa eb5
Số lượng visa EB-5 khởi sắc trong năm 2024

Dự kiến là một năm tài chính đầy thuận lợi, năm 2024 được các chuyên

banner-vquyen-loi-bo-dao-nha
Golden Visa Bồ Đào Nha | Cập nhật các hình thức đầu tư mới

Những thay đổi về việc đầu tư bất động sản khi tham gia chương trình