Đầu tư định cư EB-5 thu hút cả người muốn du học
Đầu tư định cư EB-5 thu hút cả người muốn du học

Đầu tư cho việc định cư để con có môi trường học tập tốt hiện đang được nhiều cha mẹ lựa chọn, nhiều người gọi vui mình là những nhà đầu tư “cho con hưởng” bởi họ hướng đến tương lai của con làm giá trị cốt lõi.

hội thảo eb5 interimm 10-3Hội thảo “Giải pháp đầu tư EB5 toàn diện” do công ty Interimm tổ chức vào ngày 10/3/2017 tại KS Park Hyatt, Q.1.

Bảo toàn tương lai cho con cái

Đầu tư cho con học trường quốc tế, Anh ngữ hay kỹ năng sống đã trở nên quá phổ biến trong tâm lý của các bậc phụ huynh hiện nay. Với những ông bố bà mẹ có điều kiện và tính “đường dài” cho tương lai, nhiều người đang hướng con đến việc du học cùng cánh cửa định cư tại Mỹ. Chính vì vậy, những hội thảo du học, đầu tư định cư luôn chật kín người tham dự.

Tại hội thảo “Giải pháp đầu tư EB5 toàn diện” do công ty Interimm phối hợp với tập đoàn Mercan Group tổ chức vừa qua tại khách sạn Park Hyatt, Q.1, TP.HCM, khán phòng dường như không đủ chỗ ngồi cho phụ huynh. Điều này cho thấy sức hút của đầu tư định cư cũng như cách xác định đầu tư nghiêm túc cho tương lai của nhiều cha mẹ Việt.

Chị Thùy Dung (42 tuổi), cư ngụ tại Q.1, TP.HCM chia sẻ: “Hai vợ chồng đi rất nhiều hội thảo vì muốn tính chuyện định cư tương lai cho cả gia đình nhưng thực sự chủ yếu là cho con”. Chị Dung có hai con, con trai lớn 17 tuổi, hiện đang học một trường THPT trên địa bàn Q.1, con gái nhỏ 10 tuổi. Chị bày tỏ: “Mình đầu tư nhưng thực sự người hưởng là con chứ ba mẹ cũng lớn tuổi rồi, chủ yếu để con được học tập trong môi trường giáo dục tốt và điều kiện sống tốt”.

Cũng như chị Dung, đến hội thảo EB-5, chị Hồng T. – Giám đốc một Công ty TNHH tại Tp. HCM chia sẻ chị có hai con, con đầu hiện đang du học Mỹ được hơn 1 năm và con thứ hai 13 tuổi. Như những bậc cha mẹ có điều kiện khác, chị T mong muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất, được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên thế giới “Khi con đầu sang Mỹ du học thì vợ chồng tôi cũng nghĩ đến chuyện cả nhà sẽ sớm định cư để lo cho cả hai con”, chị chia sẻ.

Rõ ràng, sức hút của định cư Mỹ đang là mục tiêu hướng đến chung của nhiều bậc cha mẹ. Với tâm thế muốn dành những gì tốt nhất cho con mình, chuyện đầu tư định cư, sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn đang được nhiều người gấp rút triển khai nhằm tạo điều kiện cho con “càng sớm càng tốt”.

Đầu tư cho con cũng là đầu tư cho cha mẹ

Đến dự hội thảo định cư Mỹ không chỉ có những phụ huynh đứng tuổi, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng tìm đến cánh cửa đầu tư lâu dài cho tương lai với quan điểm: “Đầu tư cho chính mình cũng là đầu tư cho tương lai con sau này”.

Chị T.T, 35 tuổi, đến dự hội thảo EB5 vừa qua chia sẻ: “Mình chưa có con nhưng xác định muốn định cư Mỹ để tốt cho tương lai con sau này và trước hết là tốt cho mình”.

Chị Phương – bà mẹ trẻ có hai con mới chỉ 5 tuổi chia sẻ: “Con còn nhỏ, ai cũng bảo tính định cư sớm làm gì nhưng thực sự hai vợ chồng cho rằng nếu điều kiện đủ yêu cầu, đảm bảo được đời sống tốt cho mình thì mới lo cho con được. Không cần phải đợi đến tương lai con, chính cha mẹ khi định cư trong môi trường tốt cũng là một sự đầu tư lớn cho chính mình”.

Luật sư Bardia (Luật sư Di trú thuộc Tập đoàn Mercan Group) chia sẻ trong hội thảo: “Không phủ nhận nhưng lý do chung nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư định cư là nhằm hướng đến phục vụ tương lai con cái. Nếu chúng ta xác định nghiêm túc cánh cửa đầu tư, hãy bắt đầu sớm – dù với chúng tôi hay bất kỳ ai đồng hành giúp bạn, hãy nhanh chóng thực hiện mục tiêu của mình”.

Kết thúc hội thảo EB-5 vừa qua, nhiều người đã nán lại trao đổi cùng nhau, lấy liên lạc và tham khảo thông tin chung trong việc đầu tư cho con. Chị Hồng T. hào hứng bởi nhận được rất nhiều thông tin cần thiết, chị chia sẻ: “Tôi sẽ hẹn cùng ông xã đến tìm hiểu thêm thông tin từ phía công ty để nắm rõ các bước cần chuẩn bị. Thời gian từ lúc chuẩn bị cho đến khi được chấp thuận hồ sơ, nhận được thẻ xanh không phải sớm nên chúng tôi thực sự muốn bắt tay vào nhanh để kịp cho con thứ hai được hưởng những điều kiện tốt nhất”.

Cũng như chị Thái, nhiều phụ huynh xác định đầu tư là một hành trình lâu dài nhưng nếu không bắt đầu sớm, cha mẹ sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc. “Vì con cái lớn nhanh mỗi ngày và chúng không dừng lại để đợi cha mẹ”, chị Phương cười chia sẻ.

Theo cafebiz

Interimm

Interimm được thành lập vào năm 2016 và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với triết lý “Mỗi khách hàng thành công là một giải pháp di trú toàn diện”, Interimm cam kết cung cấp cho khách hàng những giải pháp di trú toàn diện, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mỗi khách hàng.

Các tin liên quan

điều kiện đi định cư mỹ
Cập nhật điều kiện định cư Mỹ theo các diện mới nhất năm 2024

Tổng hợp các điều kiện cho từng diện định cư Mỹ mới nhất hiện nay

đương đơn eb5 là gì
Đương đơn EB-5 là gì? Quyền lợi và trách nhiệm của đương đơn EB-5

Đương đơn EB-5 là nhà đầu tư EB-5 là người đứng chính trong bộ hồ

các loại visa đi định cư mỹ diện đầu tư
Các loại visa định cư Mỹ diện đầu tư phổ biến nhất năm 2024

Cùng Interimm tìm hiểu chi tiết về các loại visa định cư Mỹ diện đầu

có các loại visa định cư mỹ nào
Phân biệt các loại visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Tìm­­ hiểu các loại visa định cư Mỹ phổ biến và điều kiện để được

tài khoản bảo chứng escrow eb5
Vai trò của tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 và câu hỏi thường gặp

Tài khoản bảo chứng Escrow EB-5 là tài khoản treo ba bên do các bên

kinh nghiệm khám sức khỏe định cư mỹ
Kinh nghiệm đi khám sức khỏe để định cư Mỹ: hồ sơ, chi phí và quy trình

Chia sẻ kinh nghiệm và những địa điểm được chỉ định để đi khám sức

hướng dẫn kiểm tra hồ sơ định cư mỹ
7 cách kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ chính xác và nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu trạng thái hồ sơ định cư Mỹ Để định cư

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ và những câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ, cách đặt lịch phỏng vấn, quy trình

đầu tư định cư mỹ có nên không
Có nên đi định cư Mỹ không? Có những lợi ích và khó khăn gì

Có nên định cư mỹ không? Tình hình định cư Mỹ hiện nay và những

thoi gian xet duyet eb5
Thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 là bao lâu để lấy được thẻ xanh

Thời gian trung bình xử lý hồ sơ EB-5 hiện nay là khoảng 55.5 tháng