89 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Đầu tư cho con không mong đợi sinh lời, vì điều Mẹ mong là hạnh phúc

Đây là lần đầu tiên mẹ lựa chọn việc đầu tư không mong đợi sinh lời. Bởi hạnh phúc hơn cả chính là thấy được tương lai con tốt đẹp.

Vốn dĩ sẽ có những quyết định lớn đi theo ta suốt cả cuộc đời. Với một người mẹ, đó là ngày mẹ quyết định đơn thân nuôi dưỡng cô công chúa bé bỏng còn đỏ hỏn. Gánh nặng về tài chính chỉ là một phần nào, nhưng động lực lớn nhất của mẹ chính là tạo điều kiện, lo cho con gái một cuộc sống tốt đẹp hơn. Khó khăn hay không đều do mẹ lựa chọn, nhưng mẹ tin với tình yêu thương của mình, mọi thứ sẽ vượt qua và mẹ sẽ hoàn thành trách nhiệm nuôi dạy con nên người. Khởi nghiệp với khát khao làm đẹp, mang đến cái đẹp cho mọi người, mẹ cố gắng vươn lên từ một ít vốn trong tay. Dù bây giờ là giám đốc một công ty kinh doanh mỹ phẩm lớn nhưng mẹ vẫn là một phụ nữ, mẹ vẫn bồi hồi khi nhớ về những khoảnh khắc ngày xưa ấy.

dau-tu-cho-con-khong-mong-sinh-loi-interimm
Vốn dĩ sẽ có những quyết định lớn đi theo ta suốt cả cuộc đời. Với một người mẹ, đó là ngày mẹ quyết định đơn thân nuôi dưỡng cô công chúa bé bỏng còn đỏ hỏn. Nguồn: Internet

Nhớ lại phút giây được nhìn thấy những bước đi đầu tiên của con, niềm vui của mẹ khó dùng từ nào để diễn tả. Hạnh phúc của mẹ bấy giờ chỉ có thế, con khỏe mạnh, lớn khôn và đã tự biết đi lại. Mỗi bước chân của con, mẹ đều song hành và sẻ chia. Rồi cứ thế, con dần lớn hơn với giọng nói líu lo đầu đời. Những suy nghĩ, cảm xúc hành động của con mẹ đều dẫn dắt để con ngày càng hoàn thiện.

Con gái mẹ nay đã xinh xắn và cũng tám tuổi rồi. Giờ thì đã đến lúc mẹ phải nghĩ xa hơn cho con – quyết định cho tương lai của con, mọi thứ phải được ươm mầm từ đây. Giáo dục là một trong những điều sẽ hình thành nên nhận thức của con. Ngoài các vốn sống sẵn có mẹ trao cho con, mẹ mong con nhận được nhiều hơn từ nền giáo dục hiện tại. Con sẽ phải trở thành một công dân thực thụ, tự phát triển và đứng vững trên đôi chân của mình với những quyết định.

Ngần ấy thời gian với nỗ lực quyết tâm để mang đến điều kiện tốt nhất con, môi trường sống, học tập và điều kiện làm việc về sau. Nhưng cũng đã có lúc mẹ tự hỏi mình: “Điều gì tốt nhất cho tương lai của con?Là sự giáo dục hay môi trường sống của con?”.

Mẹ đã rất đắn đo khi lựa chọn việc cho con du học hoặc định cư tại nước ngoài. Vì mẹ biết, ở nơi đó sẽ là môi trường phát triển tốt nhất cho con và tương lai sau này. Nhưng đổi lại, mẹ và con sẽ phải đối mặt với những thuận lợi và khó khăn, hơn bao giờ hết đó chính là việc xa con. Bạn bè của mẹ cũng đã chỉ dẫn đủ điều nhưng cũng có người đã phản đối mẹ. “Ra nước ngoài có gì hay?Ở đây không phải sướng hơn sao?”, mẹ chợt giật mình nghĩ lại những câu hỏi ấy. Làm sao để có quyết định đúng đắn cho hai mẹ con mình đây? Đã đến lúc mẹ cần sự sẻ chia từ bà ngoại của con để đưa ra quyết định. Mẹ không ngờ sự ủng hộ của bà lại nhiều đến thế, chỉ mong hai mẹ con mình hạnh phúc và tốt cho tương lai của cháu gái sau này.

Và mẹ quyết định sẽ định cư cùng con, một cơ hội để tạo tiền đề tốt nhất cho tương lai con. Mẹ tin lựa chọn đầu tư định cư tại Mỹ là quyết định đúng đắn mẹ dành cho con. Đây là lần đầu tiên mẹ lựa chọn việc đầu tư không mong đợi sinh lời. Bởi hạnh phúc hơn cả chính là thấy được tương lai con tốt đẹp. Con sẽ được học tập trong những ngôi trường với chất lượng giáo dục đã làm nên bao thế hệ thành đạt. Cuộc sống của con bên ngoài kia sẽ được xã hội quan tâm hơn. Điều kiện làm việc của con được mở rộng cùng thế giới. Và khi trở về nhà, mẹ lại được bên cạnh và chăm sóc con.

dau-tu-cho-con-khong-mong-sinh-loi-interimm
Và mẹ quyết định sẽ định cư cùng con, một cơ hội để tạo tiền đề tốt nhất cho tương lai con. Mẹ tin lựa chọn đầu tư định cư tại Mỹ là quyết định đúng đắn mẹ dành cho con. Nguồn: Internet

Còn niềm vui bé nhỏ mẹ muốn kể cùng con, đừng lo lắng khi mẹ rời đi cùng con khỏi ông bà và bạn bè. Chúng ta sẽ lại về thăm mọi người, lại sum họp trong những ngày cuối năm để chào đón một năm mới hạnh phúc hơn. Hơn thế nữa, mẹ vẫn có thể tiếp tục công việc của mẹ tại đây, không phải rời xa là mọi thứ đều không còn. Niềm đam mê công việc của mẹ sẽ không dừng lại. Hãy an tâm khi mẹ vẫn có thể cùng con lớn khôn và thực hiện đam mê của mình. Và mẹ hiểu rằng, mỗi quyết định của mình sẽ phải mang đến cho con tương lai và hạnh phúc.

(Nguồn: Theo Eva.vn)

Hotline: 0931 830 838 –  0901 329 729

Hoặc

Đặt lịch hẹn tư vấn tại đây

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.


Liên Hệ Với Interimm