Đất nước và con người Canada đáng được cả thế giới ngưỡng mộ
Đất nước và con người Canada đáng được cả thế giới ngưỡng mộ

Canada được cả thế giới biết đến vì có một Chính phủ minh bạch trong vấn đề tài chính, tự do kinh tế, chất lượng đời sống của người dân cao. Sinh  sống và làm việc tại Canada là ước muốn của nhiều người trên thế giới. Những thông tin về đất nước và con người Canada dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp này.

Sinh sống và làm việc tại Canada là ước muốn của nhiều người trên thế giới.
Sinh sống và làm việc tại Canada là ước muốn của nhiều người trên thế giới.

Vị trí địa lý và khí hậu

Canada nằm ở phía bắc của Bắc Mỹ, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở Phía Tây. Canada được biết đến với diện tích lãnh thổ rộng lớn 9,984,670 km2 gồm 10 tỉnh bang (British Columbia, Alberta, Manitoba, Ontario, Qúebec, Newfoundland, New Brunswick, Saskatchewan, Prince Edward Island, Nova Scotia)  và 3 vùng lãnh thổ (Nunavut, Northwest Territories, Yukon).

Canada thuộc khu vực khí hậu ôn hòa, có 4 mùa trong năm
Canada thuộc khu vực khí hậu ôn hòa, có 4 mùa trong năm.

Khí hậu Canada có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân là mùa có khí hậu dễ chịu nhất. Mùa hạ là mùa có thời tiết ấm áp, nhiệt độ thường là 20 độ C ở các tỉnh miền nam, nhiệt độ cao nhất chỉ lên đến 24 – 25 độ C. Mùa hè ở Canada ngày thường dài hơn đêm rất nhiều, sáng 4h trời đã hừng sáng và đến 21h tối mới tắt hẳn. Mùa thu mang nét đặc trưng của màu lá đỏ với nhiệt độ trung bình vào khoảng 10 độ C đến 12 độ C. Có thể nói mùa thu mang đến cho Canada cái đẹp dịu dàng không nơi đâu có được. Mùa đông tương đối lạnh, nhiệt độ thường thấp hơn 0 độ C, tuyết thường rơi từ tháng 12 đến giữa tháng 3. Cũng chính nhờ vậy và Canada còn được biết đến là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người mê trượt tuyết.

Kinh tế và chính trị

Đất nước Canada có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định, thuộc một trong những nước giàu nhất thế giới với CDP hàng năm tăng hơn 1.400 nghìn đô la Mỹ. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một nơi đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 đô la Mỹ, người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.

Nền kinh tế Canada phát triển bậc nhất thế giới
Nền kinh tế Canada phát triển bậc nhất thế giới.

Đất nước Canada yêu dân quyền bình đẳng và hòa bình, theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada luôn thuộc top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Người dân Canada được tự do bầu cử và nêu ý kiến với Chính phủ, họ tôn trọng luật pháp và coi trọng quyền riêng tư của nhau. Đồng thời Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống và làm việc của thế hệ trẻ đương đại.

Văn hóa đa dạng

Đất nước Canada với nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống. Ngôn ngữ chính của Canada là Anh và Pháp với 75% dân số trên các tỉnh bang và vùng lãnh thổ nói tiếng Anh. Con người Canada chịu sự ảnh hưởng văn hóa sâu sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới vì đa phần là người nhập cư.

Nền văn hóa Canada đa dạng với nhiều sắc tộc.
Nền văn hóa Canada đa dạng với nhiều sắc tộc.

Những người đang sinh sống và làm việc tại Canada có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn công trình kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật khắp đất nước để khám phá nét văn hóa độc đáo nơi đây. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các lễ hội nghệ thuật và văn hóa diễn ra quanh năm: Lễ hội Hoa Tulip ở Ottawa, lễ hội di sản Heritage Festival, lễ hội hương vị Edmondon, cuộc thi bắn pháo hoa Celebraton of Light …

Con người Canada

Bên cạnh những điểm mạnh về thiên nhiên, kinh tế, văn hóa, một điểm mạnh khác nữa mà chúng ta không thể bỏ sót khi khám phá đất nước và con người Canada, đó chính là tính lịch sự của người Canada, họ tôn trọng quyền con người và quan tâm đến những người xung quanh. Có người đã nhận xét rằng sự tử tế của người Canada giống như là dầu hỏa đối với Ả Rập Saudi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất, đó là ‘sorry’. Họ xin lỗi vì bất cứ lý do gì, có lẽ vì họ không muốn làm tổn thương người khác.

Đất nước con người Canada đáng để ngưỡng mộ.
Đất nước và con người Canada đáng để ngưỡng mộ.

Đất nước và con người Canada thực sự tươi đẹp và đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người muốn định cư Canada. Có nhiều cách định cư Canada, trong đó, xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư (tỉnh bang) đang gia tăng nhanh chóng.

Để tìm hiểu các cách định cư an toàn và hiệu quả, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Các tin liên quan

Sở di trú Mỹ phá kỷ lục về giảm lượng tồn đọng hồ sơ sau hơn thập kỷ.

Sở di trú Mỹ (USCIS) đã công bố nhũng thành tựu của mình trong năm

Những thay đổi gần đây về nhập cư Hoa Kỳ mà nhà đầu tư cần biết

Sở di trú Mỹ (USCIS) gần đây đã công bố một loạt thay đổi về

Cập nhật dự án EB-5 tháng 1/2024: The Spiral (RC: CanAm)

Tóm tắt dự án Tên dự án: The Spiral  Bên vay: 509 W 34 Mezz,

[News] Mức phí xét duyệt các đơn EB-5 tăng chính thức từ tháng 4/2024

Sau một năm thông báo về dự định tăng phí hành chính các loại đơn

eb5, bellwether, du an eb5
Cập nhật dự án EB-5 tháng 01/2024 | The Bellwether District (RC: CanAm)

Những cam kết, lời hứa từ nhà phát triển Hilco Partners với Quận Bellwether dường

ho chieu, ho chieu thu 2
Tại sao giới nhà giàu lại thích sở hữu tấm hộ chiếu thứ 2?

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu đã tìm hiếm hộ chiếu thứ hai

ho chieu, visa, eb5, travel, du lich
Lộ diện những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Khám phá thế giới với những tấm hộ chiếu quyền lực là một điều xa

eb5, i526, i526e, ria, report 2023, data analysis
Dữ liệu các đơn đăng ký EB-5 quý 4/2023 & những điều nhà đầu tư cần biết

Báo cáo dữ liệu chi tiết về các biểu mẫu đơn EB-5 mới từ Sở

eb5, uscis, i526
Số lượng đơn đăng ký EB-5 đạt mức cao nhất trong quý 4/2023

Theo dữ liệu của Sở di trú Mỹ (USCIS) cho quý 4 năm tài chính

nhap canh my, visa my
Những lưu ý quan trọng sau khi nhà đầu tư nhận visa và nhập cảnh Mỹ

Ngay cả khi sở hữu visa Mỹ trong tay, nhà đầu tư vẫn có thể